Trường Cao đẳng Việt – Đức Nghệ An làm việc với Công ty TNHH Khoa học kỹ thuật Goertek Vina về hợp tác đào tạo và tuyển dụng lao động

      Sáng ngày 11/5/2022,  Đoàn công tác của Công ty TNHH Khoa học kỹ thuật Goertek Vina đã đến làm việc và tham quan tại Trường Cao đẳng Việt – Đức Nghệ An.
     Tham dự buổi làm việc, đoàn công tác Công ty TNHH Khoa học kỹ thuật Goertek Vina có ông Davis (Có tên Tiếng Việt là Trần Văn Hoa) – Giám đốc phòng Nhân sự, bà Cindy (Có tên Tiếng Việt là Lê Thị Hạnh) – Trưởng phòng Nhân sự, bà Lacey (Có tên Tiếng Việt là Lê Thị Hà) – Quản lý Nhân sự; về phía Trường Cao đẳng Việt – Đức Nghệ An có ThS. Nguyễn Hữu Hằng – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường, Hiệu trưởng; ThS. Cao Anh Tuấn – Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn trường cùng các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu và trưởng, phó các phòng, khoa, đoàn thể.
 
 
Toàn cảnh buổi làm việc
       Mở đầu buổi làm việc, thay mặt lãnh đạo Công ty, ông Davis (Trần Văn Hoa) – Giám đốc phòng Nhân sự gửi lời chúc sức khỏe và cảm ơn sự đón tiếp nồng nhiệt, sự quan tâm hợp tác của Trường Cao đẳng Việt – Đức Nghệ An đối với chuyến tham quan và làm việc của Đoàn công tác công ty; đồng thời khẳng định chuyến làm việc lần này sẽ góp phần thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa Công ty TNHH Khoa học kỹ thuật Goertek Vina và Nhà trường về công tác đào tạo, bồi dưỡng, tạo môi trường thực tập cho học sinh, sinh viên, tuyển dụng lao độngđặt hàng đào tạo lao động trong thời gian tới.
 
Ông Davis (Trần Văn Hoa) - Giám đốc phòng Nhân sự phát biểu tại buổi làm việc

      Tại buổi làm việc, ThS. Nguyễn Hữu Hằng – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường, Hiệu trưởng Nhà trường đã giới thiệu về cơ cấu tổ chức, ngành nghề đào tạo, đội ngũ cán bộ viên chức, quá trình phát triển của Nhà trường. Với gần 50 năm truyền thống xây dựng và phát triển, hiện nay Nhà trường đã và đang mở rộng quy mô liên kết đào tạo với các Doanh nghiệp, các trường Đại học trong và ngoài nước như: liên kết đào tạo với Trường Đại học Mở Hà Nội, Trường Đại học Vinh, Trường Đại học Huế... Xây dựng chương trình đào tạo đa ngành nghề, chất lượng cao đạt chuẩn khu vực và quốc tế. Hỗ trợ hợp tác với các công ty, doanh nghiệp như: Công ty Visip Nghệ An, Công ty Lắp máy Lilama, Công ty cổ phần phát triển nhân lực Quốc tế YAMATO,… để cung cấp nguồn lao động có kỹ năng và cho các em học sinh, sinh viên thực tập tốt nghiệp và làm việc sau khi ra trường.
 
ThS. Nguyễn Hữu Hằng - Bí Thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường, Hiệu trưởng phát biểu tại buổi làm việc

      Trong hành trình của chuyến tham quan và làm việc, Đoàn công tác của Công ty TNHH Khoa học kỹ thuật Goertek Vina đã tham quan khuôn viên, điều kiện cơ sở vật chất của Nhà trường; tìm hiểu về số sinh viên các nghề kỹ thuật tốt nghiệp hằng năm, về việc làm được học sinh, sinh viên lựa chọn sau khi tốt nghiệp, về mức thu nhập của lao động có kỹ năng mà Nhà trường mong muốn và về các mô hình hợp tác của Trường Cao đẳng Việt – Đức Nghệ An.
       Kết thúc buổi làm việc, Công ty TNHH Khoa học kỹ thuật Goertek Vina và Trường Cao đẳng Việt - Đức Nghệ An đã thống nhất để ký kết hợp tác một số nội dung như: Hợp tác đào tạo lao động, Nhà trường đào tạo cơ bản, Công ty đào tạo chuyên sâu, trải nghiệm học tập và làm việc như vậy sẽ giúp học sinh, sinh viên làm quen với môi trường công ty, xây dựng thái độ tích cực đối với cơ hội việc làm cũng như cơ hội thăng tiến trong điều kiện làm việc chuyên nghiệp. Đào tạo theo đơn đặt hàng của Công ty với lưu lượng hơn 11.000 lao động có trình độ từ Trung cấp trở lên, theo đó học sinh, sinh viên sẽ được đào tạo theo đúng đầu việc mà công ty đang cần nhân lực, với chương trình này học sinh, sinh viên sẽ được đào tạo chuẩn kỹ năng, tránh tình trạng công ty phải đào tạo lại kỹ năng cho người lao động. Công ty sẽ có chính sách tuyển dụng tốt, đảm bảo việc làm và quyền lợi tối ưu nhất cho lao động ngay sau khi tốt nghiệp.
     Sự kiện này thể hiện chiến lược phát triển bền vững của Nhà trường trong hợp tác với doanh nghiệp nhằm không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo, giải quyết việc làm cho học sinh, sinh viên, Trường Cao đẳng Việt - Đức Nghệ An là "Địa chỉ vàng cho tuổi trẻ khởi nghiệp".

 
 
   
 
Một số hình ảnh tham quan và lưu niệm của Công ty và Nhà trường.
Trịnh Hường