Trường Cao đẳng Việt – Đức Nghệ An tổ chức Lễ khai giảng Đào tạo nghề lao động nông thôn tại huyện Thanh Chương và huyện Tương Dương năm học 2021 - 2022

Ngày 04/10 và 08/10/2021, tại xã Thanh Sơn, huyện Thanh Chương Và xã Tam Quang, huyện Tương Dương, Trường Cao đẳng Việt – Đức Nghệ An đã tổ chức Lễ khai giảng các lớp Điện công nghiệp, Hàn và Công nghệ ô tô, đào tạo nghề lao động nông thôn năm học 2021 – 2022. Đào tạo nghề cho lao động nông thôn là chủ trương đúng đắn, kịp thời của Chính Phủ nhằm đáp ứng nhu cầu học nghề, nâng cao chất lượng, kỹ năng lao động và tăng thu nhập cho người lao động sau học nghề, đáp ứng yêu cầu chuyển dịch cơ cấu lao động và cơ cấu kinh tế.

Toàn cảnh buổi Lễ khai giảng

Về tham dự Lễ khai giảng có ThS. Cao Anh Tuấn – Phó Hiệu trưởng, ThS. Dương Đình Phú – Trưởng phòng Đào tạo, ThS. Nguyễn Liêu – Trưởng phòng Khảo thí và Đảm bảo chất lượng; các đồng chí trưởng, phó các phòng chức năng và các khoa nghề cùng cán bộ, giảng viên. Về phía chính quyền địa phương có đồng chí Nguyễn Hoàng Sơn – Bí thư Đảng ủy xã Tam Quang, đồng chí Kha Thị Hiền – Chủ tịch UBND xã Tam Quang, đồng chí Lương Văn Nông – Phó Chủ tịch xã Thanh Sơn, Thường trực Đảng ủy, Mặt trận Tổ quốc, đại diện Đoàn thanh niên và các em học sinh, sinh viên.

ThS. Dương Đình Phú - Trưởng phòng Đào tạo thông qua Quyết định thành lập và khai giảng lớp học tại xã Thanh Sơn, huyện Thanh Chương

ThS. Cao Trường - Phó Trưởng phòng Khảo thí và ĐBCL thông qua Quyết định thành lập và khai giảng lớp học tại xã Tam Quang, huyện Tương Dương

Phát biểu tại Lễ khai giảng, ThS. Cao Anh Tuấn – Phó Hiệu trưởng biểu dương nỗ lực của thầy và trò đã giành được nhiều kết quả cao trong năm học 2020 – 2021. Trong bối cảnh cả nước đang chống chọi với đại dịch Covid-19, việc dạy học tại một số trường còn gặp nhiều hạn chế. Tuy nhiên, với sự quan tâm của Đảng ủy, Lãnh đạo Nhà trường và tinh thần sáng tạo, đội ngũ cán bộ, giảng viên Trường Cao đẳng Việt – Đức Nghệ An đã kịp thời ứng dụng Công nghệ thông tin, tổ chức thành công dạy học trực tuyến. Nhà trường luôn chú trọng nâng cao chất lượng đào tạo, đổi mới phương pháp dạy và học theo hướng sáng tạo tích cực, lấy người học làm trung tâm. Đào tạo phải đi đôi với thực tiễn sản xuất, gắn kết đào tạo với doanh nghiệp và nhu cầu xã hội, đồng thời cam kết 100% học sinh sinh viên sau khi tốt nghiệp có việc làm ổn định. Quyết tâm xây dựng Nhà trường thành cơ sở giáo dục nghề nghiệp chất lượng cao.

ThS. Cao Anh Tuấn - Phó Hiệu trưởng phát biểu tại Lễ khai giảng

Cũng tại buổi Lễ, đồng chí Nguyễn Hoàng Sơn – Bí thư Đảng ủy xã Tam Quang và đồng chí Lương Văn Nông - Phó Chủ tịch xã Thanh Sơn, huyện Thanh Chương ghi nhận và đánh giá cao những thành tựu to lớn mà toàn thể Lãnh đạo, cán bộ, giảng viên, học sinh, sinh viên Nhà trường đạt được trong thời gian vừa qua. Các đồng chí cũng gửi lời cảm ơn sự quan tâm của Lãnh đạo Nhà trường đối với lớp đào tạo nghề lao động nông thôn trên địa bàn xã nhà; đồng thời giao nhiệm vụ cho các bộ phận chức năng phối hợp với Nhà trường hoàn thành tốt mục tiêu của năm học.

Đồng chí Nguyễn Hoàng Sơn - Bí thư Đảng ủy xã Tam Quang phát biểu tại buổi lễ

Đồng chí Lương Văn Nông - Phó Chủ tịch xã Thanh Sơn phát biểu tại buổi lễ

Năm học 2021 – 2022, thực hiện kế hoạch công tác, Nhà trường đã đón nhận hơn 100 tân học sinh, sinh viên lao động nông thôn từ khắp các địa phương trên toàn huyện về đây để học tập và rèn luyện. Năm học mới với tâm huyết của thầy và trò Nhà trường cùng với sự quan tâm của Đảng ủy, Ban Giám hiệu, Trường Cao đẳng Việt – Đức Nghệ An sẽ tiếp tục gặt hái thêm nhiều thành công và thắng lợi mới.

ThS. Nguyễn Chiến Thắng - Trưởng khoa Cơ khí quán triệt nội dung quy chế lớp học nghề Hàn
 ThS. Trần Thành Nhân - Phó Trưởng khoa Công nghệ ô tô quán triệt nội dung quy chế lớp học nghề Công nghệ ô tô
 ThS. Lâm Văn Nội - Bí thư Đoàn trường, Giáo viên chủ nhiệm quán triệt nội dung quy chế lớp học nghề Điện công nghiệp
 Đại diện Nhà trường và Chính quyền địa phương chụp ảnh lưu niệm.