Trường Cao đẳng Việt – Đức Nghệ An tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua, khen thưởng năm học 2020 - 2021

Thực hiện kế hoạch năm học, chiều ngày 16/7/2021, Trường Cao đẳng Việt – Đức Nghệ An tổ chức Hội nghị tổng kết, bình xét, xếp loại thi đua, khen thưởng năm học 2020 - 2021. Thành phần tham dự gồm có: các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu và Hội đồng thi đua, khen thưởng Nhà trường năm 2021. Đồng chí PGS.TS Bùi Văn Dũng – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng chủ trì Hội nghị.

Toàn cảnh Hội nghị

Năm học 2020 – 2021 là năm học thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, trong đó năm học thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ Trường Cao đẳng Việt – Đức Nghệ An nhiệm kỳ 2020 – 2025, đồng thời tiếp tục thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đối với Trường Cao đẳng Việt – Đức Nghệ An, đây là năm hướng tới kỷ niệm 50 năm thành lập Trường (1972 – 2022), là năm đầu tiên thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Trường nhiệm kỳ 2020 – 2025, trong đó thực hiện nghị quyết số 01 – NQ/ĐU của Đảng ủy Trường về nâng cao chất lượng đào tạo, tạo môi trường là Địa chỉ vàng cho tuổi trẻ khởi nghiệp; toàn trường phấn đấu hướng đến hoàn thành mục tiêu Đại hội đại biểu Đảng bộ Trường nhiệm kỳ 2020 – 2025 đề ra, xây dựng Trường trở thành Trường chất lượng cao trong cơ sở giáo dục nghề nghiệp.
      Trong năm qua, Đảng ủy, Ban Giám hiệu luôn xác định làm tốt công tác chính trị, tư tưởng cho cán bộ, đảng viên là yếu tố quan trọng, quyết định đến việc hoàn thành nhiệm vụ chính trị của Nhà trường; chỉ đạo các tổ chức Đảng, đơn vị, đoàn thể chủ động nắm bắt tình hình diễn biến tư tưởng kịp thời định hướng dư luận trong cán bộ, đảng viên; tuyên truyền các chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; từ đó nâng cao nhận thức chính trị, định hướng tư tưởng cho cán bộ, Đảng viên, nhân viên, học sinh, sinh viên kịp thời.
      Tại Hội nghị, Đảng ủy, Ban Giám hiệu đánh giá cao vai trò của Hội đồng thi đua khen thưởng Nhà trường trong việc triển khai kế hoạch, chương trình công tác của khối thi đua. Nhiều hoạt động của Nhà trường được phát động kịp thời, phổ biến, quán triệt đến các cá nhân, đơn vị trong Nhà trường, gắn với việc tuyên truyền phát động đến học sinh, sinh viên để nghiêm túc thi đua thực hiện. Các khâu phát động thi đua, đăng ký thi đua, xây dựng kế hoạch thi đua, tổ chức triển khai thực hiện kế hoạch thi đua, kiểm tra đôn đốc thực hiện kế hoạch thi đua, bình xét thi đua và khen thưởng các tập thể, cá nhân điển hình, xuất sắc, tổ chức tổng kết rút kinh nghiệm, phổ biến kinh nghiệm và nhân rộng điển hình tiên tiến đã được tiến hành đồng bộ và đi vào nề nếp. Năm học 2021 – 2022 là năm học tiếp tục thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Trường nhiệm kỳ 2020 – 2025; thực hiện tốt chuyên đề về Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; đây là năm học Nhà trường tổ chức tốt các phong trào thi đua một cách thiết thực, hiệu quả, hướng tới kỷ niệm 50 năm thành lập Nhà trường; đẩy mạnh phong trào thi đua sôi nổi trong cán bộ, giáo viên, công nhân viên và học sinh, sinh viên toàn trường; thực hiện thắng lợi nhiệm vụ đào tạo, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực góp phần xây dựng đất nước phát triển nhanh và bền vững. Với mục tiêu phát triển Trường Cao đẳng Việt – Đức Nghệ An trở thành Trường chất lượng cao.

Tổng kết các hoạt động thi đua năm học 2020 – 2021, nhiều tập thể, cá nhân đạt thành tích tiêu biểu. Về cá nhân, kết quả có 80 cán bộ, viên chức được tặng danh hiệu Lao động tiên tiến, 11 cá nhân được tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở, 4 cá nhân được đề nghị tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An, 31 cá nhân được Hiệu trưởng Nhà trường tặng giấy khen. Về tập thể, có 11 tập thể đạt thành tích tập thể Lao động tiên tiến, 2 tập thể được đề nghị UBND tỉnh Nghệ An tặng danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc, tập thể Nhà trường đề nghị UBND tỉnh và Chính phủ tặng cờ thi đua.
       Tại Hội nghị, căn cứ vào kết quả hoạt động của Nhà trường trong năm học 2020 – 2021, đồng thời hướng tới kỷ niệm 50 năm thành lập Trường, tập thể Trường Cao đẳng Việt – Đức Nghệ An quyết tâm thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nội dung năm học 2021 - 2022 đã đề ra; phấn đấu được xếp loại xuất sắc; được tặng Cờ thi đua của UBND tỉnh, Cờ thi đua của Chính phủ. Các tập thể phòng, khoa 100% đạt danh hiệu Tập thể lao động tiên tiến, 20% đạt danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc, từ 2-3 tập thể được tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An. 80-100% cá nhân đạt danh hiệu Lao động tiên tiến, trong đó có 15% đạt Chiến sỹ thi đua cơ sở. Từ 1-2 cá nhân đạt Chiến sỹ thi đua cấp tỉnh, từ 2-3 cá nhân được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen, từ 1-2 cá nhân được tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

Bài và Ảnh: Trịnh Hường