Chiều ngày 21/12/2023, Trường Cao đẳng Việt – Đức Nghệ An tổ chức Hội nghị quán triệt Nghị quyết số 39-NQ/TW ngày 18/7/2023 của Bộ Chính trị về xây dựng, phát triển tỉnh Nghệ An đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 và Nghị quyết Hội nghị lần thứ 8 BCH Trung ương Đảng khóa XIII.

Toàn cảnh Hội nghị.

Tham dự Hội nghị có đồng chí Trần Thị Hồng – Phó Trưởng ban Tuyên giáo thành ủy Vinh; đồng chí Nguyễn Hữu Hằng – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường, Hiệu trưởng; đồng chí Cao Anh Tuấn – Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn trường cùng các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu và toàn thể cán bộ, đảng viên, viên chức và người lao động Nhà trường.

Đồng chí Trần Thị Hồng – Phó Trưởng ban Tuyên giáo thành ủy Vinh báo cáo những nội dung chủ yếu của Nghị quyết tại Hội nghị.

Tại Hội nghị, đồng chí Trần Thị Hồng – Phó Trưởng ban Tuyên giáo thành ủy Vinh đã thông tin những nội dung cơ bản của Nghị quyết số 39-NQ/TW, ngày 18/7/2023 của Bộ Chính trị khóa XIII về “Xây dựng và phát triển tỉnh Nghệ An đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045”. Đồng chí Trần Thị Hồng nhấn mạnh, việc Bộ Chính trị ban hành Nghị quyết số 39 thể hiện sự quan tâm đặc biệt của Đảng, Nhà nước đối với tỉnh Nghệ An, quê hương của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại; đáp ứng nguyện vọng của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong Tỉnh trong bối cảnh phát triển mới. Nghị quyết là cơ sở, căn cứ chính trị quan trọng cho việc tiếp tục ban hành các cơ chế, chính sách nhằm khai thác và phát huy ở mức cao nhất tiềm năng, lợi thế cho Nghệ An phát triển nhanh và bền vững trong thời gian tới. Nghị quyết số 39-NQ/TW, ngày 18/7/2023 của Bộ Chính trị là văn kiện có ý nghĩa hết sức quan trọng, thể hiện sự quan tâm đặc biệt của Đảng, Nhà nước đối với quê hương của Bác Hồ kính yêu, tạo điều kiện để tỉnh Nghệ An phát triển tương xứng với vị trí, vai trò trong khu vực Bắc Trung Bộ, phù hợp mong muốn, kỳ vọng của Trung ương và nhân dân cả nước. Nhận thức sâu sắc vinh dự, trách nhiệm được Trung ương và nhân dân cả nước trao, Nghệ An trong quá trình xây dựng chương trình hành động luôn nhất quán 3 nội hàm lớn và hai mục tiêu cốt lõi, xuyên suốt. Đó là sẽ thể hiện quyết tâm chính trị, phát huy cao độ vai trò lãnh đạo của cấp ủy, tổ chức Đảng, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, tạo sự đồng thuận cao trong xã hội nhằm sớm đưa Nghị quyết đi vào cuộc sống, đưa Nghệ An “bước thật mạnh, tiến thật xa” theo tinh thần chỉ đạo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.
   Cũng tại Hội nghị, nội dung quan trọng của Nghị quyết Hội nghị lần thứ 8 BCH Trung ương Đảng khóa XIII được triển khai, làm rõ những kết quả đạt được, cùng những hạn chế, nguyên nhân, bài học kinh nghiệm, đồng thời cũng nêu rõ những điểm mới, bối cảnh, quan điểm, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp và cập nhật thêm một số thông tin khác có liên quan. Để Nghị quyết đi vào cuộc sống, đòi hỏi các cấp ủy, tổ chức đảng, cán bộ, đảng viên phải tiếp tục nghiên cứu đầy đủ, toàn diện các Nghị quyết, nêu cao trách nhiệm, quyết tâm, nỗ lực để đảm bảo các nghị quyết đạt được kết quả thực chất gắn với từng địa phương, đơn vị. Trên cơ sở đó, làm tốt công tác tuyên truyền vận động các tầng lớp nhân dân tạo đồng thuận cao trong thực hiện các nghị quyết của Đảng.

Đồng chí Nguyễn Hữu Hằng – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường, Hiệu trưởng phát biểu kết luận Hội nghị.

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Hữu Hằng – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường, Hiệu trưởng khẳng định cụ thể hóa chương trình hành động, kế hoạch thực hiện Nghị quyết với quyết tâm, nỗ lực cao nhất của toàn thể đảng viên, cán bộ, viên chức và người lao động trong Nhà trường góp phần thực hiện thắng lợi toàn diện Nghị quyết số 39-NQ/TW ngày 18/7/2023 của Bộ Chính trị và Nghị quyết Hội nghị lần thứ 8 BCH Trung ương Đảng khóa XIII.