Trường Cao đẳng Việt – Đức Nghệ An tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2021 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2022

Chiều ngày 31/12/2021, Đảng bộ Trường Cao đẳng Việt – Đức Nghệ An tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Đảng năm 2021 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2022. Tham dự Hội nghị có đồng chí Trần Thị Hồng – Phó Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Vinh và các đồng chí trong đoàn công tác. Về phía Trường Cao đẳng Việt – Đức Nghệ An có ThS. Nguyễn Hữu Hằng – Phó Bí thư Đảng ủy, phụ trách Đảng bộ, Chủ tịch Hội đồng trường, Phó Hiệu trưởng, phụ trách Nhà trường, các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ cùng toàn thể đảng viên, cán bộ, viên chức và người lao động trong toàn trường.

Toàn cảnh Hội nghị. Ảnh: Trịnh Hường
      Khai mạc Hội nghị, ThS. Nguyễn Hữu Hằng – Phó Bí thư Đảng ủy, phụ trách Đảng bộ, Chủ tịch Hội đồng trường, Phó Hiệu trưởng, phụ trách Nhà trường đã thông qua Báo cáo tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2021 và phương hướng nhiệm vụ năm 2022. Báo cáo tổng kết nhấn mạnh, trong năm 2021, Đảng bộ Nhà trường đã tập trung lãnh đạo cán bộ, đảng viên nêu cao tinh thần trách nhiệm, khắc phục khó khăn, tham mưu đề xuất nhiều giải pháp thực hiện thành công “mục tiêu kép” – vừa quyết liệt phòng, chống dịch Covid-19, vừa đảm bảo hoạt động giảng dạy, học tập đạt kết quả cao, đảm bảo đúng tiến độ. Hoàn thành và vượt chỉ tiêu tuyển sinh năm 2021; được Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp phê duyệt mở thêm 2 mã nghề trọng điểm quốc gia là nghề Điện tử công nghiệp và nghề Điện – Nước; xây dựng đề án Trường chất lượng cao; đảm bảo tài liệu phục vụ học tập và giảng dạy; công tác khảo thí đảm bảo chất lượng, công tác chính trị học sinh, sinh viên, đối ngoại, truyền thông, tài chính kế toán, quản trị và an ninh quốc phòng tiếp tục phát huy; kết quả thi đua Công đoàn cơ sở, Đoàn thanh niên và Nhà trường tiếp tục được duy trì và đạt thành tích cao. Nhà trường cũng đã phối hợp với Sở Y tế Nghệ An tổ chức tiêm Vaccine cho hơn 70 nghìn lượt người dân trên địa bàn tỉnh, góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Nghệ An chung tay đẩy lùi đại dịch Covid-19. Thực hiện tốt công tác tuyên truyền, tổ chức các hoạt động kỷ niệm các ngày lễ lớn, các sự kiện lịch sử của đất nước. Tổ chức học tập, quán triệt, triển khai các nghị quyết, chỉ thị của Đảng nghiêm túc, đảm bảo mục đích, yêu cầu.
     Phương hướng, nhiệm vụ năm 2022, Đảng bộ tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thắng lợi các mục tiêu nhiệm vụ chính trị với trọng tâm công tác, tổ chức học tập, quán triệt, tuyên truyền và xây dựng chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp phù hợp với điều kiện thực tiễn của Nhà trường. Tiếp tục nâng cao chất lượng đào tạo, xây dựng chương trình đào tạo tiên tiến, tổ chức đào tạo linh hoạt thích ứng các điều kiện diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19; xây dựng hình ảnh và khẳng định uy tín chất lượng cao của Nhà trường.

ThS. Nguyễn Hữu Hằng - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường, Phó Hiệu trưởng, phụ trách Nhà trường báo cáo Tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2021 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2022. Ảnh: Trịnh Hường
     Thảo luận, đóng góp ý kiến tại Hội nghị, các đại biểu tham dự Hội nghị cơ bản đồng tình, nhất trí cao và bổ sung một số nội dung vào các báo cáo, đồng thời trao đổi những kết quả đạt được trong năm 2021, những hạn chế, nguyên nhân, một số khó khăn, vướng mắc, bất cập trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị, công tác xây dựng Đảng và đề xuất các nhiệm vụ, giải pháp, đoàn kết, nỗ lực phấn đấu để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2022.

ThS. Nguyễn Liêu - Bí thư Chi bộ phòng Đào tạo - Khảo thí - Học sinh sinh viên phát biểu tham luận tại Hội nghị. Ảnh: Trịnh Hường

ThS. Phan Thị Mai Thành - Trưởng phòng Công tác HSSV phát biểu tham luận tại Hội nghị. Ảnh: Trịnh Hường

ThS. Lâm Văn Nội - Bí thư Đoàn thanh niên phát biểu tham luận tại Hội nghị. Ảnh: Trịnh Hường
     Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Trần Thị Hồng – Phó Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Vinh đã ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được của Đảng bộ Trường Cao đẳng Việt – Đức Nghệ An trong năm qua. Đồng chí cũng đề nghị trong thời gian tới, Nhà trường phát huy tính tự chủ, tự chịu trách nhiệm, chủ động, sáng tạo trong mỗi cán bộ, giảng viên. Xây dựng, nâng cao đội ngũ cán bộ tâm huyết, sáng tạo, đáp ứng yêu cầu mới nhằm linh hoạt trong công tác hỗ trợ đẩy lùi dịch bệnh Covid-19, vừa nâng cao chất lượng đào tạo, khẳng định thương hiệu Nhà trường.

Đồng chí Trần Thị Hồng - Phó Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Vinh phát biểu chỉ đạo Hội nghị. Ảnh: Trịnh Hường
     Tại Hội nghị, Ban Thường vụ Đảng bộ Trường Cao đẳng Việt – Đức Nghệ An đã công bố Quyết định Công nhận chất lượng TCCS đảng trực thuộc và xếp loại đảng viên năm 2021. Chi bộ Phòng Đào tạo – Khảo thí – Học sinh sinh viên đạt danh hiệu chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tiêu biểu, các chi bộ trực thuộc đạt danh hiệu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và các cá nhân đạt danh hiệu đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong năm 2021.

ThS. Nguyễn Văn Hạnh - Trưởng phòng Tổ chức - Hành chính công bố Quyết định số 90-QĐ/ĐU.VĐ của Đảng ủy Trường Cao đẳng Việt - Đức Nghệ An công nhận chất lượng TCCS đảng trực thuộc và xếp loại đảng viên năm 2021. Ảnh: Trịnh Hường
ThS. Nguyễn Hữu Hằng - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường, Phó Hiệu trưởng, phụ trách Nhà trường trao Giấy khen cho Chi bộ phòng Đào tạo - Khảo thí - HSSV đạt danh hiệu Chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tiêu biểu. Ảnh: Trịnh Hường
ThS. Nguyễn Hữu Hằng - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường, Phó Hiệu trưởng, phụ trách Nhà trường trao Giấy khen cho 13 đảng viên đạt danh hiệu Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Ảnh: Trịnh Hường