Trường Cao đẳng Việt – Đức Nghệ An tổ chức Hội nghị phụ huynh học sinh khối THPT học kỳ 2, năm học 2021 – 2022

Thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học 2021 – 2022, nhằm tăng cường sự phối hợp giữa gia đình và Nhà trường trong quá trình giáo dục, quản lý học sinh, sinh viên, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Sáng ngày 21/5/2022, Trường Cao đẳng Việt – Đức Nghệ An tổ chức Hội nghị phụ huynh học sinh khối THPT, học kỳ 2, năm học 2021 – 2022.
     Tham dự Hội nghị có ThS. Nguyễn Hữu Hằng – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường, Hiệu trưởng; ThS. Cao Anh Tuấn – Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn trường cùng các đồng chí trưởng, phó các phòng, khoa, đoàn thể, Giáo viên chủ nhiệm và các bậc phụ huynh học sinh khối THPT.

Toàn cảnh Hội nghị. Ảnh: Trịnh Hường

Phát biểu khai mạc Hội nghị, ThS. Nguyễn Hữu Hằng – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường, Hiệu trưởng gửi lời cảm ơn các bậc phụ huynh đã tin tưởng gửi gắm con em vào học tại Nhà trường, đồng thời cũng chia sẻ những định hướng phát triển giáo dục toàn diện cho học sinh, sinh viên trong bối cảnh hiện nay. Thời gian qua, Nhà trường đã luôn nỗ lực trong công tác đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, mua sắm trang thiết bị hiện đại phục vụ đào tạo, đội ngũ giảng viên thường xuyên được bồi dưỡng nâng cao trình độ. Ngoài ra, công tác quản lý, giáo dục học sinh, sinh viên để các em có ý thức tự giác trong học tập, rèn luyện tay nghề, trang bị các kiến thức kỹ năng sống hoàn thiện bản thân, từ đó tăng cơ hội tìm kiếm việc làm ngay sau khi tốt nghiệp; vì vậy việc phối hợp giữa Nhà trường và gia đình trong công tác quản lý giáo dục học sinh là rất quan trọng, cần sự hợp tác chặt chẽ của các bậc phụ huynh.

ThS. Nguyễn Hữu Hằng - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đông trường, Hiệu trưởng phát biểu tại Hội nghị. Ảnh: Trịnh Hường

Tại Hội nghị, ThS. Nguyễn Việt Hà – Trưởng khoa Khoa học Cơ bản đã báo cáo kế hoạch học tập toàn khóa, các chế độ chính sách đối với học sinh, sinh viên để phụ huynh được biết và theo dõi kiểm tra thực hiện. Cũng tại Hội nghị, Nhà trường và phụ huynh đã cam kết phối hợp nhắc nhở các em thực hiện các nội quy, quy chế trong việc duy trì nề nếp, ý thức học tập trên lớp cũng như sinh hoạt tại Ký túc xá; về phía Nhà trường, ngoài các cam kết về công tác đào tạo, lấy chất lượng đào tạo làm thương hiệu, còn cam kết giới thiệu việc làm cho học sinh, sinh viên sau khi tốt nghiệp, giúp các bậc phụ huynh hoàn toàn yên tâm sau khi các em ra trường.

ThS. Nguyễn Việt Hà - Trưởng khoa KHCB báo cáo tại Hội nghị. Ảnh: Trịnh Hường

Giảng viên Nguyễn Thị Ái Liên - Đại diện cho các Giáo viên chủ nhiệm phát biểu tham luận tại Hội nghị. Ảnh: Trịnh Hường

Phụ huynh Hoàng Thị Kim Dung - Đại diện các bậc phụ huynh lớp 10H1 phát biểu tham luận tại Hội nghị. Ảnh: Trịnh Hường

Đại diện phu huynh lớp 10H4 phát biểu tham luận tại Hội nghị. Ảnh: Trịnh Hường

Trong không khí thân thiện, lắng nghe và cởi mở, Hội nghị đã tiếp thu, giải đáp các ý kiến đóng góp và nhận được sự ủng hộ, nhất trí cao của tất cả các bậc phụ huynh trong công tác phối hợp quản lý giáo dục đào tạo học sinh, sinh viên trong thời gian học tập tại trường.

ThS. Cao Anh Tuấn - Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn trường kết luận Hội nghị. Ảnh: Trịnh Hường

Hội nghị phụ huynh học sinh đã được chuẩn bị kỹ lưỡng, tổ chức chu đáo, tinh thần nghiêm túc, diễn ra trong không khí thẳng thắn, tích cực, thể hiện sự gắn kết, phối hợp đồng bộ, chặt chẽ giữa gia đình và Nhà trường, đặc biệt là sự đồng thuận, nhất trí cao của các bậc phụ huynh đối với các nội dung Nhà trường phổ biến về kế hoạch đào tạo, các biện pháp quản lý, giáo dục học sinh, sinh viên của Nhà trường, các đề xuất kiến nghị với phụ huynh...vì mục tiêu chung là phát triển toàn diện cho học sinh, sinh viên.