Trường Cao đẳng Việt – Đức Nghệ An phối hợp tổ chức Lễ Khai giảng lớp liên thông từ trung cấp, cao đẳng lên đại học và đại học văn bằng hai, chuyên ngành Báo chí

Thực hiện kế hoạch đào tạo năm học 2021 – 2022, sáng ngày 14/5/2022, Trường Cao đẳng Việt – Đức Nghệ An phối hợp với Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế long trọng tổ chức Lễ Khai giảng lớp liên thông từ trung cấp, cao đẳng lên đại học và đại học văn bằng 2, chuyên ngành Báo chí, niên khóa 2021 - 2023. Về tham dự Lễ Khai giảng, Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế có PGS.TS. Trần Ngọc Tuyền – Phó Hiệu trưởng, ThS. Thái Nhật Trường – Phó Trưởng phòng ĐTĐH&CTSV; Về phía Trường Cao đẳng Việt – Đức Nghệ An có ThS. Nguyễn Hữu Hằng – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường, Hiệu trưởng; ThS. Cao Anh Tuấn – Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn trường cùng các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám Hiệu, trưởng, phó các phòng, khoa, đoàn thể và các bạn tân sinh viên.

Toàn cảnh Lễ Khai giảng. Ảnh: Trịnh Hường

Trong diễn văn khai giảng khóa học, PGS.TS. Trần Ngọc Tuyền – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế gửi lời chúc mừng đến các bạn tân sinh viên bước vào năm học mới với không khí phấn khởi, quyết tâm đạt kết quả cao trong quá trình học tập và rèn luyện. Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế có sứ mạng đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao; nghiên cứu cơ bản và ứng dụng về khoa học tự nhiên, khoa học xã hội – nhân văn và kỹ thuật – công nghệ nhằm đáp ứng yêu cầu phát triển của đất nước. Trường Cao đẳng Việt – Đức Nghệ An với bề dày lịch sử 50 năm xây dựng và phát triển, là cơ sở giáo dục nghề nghiệp chất lượng, đào tạo đa ngành nghề, nhiều cấp trình độ thông qua các chương trình học đa dạng, chất lượng cao nhằm chủ động thích ứng với quá trình hội nhập của Việt Nam vào nền kinh tế thế giới. Nhà trường cũng đã xây dựng chiến lược phát triển đồng bộ, xuyên suốt, có đội ngũ lãnh đạo tâm huyết, đội ngũ cán bộ, giảng viên đoàn kết có trình độ, năng lực chuyên môn cao. Đại diện lãnh đạo Trường Đại học Khoa học lấy làm hân hạnh và vui mừng được hợp tác với Trường Cao đẳng Việt – Đức Nghệ An trong các lĩnh vực đào tạo mà hai Trường cùng quan tâm. Đồng thời, đồng chí cũng gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Đảng ủy, Ban Giám hiệu Trường Cao đẳng Việt – Đức Nghệ An đã chỉ đạo, quan tâm và hỗ trợ cho các hoạt động đào tạo của Trường Đại học Khoa học. Cảm ơn sự hợp tác chặt chẽ và sự ủng hộ nhiệt tình của lãnh đạo và cán bộ Trường Cao đẳng Việt – Đức Nghệ An đối với Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế. Đồng thời mong muốn quan hệ giữa hai Nhà trường sẽ ngày càng phát triển bền chặt trong sự hiểu biết và tin tưởng lẫn nhau.

PGS.TS. Trần Ngọc Tuyền - Phó Hiệu Trưởng Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế phát biểu Diễn văn Khai giảng. Ảnh: Trịnh Hường

Đại diện đơn vị liên kết đào tạo, ThS. Nguyễn Hữu Hằng – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Việt – Đức Nghệ An phát biểu ghi nhận và chân thành cảm ơn sự hợp tác của Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế trong những năm qua. Đồng thời mong muốn các tân sinh viên luôn cố gắng, phấn đấu trong học tập và tận dụng các điều kiện sẵn có của mình để quá trình học tập đạt hiệu quả cao. Bên cạnh đó, hai Nhà trường sẽ cử những giảng viên có kinh nghiệm, giỏi chuyên môn trực tiếp giảng dạy và cam kết sẽ tạo điều kiện, hỗ trợ hết mình, cung cấp chương trình đào tạo tốt nhất đối với các sinh viên để có được kết quả như mong đợi, giúp sinh viên có thể lấy bằng đại học đúng hạn và có thể học lên bậc cao hơn.

ThS. Nguyễn Hữu Hằng - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Việt - Đức Nghệ An phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: Trịnh Hường

ThS. Thái Nhật Trường - Phó Trưởng phòng ĐTĐH&CTSV công bố Quyết định mở lớp liên thông, chuyên ngành Báo chí. Ảnh: Trịnh Hường

Đại diện sinh viên khóa mới, đồng chí Trần Đức Thuận – Lớp trưởng, thay mặt cho các tân sinh viên gửi lời cảm ơn, tri ân lãnh đạo hai Nhà trường đã tạo môi trường học tập thuận lợi để các thế hệ sinh viên có thể hoàn thành khóa học và vươn xa trên con đường sự nghiệp. Đồng thời xin hứa sẽ nỗ lực học tập và rèn luyện, xây dựng tập thể lớp đoàn kết, nghiêm túc trong học tập để đạt kết quả tốt nhất. Sau đó, các tân sinh viên cũng đã được nghe phổ biến quy chế và kế hoạch học tập.

Đồng chí Trần Đức Thuận - Lớp trưởng, đại diện sinh viên khóa mới phát biểu cảm ơn hai Nhà trường. Ảnh: Trịnh Hường

Đại diện tân sinh viên tặng hoa tri ân đại diện lãnh đạo hai Nhà trường. Ảnh: Trịnh Hường

Lễ Khai giảng kết thúc trong không khí phấn khởi, hân hoan của mọi người. Với hoạt động cụ thể này, Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế và Trường Cao đẳng Việt – Đức Nghệ An đã khẳng định mối quan hệ hợp tác liên kết ngày càng chặt chẽ, lâu dài nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các học sinh, sinh viên đã tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng được nâng cao trình độ và thăng tiến trong nghề nghiệp.