Sẽ tuyên dương 100 học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp xuất sắc


Dự kiến Lễ tuyên dương 100 học sinh, sinh viên các cơ sở giáo dục nghề nghiệp có thành tích học tập xuất sắc được tổ chức vào Ngày Kỹ năng lao động Việt Nam 4/10.

Những học sinh-sinh viên Giáo dục nghề nghiệp được tuyên dương năm 2022 phải đạt các tiêu chí “cứng” là có kết quả học tập xếp loại xuất sắc. Đối với học sinh, sinh viên là người dân tộc thiểu số phải có kết quả học tập đạt loại giỏi trở lên.

Riêng đối với học sinh, sinh viên đoạt các giải thưởng các kỳ thi quốc gia, khu vực, thế giới phải đạt được kết quả học tập loại Khá trở lên.

Bên cạnh đó, những học sinh-sinh viên các cơ sở giáo dục nghề nghiệp được tuyên dương năm 2022 cũng phải đảm bảo xếp loại rèn luyện đạt xuất sắc hoặc từ 90 điểm trở lên (thang điểm 10); Tích cực tham gia các hoạt động Đoàn, Hội và các hoạt động tình nguyện; Đạt giải thưởng các kỳ thi…

Lễ tuyên dương học sinh, sinh viên các cơ sở giáo dục nghề nghiệp năm 2020

Theo Ban tổ chức, năm nay, Tổng Cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ LĐ-TB&XH) nhận được hơn 150 hồ sơ từ các cơ sở giáo dục nghề nghiệp. Tuy nhiên Ban tổ chức chỉ chọn 100 học sinh, sinh viên xuất sắc nhất để tuyên dương. Việc xét duyệt hồ sơ được tổ chức minh bạch, công khai, chính xác, khách quan đảm bảo việc tuyên dương đúng người và là nguồn động viên ý nghĩa cho các em học sinh, sinh viên có thành tích học tập, rèn luyện xuất sắc.

Bà Trần Minh Huyền, Vụ trưởng Vụ công tác Học sinh-Sinh viên (Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, Bộ LĐ-TB&XH) nhấn mạnh, tuyên dương học sinh, sinh viên có thành tích học tập, rèn luyện xuất sắc là hoạt động thường niên, ý nghĩa của hệ thống giáo dục nghề nghiệp. Hoạt động này không chỉ là tôn vinh mà còn tạo động lực để học sinh, sinh viên các cơ sở giáo dục nghề nghiệp phấn đấu thi đua học tập tốt, rèn luyện tốt, phát triển toàn diện phẩm chất, kỹ năng góp phần xây dựng chất lượng, hiệu quả của công tác giáo dục nghề nghiệp.  

Dự kiến, Lễ tuyên dương 100 học sinh, sinh viên các cơ sở giáo dục nghề nghiệp có thành tích học tập, rèn luyện xuất sắc được tổ chức vào Ngày Kỹ năng lao động Việt Nam 4/10/2022.

Bá Duy - vov2.vov.vn