Tổ chức thi thử 11 nghề Kỳ thi kỹ năng nghề Quốc gia lần thứ 12

Để chuẩn bị cho Kỳ thi tay nghề Quốc gia lần thứ 12 được tổ chức vào đầu tháng 12/2021. Ngày 17/11 tại Hội đồng thi quốc gia số 2 (Trường Cao đẳng công nghiệp Hà Nội) Ban tổ chức Kỳ thi kỹ năng nghề Quốc gia đã tổ chức họp trực tuyến với Hội đồng thi Quốc gia số 1 và Trường đăng cai (Trường Đại học sư phạm kỹ thuật Vĩnh Long) về công tác chuẩn bị thi thử 11 nghề Kỳ thi kỹ năng nghề Quốc gia lần thứ 12

Ông Nguyễn Chí Trường, Vụ trưởng Vụ Kỹ năng nghề, Tổng cục GDNN phát biểu tại cuộc họp

Theo Ban tổ chức, 11 nghề được chọn để thi thử gồm: Giải pháp phần mềm công nghệ thông tin, Rô bốt di động, Thiết kế kỹ thuật cơ khí (CAD), Điện toán đám mây, Thiết kế thời trang kỹ thuật số, Công nghệ Web, Công nghệ 4.0, Lắp cáp mạng công nghệ thông tin, Quảng trị hệ thống công nghệ thông tin, Thiết kế đồ họa, Phát triển ứng dụng di động

Chuyên gia Tô Huỳnh Thiên Trường đại diện Ban giám khảo cho biết, Kỳ thi kỹ năng nghề (KNN) Quốc gia là một kỳ thi đỉnh cao về KNN cho người học, học viên và người lao động trên cả nước và là cơ hội giao lưu cọ sát và học hỏi nâng cao kỹ năng nghề nghiệp của tất cả các thí sinh tham gia kỳ thi. Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 vẫn còn đang diễn ra, việc đi lại có nhiều hạn chế, kỳ thi KNN Quốc gia được tổ chức trực tuyến là một bứt phá của KNN Việt Nam, và thực sự là một cuộc chuyển đổi số trong GDNN, đánh giá KNN, thi tay nghề của Việt Nam theo hướng chuyển đổi mà kỳ thì KNN châu Á và nhiều công ty toàn cầu đang hướng tới.

Quang cảnh cuộc họp

Phát biểu tại cuộc họp ông Nguyễn Chí Trường, Vụ trưởng Vụ Kỹ năng nghề, Tổng cục GDNN cho biết, Kỳ thi kỹ năng nghề Quốc gia lần thứ 12 dự kiến diễn ra từ ngày 1/12 đến ngày 12/12/2021, đây là lần đầu tiên Kỳ thi kỹ năng nghề Quốc gia diễn ra thi dưới hình thức thi trực tuyến. Đây là cuộc kiểm tra công tác kỹ thuật cho kỳ thi. Vì vậy công tác tổ chức được coi trong, đặc biệt là việc kết nối và kiểm tra hạ tầng công nghệ thông tin, băng thông đường truyền của trường đăng cai và các địa điểm thi. Học sinh tham dự thi sẽ được làm bài thi thật trên đề thi đã được công bố để từ đó Ban tổ chức có nhũng điều chỉnh phù hợp khi tổ chức thi thật vào đầu tháng 12 tới đây. Để kỳ thi bảo đảm “công bằng, minh bạch, liêm chính, đa dạng xuất sắc, sáng tạo và hội nhập” ông Nguyễn Chí Trường nhấn mạnh !

Văn Lý
Báo Dân sinh