Tập huấn nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại Trường Cao đẳng Việt – Đức Nghệ An

Để thực hiện tốt công tác phòng cháy chữa cháy và nâng cao nhận thức, vai trò, trách nhiệm cho cán bộ, giảng viên, học sinh, sinh viên, ngày 20/8/2022, Trường Cao đẳng Việt – Đức Nghệ An phối hợp với Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tổ chức tập huấn nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ và thực tập phương án chữa cháy tại Nhà trường. Tham dự buổi Tập huấn có ThS. Cao Anh Tuấn – Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn trường; Thượng úy Nguyễn Xuân Mạnh, Đại úy Phạm Văn Hiếu – Đội công tác PCCC và CNCH, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh Nghệ An cùng Đội phòng cháy chữa cháy cơ sở và cán bộ, giảng viên.

Thượng úy Nguyễn Xuân Mạnh - Đội công tác PCCC và CNCH phổ biến một số kiến thức cơ bản về công tác PCCC và CNCH. Ảnh: Trịnh Hường

Buổi tập huấn nhằm tuyên truyền, phổ biến kiến thức phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ cho Đội phòng cháy chữa cháy cơ sở, cán bộ, giảng viên, người lao động và học sinh, sinh viên của Nhà trường.

Trong chương trình, các học viên tham dự được cung cấp thông tin về một số vụ cháy lớn gây thiệt hại nghiêm trọng về người, tài sản trên địa bàn tỉnh cũng như trong cả nước thời gian gần đây. Bên cạnh đó, học viên cũng được trang bị những kiến thức cơ bản về công tác phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ như: Nội dung một số văn bản quy phạm pháp luật về phòng cháy chữa cháy; nguyên nhân gây ra cháy nổ và một số biện pháp phòng cháy chữa cháy cơ bản tại cơ sở giáo dục; phương pháp kiểm tra an toàn phòng cháy và xây dựng; thực tập phương án chữa cháy tại đơn vị; phương pháp xử lý khi có cháy, nổ xảy ra; hướng dẫn thoát nạn cho người trong điều kiện cháy; hướng dẫn thực hành sử dụng một số phương tiện chữa cháy ban đầu...

Một số hình ảnh diễn tập tại buổi tập huấn. Ảnh: Trịnh Hường

Với sự hướng dẫn tận tình của các cán bộ chiến sĩ Đội Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy, buổi tập huấn diễn ra trong không khí sôi nổi, hào hứng, tích cực học tập. Qua lớp tập huấn, Đội phòng cháy chữa cháy cơ sở của Nhà Trường và cán bộ, giảng viên, học sinh, sinh viên đã được nâng cao về kiến thức, kỹ năng, ý thức trách nhiệm về công tác phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ, chủ động phòng ngừa, sử dụng thành thạo các trang thiết bị, phương tiện chữa cháy, cứu nạn cứu hộ tại chỗ, sẵn sàng chủ động ứng phó xử lý khi có sự cố cháy nổ xảy ra.