Trường Cao đẳng Việt – Đức Nghệ An tham gia Hội thi Thiết bị đào tạo tự làm tỉnh Nghệ An năm 2022

Thực hiện Công văn số 1690/TCGDNN-CSVC ngày 04/8/2021 của Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp hướng dẫn Hội thi Thiết bị đào tạo tự làm cấp tỉnh, thành phố; Quyết định số 1342/QĐ-UBND ngày 18/5/2022 của UBND tỉnh Nghệ An về việc thành lập Ban Tổ chức Hội thi Thiết bị đào tạo tự làm tỉnh Nghệ An năm 2022. Sáng ngày 13/6/2022, Sở Lao động Thương binh và Xã hội đã tổ chức Khai mạc Hội thi tại Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghiệp Việt Nam – Hàn Quốc.

Lãnh đạo Sở Lao động Thương binh và Xã hội trao Cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia Hội thi

Trường Cao đẳng Việt – Đức Nghệ An tham gia Hội thi với 07 thiết bị tự làm, gồm:

1. Mô hình Hệ thống điện xe máy điện của nhóm tác giả: ThS. Nguyễn Hữu Hằng, ThS. Dương Đình Phú và Kỹ sư Nguyễn Quốc Cường.

2. Mô hình Các cảm biến trong hệ thống điều khiển động cơ xe ô tô hiện đại của nhóm tác giả: ThS. Nguyễn Cao Sơn, ThS. Trần Thành Nhân, ThS. Hoàng Văn Đại, ThS. Nguyễn Đình Nam và Kỹ sư Hoàng Văn Tiến.

3. Mô hình Đóng gói sản phẩm của nhóm tác giả: ThS. Cao Anh Tuấn, ThS. Nguyễn Văn Nhân, ThS. Âu Văn Tuân, ThS. Bùi Thị Hoài Vân và ThS. Trần Thị Dung.

4. Mô hình Đồ gá hàn ống tự động của nhóm tác giả: ThS. Nguyễn Chiến Thắng, ThS. Nguyễn Trung Thành, Kỹ sư Đặng Ngọc Đức và Kỹ sư Nguyễn Hồng Phúc.

5. Hệ thống đồ gá cắt và vát mép ống tự động của nhóm tác giả: ThS. Nguyễn Trung Thành, ThS. Nguyễn Chiến Thắng, Kỹ sư Đặng Ngọc Đức và Kỹ sư Lương Văn Toàn.

6. Mô hình Máy cắt kim loại tấm của nhóm tác giả: ThS. Nguyễn Chiến Thắng, ThS. Nguyễn Trung Thành, Kỹ sư Phan Trọng Tuệ và Kỹ sư Hồ Ngọc Thành.

7. Mô hình Đo lường điện lạnh của nhóm tác giả: ThS. Nguyễn Hiếu Trung, ThS. Lâm Văn Nội, ThS. Lê Thị Kim Dung và Kỹ sư Phạm Thế Quỳnh.

Các thiết bị đào tạo tự làm của Trường Cao đẳng Việt – Đức Nghệ An tham gia Hội thi năm nay được Ban Tổ chức đánh giá cao, là các sản phẩm kết tinh từ trí tuệ và sự đầu tư lớn về công sức và vật chất của các tác giả, nhóm tác giả và tập thể cán bộ, giảng viên. Đặc biệt là sự quan tâm sát sao của Lãnh đạo Nhà trường, luôn đôn đốc, kiểm tra tiến độ thực hiện các thiết bị để giải quyết những khó khăn, vướng mắc từ đó hỗ trợ kịp thời cho các nhóm tác giả để hoàn thành đúng theo kế hoạch được giao. Điểm nổi bật là hầu hết các thiết bị dự thi đều sử dụng các vật tư dễ tìm, có tính thẩm mỹ và tiết kiệm chi phí; tính chuyên nghiệp trong thiết kế, cẩn trọng trong tài liệu thuyết minh và hướng dẫn sử dụng thiết bị, đạt tiêu chuẩn của một sản phẩm theo đúng nghĩa sản phẩm thương mại, có thể sản xuất đại trà, đáp ứng nhu cầu và bán ra thị trường. Điều này đem đến tính khả thi cao trong việc nhân rộng kết quả tự làm thiết bị đào tạo, nâng cao chất lượng và khả năng ứng dụng của thiết bị; tăng hiệu quả sử dụng cũng như hiệu quả kinh tế trong việc đầu tư trang thiết bị đào tạo tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp.

Phần dự thi Mô hình Hệ thống điện xe máy điện của nhóm tác giả: ThS. Nguyễn Hữu Hằng, ThS. Dương Đình Phú và Kỹ sư Nguyễn Quốc Cường. Ảnh: Trịnh Hường

Phần dự thi Mô hình Máy cắt kim loại tấm của nhóm tác giả: ThS. Nguyễn Chiến Thắng, ThS. Nguyễn Trung Thành, Kỹ sư Phan Trọng Tuệ và Kỹ sư Hồ Ngọc Thành. Ảnh: Trịnh Hường

Phần dự thi Mô hình Các cảm biến trong hệ thống điều khiển động cơ xe ô tô hiện đại của nhóm tác giả: ThS. Nguyễn Cao Sơn, ThS. Trần Thành Nhân, ThS. Hoàng Văn Đại, ThS. Nguyễn Đình Nam và Kỹ sư Hoàng Văn Tiến. Ảnh: Trịnh Hường

Phần dự thi Hệ thống đồ gá cắt và vát mép ống tự động của nhóm tác giả: ThS. Nguyễn Trung Thành, ThS. Nguyễn Chiến Thắng, Kỹ sư Đặng Ngọc Đức và Kỹ sư Lương Văn Toàn. Ảnh: Trịnh Hường

Phần dự thi Mô hình đo lường điện lạnh của nhóm tác giả: ThS. Nguyễn Hiếu Trung, ThS. Lâm Văn Nội, ThS. Lê Thị Kim Dung và Kỹ sư Phạm Thế Quỳnh

Phần dự thi Mô hình đồ gá hàn ống tự động của nhóm tác giả: ThS. Nguyễn Chiến Thắng, ThS. Nguyễn Trung Thành, Kỹ sư Đặng Ngọc Đức và Kỹ sư Nguyễn Hồng Phúc. Ảnh: Trịnh Hường

Phần dự thi Mô hình Đóng gói sản phẩm của nhóm tác giả: ThS. Cao Anh Tuấn, ThS. Nguyễn Văn Nhân, ThS. Âu Văn Tuân, ThS. Bùi Thị Hoài Vân và ThS. Trần Thị Dung

Hội thi nhằm khai thác tiềm năng trí tuệ, sức sáng tạo của đội ngũ cán bộ, giảng viên trong việc tự làm thiết bị đào tạo, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo và nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp; trao đổi học hỏi lẫn nhau giữa các cơ sở giáo dục nghề nghiệp về kinh nghiệm sáng chế, cải tiến thiết bị đào tạo. Cũng thông qua Hội thi nhằm lựa chọn các thiết bị đào tạo tự làm có chất lượng, hiệu quả để áp dụng rộng rãi trong đào tạo và tham gia Hội thi thiết bị đào tạo tự làm cấp quốc gia năm 2022.