Trường Cao đẳng Việt – Đức Nghệ An ủng hộ nhân dân bản Chăm Puông, xã Lượng Minh, huyện Tương Dương

Hưởng ứng lời kêu gọi của Trung ương Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam, Ủy ban Mặt trận tỉnh Nghệ An, thành phố Vinh, Công đoàn Trường Cao đẳng Việt – Đức Nghệ An đã ủng hộ đợt 1 vào Quỹ phòng chống dịch COVID -19 với tổng số tiền là 20 triệu đồng vào ngày 11/6/2021.
       Hiện nay, tình hình dịch COVID -19 tại Việt Nam nói chung, tỉnh Nghệ An nói riêng đang diễn biến phức tạp, khó lường, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến nền kinh tế, gây đảo lộn đời sống sinh hoạt của nhân dân. Bản Chăm Puông, xã Lượng Minh, huyện Tương Dương, là một huyện miền núi nghèo của tỉnh Nghệ An. Trong những ngày qua, tại địa phương này đã xuất hiện nhiều ca bệnh COVID -19, làm chồng chất thêm khó khăn cho vùng đất nghèo này.
       Hưởng ứng tinh thần truyền thống “tương thân, tương ái” và lời kêu gọi của Liên đoàn Lao động thành phố Vinh về việc phát động phong trào ủng hộ nhân dân Bản Chăm Puông, xã Lượng Minh, huyện Tương Dương về các trang thiết bị y tế để góp phần hỗ trợ cho công tác phòng, chống dịch. Được sự cho phép của Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường, Ban chấp hành Công đoàn Trường Cao đẳng Việt – Đức Nghệ An tiếp tục kêu gọi tinh thần ủng hộ của toàn thể cán bộ, viên chức và người lao động bằng tình cảm, trách nhiệm, khả năng của mình, tự nguyện chia sẻ, đóng góp một phần để ủng hộ bà con huyện Tương Dương, góp phần cùng đẩy lùi dịch bệnh. Sáng ngày 19/7, Ban Chấp hành Công đoàn trường thông qua Liên đoàn Lao động thành phố Vinh để chuyển 6.000 khẩu trang, 500 kính chắn giọt bắn và đặc biệt là 1 máy rửa tay sát khuẩn tự động do Nhà trường chế tạo đến bà con huyện Tương Dương với tổng chi phí hơn 10 triệu đồng.
       Đây là những hoạt động rất ý nghĩa, giàu tính nhân văn, thể hiện nét đẹp truyền thống “tương thân, tương ái” của dân tộc Việt Nam, thể hiện sự quyết tâm, chung sức, đồng lòng và ý thức trách nhiệm của mỗi cán bộ, viên chức và người lao động của Trường Cao đẳng Việt – Đức Nghệ An đối với cộng đồng và xã hội, cùng chung tay góp phần đẩy lùi dịch bệnh Covid -19 trong thời gian sớm nhất.
       Một số hình ảnh của Đảng ủy, Ban giám hiệu và Công đoàn Trường Cao đẳng Việt - Đức Nghệ An:

Ban chấp hành Công đoàn Trường Cao đẳng Việt - Đức Nghệ An trao các trang thiết bị y tế tại Liên đoàn Lao động thành phố Vinh để chuyển đến nhân dân xã Lượng Minh, huyện Tương Dương, tỉnh Nghệ An.
Bài và Ảnh: Trịnh Hường