Ngày 05/03/2021, TS. Lê Thống Nhất - chuyên gia giáo dục độc lập đã thăm và làm việc với Trường Cao đẳng Việt - Đức Nghệ An về công tác đào tạo Tiếng Đức và du học nghề tại CHLB Đức .
Tham dự buổi làm việc với TS. Lê Thống Nhất, về phía Trường Cao đẳng Việt – Đức Nghệ An có PGS.TS. Bùi Văn Dũng – Hiệu trưởng Nhà trường cùng các đồng chí trong Ban Giám hiệu và đại diện các trưởng, phó các phòng, khoa.

Tiến sĩ Lê Thống Nhất, sinh ngày 14/01/1955 tại TP Nam Định, nguyên quán: Quỳnh Đôi, Quỳnh Lưu, Nghệ An. Ông nguyên học sinh Khối Chuyên Toán (1969 - 1972) , tốt nghiệp Khoa Toán, Trường Đại học Vinh tháng 8 năm 1976 và giảng dạy tại Khoa Toán, Khối Chuyên Toán, Trường Đại học Vinh đến tháng 12 năm 1996.
Bảo vệ luận án tiến sĩ về phương pháp giảng dạy toán năm 1996. Từ tháng 1 năm 1997 đến tháng 4 năm 2008 công tác tại Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam với các chức danh Thư ký Tòa soạn tạp chí Toán học & Tuổi trẻ, Phó Tổng biên tập tạp chí Toán Tuổi thơ, Trợ lý Tổng Giám đốc.
Từ tháng 5 năm 2008 đến tháng 11 năm 2009 lãnh đạo Dự án ViOlympic (Giải Sao Khuê 2009, Giải Quốc gia về CNTT và Truyền thông 2009) thuộc Dự án Visky của Công ty FPT, Trợ lý Tổng Giám đốc FPT. Từ tháng 12 năm 2009 đến nay là Phó Giám đốc phụ trách Phát triển Giáo dục của Công ty VTC Online thuộc Tổng Công ty Truyền thông Đa phương tiện VTC. Ngoài ra bạn đọc còn biết đến TS Lê Thống Nhất với vai trò là một người làm báo, làm thơ… Đồng thời TS Lê Thống Nhất là một người nổi tiếng trong việc giảng dạy một cách cuốn hút người nghe.
Hiện nay, Tiến sĩ Lê Thống Nhất là Tổng Giám đốc tại Công ty CP Trường học lớn Việt Nam (BigSchool).
Tại buổi làm việc, TS.Lê Thống Nhất đánh giá cao về sự phát triển ngày càng vững mạnh của Trường Cao đẳng Việt - Đức Nghệ An trong những năm gần đây. Đồng thời, TS. Lê Thống Nhất hy vọng trong tương lai Trường Cao đẳng Việt - Đức Nghệ An sẽ là cơ sở đào tạo tiếng Đức chất lượng cao, tư vấn du học nghề tại Đức và là một trong những địa chỉ tin cậy nhất dành cho các bạn trẻ muốn học tập và làm việc tại CHLB Đức.

Hồ Thảo
Ảnh: Cao Trường