Sáng ngày 06/03/2023, Trường Cao đẳng Việt – Đức Nghệ An tổ chức lễ công bố Quyết định và nhận Giấy chứng nhận đạt chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục nghề nghiệp do Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội ban hành.
     Hoạt động đánh giá chất lượng cơ sở GDNN là một hoạt động có vai trò và ý nghĩa quan trọng, thông qua đó sẽ giúp cở sở GDNN có điều kiện đánh giá lại các hoạt động một cách toàn diện của Nhà trường, từ đó khắc phục những tồn tại, nâng cao năng lực hoạt động của mình nhằm đáp ứng tốt hơn chất lượng đào tạo nguồn nhân lực.

Trước đó, từ ngày 22/11/2022 đến ngày 28/11/2022, Trường Cao đẳng Việt – Đức Nghệ An đã phối hợp với Công ty CP Kiểm định và tư vấn giáo dục Việt Nam tổ chức chương trình đánh giá ngoài chất lượng cơ sở giáo dục nghề nghiệp theo các tiêu chí, tiêu chuẩn do Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội quy định.
     Trong quá trình làm việc, Đoàn đánh giá đã nghiên cứu hồ sơ minh chứng do Nhà trường cung cấp, tiến hành khảo sát cơ sở vật chất Nhà trường, dự giờ nhằm đánh giá trực tiếp các bài giảng tích hợp và lý thuyết của giảng viên. Bên cạnh đó, Đoàn cũng đã thực hiện phỏng vấn Hội đồng trường, Đảng ủy, Ban Giám hiệu và cán bộ chủ chốt, phỏng vấn các trưởng, phó các phòng, khoa, các nhà giáo, học sinh, sinh viên đại diện cho 03 khóa đang theo học, các cựu sinh viên đang làm việc tại các doanh nghiệp, lãnh đạo các doanh nghiệp.
     Với kết quả đánh giá khách quan, nghiêm túc, Trường Cao đẳng Việt – Đức Nghệ An đạt được 95/100 điểm kiểm định cơ sở giáo dục nghề nghiệp. Giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn kiểm định chất lượng có giá trị đến ngày 08/01/2028.

Toàn cảnh buổi lễ.

TS. Nguyễn Mạnh Cường – Phó Giám đốc Công ty CP Kiểm định và tư vấn giáo dục Việt Nam trao Giấy chứng nhận và tặng hoa cho Nhà trường.

Tại buổi lễ, TS. Nguyễn Mạnh Cường – Phó Giám đốc Công ty CP Kiểm định và tư vấn giáo dục Việt Nam trao Giấy chứng nhận, tặng hoa và phát biểu chúc mừng đến tập thể lãnh đạo, cán bộ, viên chức, giảng viên, người lao động và học sinh, sinh viên của Nhà trường, cũng như ghi nhận và đánh giá cao những thành tích, kết quả mà nhà trường đã đạt được trong lĩnh vực đảm bảo chất lượng. Và Công ty CP Kiểm định và tư vấn giáo dục Việt Nam mong muốn sẽ có cơ hội tiếp tục hợp tác với Nhà trường trong công tác kiểm định, đánh giá ngoài đối với chất lượng các chương trình đào tạo cùa Nhà trường.

TS. Nguyễn Mạnh Cường – Phó Giám đốc Công ty CP Kiểm định và tư vấn giáo dục Việt Nam phát biểu tại buổi lễ.

Đại diện cho tập thể Nhà trường, ThS. Nguyễn Hữu Hằng – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường, Hiệu trưởng Nhà trường bày tỏ sự vui mừng trước những thành quả đã đạt được. ThS. Nguyễn Hữu Hằng thay mặt Nhà trường cảm ơn  sự quan tâm, tạo điều kiện hỗ trợ, giúp đỡ của các cấp, các ngành trong thời gian qua; cảm ơn sự hợp tác của Công ty CP Kiểm định và tư vấn giáo dục Việt Nam, đoàn đánh giá ngoài đã làm việc khách quan, công tâm đối với Nhà trường. Và hơn hết là cảm ơn tập thể cán bộ, viên chức, giảng viên và người lao động Nhà trường đã rất cố gắng để hoàn thành nhiệm vụ được giao đúng thời gian và đảm bảo chất lượng.

ThS. Nguyễn Hữu Hằng – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại buổi lễ.

Theo ThS. Nguyễn Hữu Hằng, được nhận giấy chứng nhận ngày hôm nay là thành quả xứng đáng cho những nỗ lực của cả tập thể lãnh đạo, cán bộ, giảng viên và HSSV Nhà trường trong suốt thời gian qua. Đây là sự kiện có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, là minh chứng để khẳng định chất lượng đào tạo của Nhà trường với xã hội. Đồng thời, nâng cao vị thế và hình ảnh của Trường, cũng là sự khẳng định thương hiệu cũng như tầm nhìn, sứ mạng của Trường Cao đẳng Việt – Đức Nghệ An, xứng đáng là địa chỉ tin cậy cho phụ huynh và các em HSSV lựa chọn học tập, các nhà tuyển dụng lao động tin tưởng và hợp tác.  Nhà trường cam kết sẽ tiếp tục cải tiến, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện trong thời gian tới, xứng đáng là nguồn cung ứng nhân lực chất lượng cao cho thị trường lao động trong và ngoài nước.

Hồ Thảo
Ảnh: Khắc Định