Thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp giữa Việt Nam và Pakistan


Ngày 15/7/2022, Tiến sỹ Phạm Vũ Quốc Bình, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp và lãnh đạo, cán bộ của Văn phòng Tổng cục đã có buổi làm việc với bà Samina Mehtab, Đại sứ và bà Taskeen Umar, Phó Đại sứ, Đại sứ quán Pakistan tại Việt Nam.

1pTiến sỹ Phạm Vũ Quốc Bình, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp và lãnh đạo, cán bộ của Văn phòng Tổng cục đã có buổi làm việc với bà Samina Mehtab, Đại sứ và bà Taskeen Umar, Phó Đại sứ, Đại sứ quán Pakistan tại Việt Nam.

Tiến sỹ Phạm Vũ Quốc Bình, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp và lãnh đạo, cán bộ của Văn phòng Tổng cục đã có buổi làm việc với bà Samina Mehtab, Đại sứ và bà Taskeen Umar, Phó Đại sứ, Đại sứ quán Pakistan tại Việt Nam.

 

Tại buổi làm việc, Phó Tổng cục trưởng Phạm Vũ Quốc Bình đã trình bày tổng quan về hệ thống giáo dục nghề nghiệp của Việt Nam như: số lượng các cơ sở giáo dục nghề nghiệp, số lượng tuyển sinh, các cấp trình độ đào tạo, khung trình độ quốc gia,… Phó Tổng cục trưởng Phạm Vũ Quốc Bình cũng đã nêu các giải pháp mà hệ thống giáo dục nghề nghiệp Việt Nam đã triển khai thực hiện trong bối cảnh đại dịch Covid-19 như: chuyển đổi sang đào tạo trực tuyến, áp dụng công nghệ trong dạy và học, đào tạo đáp ứng dịch chuyển lao động trong bối cảnh của đại dịch, thay đổi của công nghệ, cũng như đưa ra các chính sách thu hút người học vào hệ thống giáo dục nghề nghiệp.

Sau khi nghe trao đổi của Phó Tổng cục trưởng Phạm Vũ Quốc Bình, bà Samina Mehtab, Đại sứ Pakistan tại Việt Nam đánh giá cao những kết quả mà Việt Nam đã đạt được trong lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp trong bối cảnh đại dịch Covid-19. Đồng thời, Bà Đại sứ đề suất xúc tiến việc ký kết Biên bản ghi nhớ giữa Ủy ban Đào tạo kỹ thuật và Dạy nghề quốc gia Pakistan và Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, trong đó có một số nội dung hợp tác sơ lược như: thiết lập mối quan hệ hợp lâu dài giữa hai nước trong lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp; tăng cường trao đổi thông tin, chia sẻ kinh nghiệm; trao đổi các ấn phẩm, bài nghiên cứu, hoạt động đào tạo nhà giáo và các lĩnh vực hợp tác khác mà hai bên cùng quan tâm. Bà Đại sứ mong muốn Đại sứ quán sẽ làm cầu nối giữa Ủy ban Đào tạo kỹ thuật và Dạy nghề quốc gia Pakistan và Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp để hoàn thiện và tổ chức ký kết Biên bản ghi nhớ trên. Bà Đại sứ cũng đã mời Lãnh đạo Tổng cục sẽ tham dự một số hoạt động hợp tác mà Pakistan đang dự kiến triển khai tại Việt Nam trong thời gian tới.

Kết thúc cuộc họp, Phó Tổng cục trưởng Phạm Vũ Quốc Bình ủng hộ và đề nghị Đại sứ quán Pakistan sớm thúc đẩy việc ký kết Biên bản ghi nhớ và nhận lời tham dự các hoạt động hợp tác giữa Đại sứ quan và các cơ quan của Việt Nam.

PV
Báo Dân sinh