Sôi nổi Tuần sinh hoạt chính trị đầu khóa dành cho tân học sinh, sinh viên Khóa 16 Trường Cao đẳng Việt – Đức Nghệ An

Thực hiện kế hoạch năm học 2022 – 2023, từ ngày 08/8/2022 đến ngày 13/8/2022, Trường Cao đẳng Việt – Đức Nghệ An tổ chức tuần sinh hoạt chính trị đầu khóa cho tân học sinh, sinh viên Khóa 16. Tham dự tuần sinh hoạt có ThS. Nguyễn Hữu Hằng – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường, Hiệu trưởng; ThS. Cao Anh Tuấn – Phó Hiệu trưởng, chủ tịch Công đoàn trường; các trưởng, phó phòng khoa, đoàn thể, cán bộ, giảng viên và học sinh, sinh viên Khóa 16.
     Sau những ngày nhập học, làm quen và ổn định với môi trường sinh viên mới mẻ, chuỗi ngày khởi đầu theo học Tuần sinh hoạt chính trị đầu khóa, năm học 2022 – 2023 chính thức bắt đầu với các tân học sinh, sinh viên. Đây là hoạt động thường niên của Nhà trường, có ý nghĩa hết sức quan trọng đối với tất cả những học sinh, sinh viên nhập học năm thứ nhất trước khi các em bước vào các kỳ học chính khóa. Với mục đích nâng cao nhận thức và ý thức trách nhiệm của học sinh, sinh viên trong việc thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; thông tin đầy đủ, kịp thời đến học sinh, sinh viên về tình hình kinh tế, chính trị, xã hội trong nước và quốc tế; các chủ trương, chính sách mới của giáo dục nghề nghiệp.

Toàn cảnh Tuần Sinh hoạt chính trị đầu khóa của học sinh, sinh viên Khóa 16. Ảnh: Trịnh Hường

Tại buổi sinh hoạt ngày 08/8/2022, ThS. Nguyễn Hữu Hằng – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường, Hiệu trưởng Nhà trường chúc mừng các tân học sinh, sinh viên và hi vọng sẽ nhận được những chia sẻ từ phía các em học sinh, sinh viên khi mới nhập trường, đồng thời mong các em luôn phấn đấu học tập và rèn luyện phẩm chất đạo đức, xứng đáng với sự quan tâm của gia đình, Nhà trường và xã hội. Tại buổi học, ThS. Nguyễn Hữu Hằng giới thiệu với tân học sinh, sinh viên về lịch sử, truyền thống xây dựng và phát triển Trường; mục tiêu, sứ mạng và chiến lược phát triển Nhà trường trong giai đoạn mới. Thầy Hiệu trưởng yêu cầu các cán bộ, giảng viên thực hiện các nội dung trong Tuần sinh hoạt chính trị đầu khóa, cung cấp những kiến thức cơ bản, trên tinh thần trao đổi thảo luận, giải đáp thắc mắc, giúp các em hiểu rõ nội quy, quy chế của Nhà trường và các ngành nghề các em theo học.

ThS. Nguyễn Hữu Hằng - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường, Hiệu trưởng gặp gỡ tân học sinh, sinh viên Khóa 16, giới thiệu về truyền thống, chiến lược phát triển Nhà trường. Ảnh: Trịnh Hường

Thông qua công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, các quy chế, quy định về đào tạo, giáo dục chính trị và công tác học sinh, sinh viên đã giúp các em nắm bắt được sự phát triển của Nhà trường, nhiệm vụ năm học mới, công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, chế độ, chính sách, khen thưởng, kỷ luật, kiến thức về khởi nghiệp, tư vấn việc làm sau khi ra trường. Qua đó, học sinh, sinh viên sẽ hiểu rõ quyền lợi, nghĩa vụ, ý thức, trách nhiệm, xác định rõ mục tiêu học tập, nỗ lực phấn đấu rèn luyện bản thân nhằm vừa tích lũy kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp, vừa đạt được thành tích cao khi kết thúc khóa học.

ThS. Cao Anh Tuấn - Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn trường quán triệt một số nội dung cơ bản của Nghị quyết TW Đảng Khóa 15 và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Trường Cao đẳng Việt - Đức Nghệ An, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Ảnh: Trịnh Hường

Việc tổ chức Tuần sinh hoạt chính trị đầu khóa có ý nghĩa thiết thực, giúp định hướng cho các em làm quen với môi trường học tập, tạo tính tự lập, chủ động và tinh thần trách nhiệm trong học tập, rèn luyện và vui chơi giải trí. Các buổi sinh hoạt được tiến hành trong không khí thân thiện và cởi mở với phương pháp truyền đạt có thảo luận, phù hợp với các em học sinh, sinh viên. Ngoài ra học sinh, sinh viên còn được tham gia các hoạt động, sân chơi tạo sự đoàn kết, giao lưu, trao đổi để các tân học sinh, sinh viên có sự gắn kết với nhau ngay từ những ngày đầu khóa học. Một hoạt động không thể thiếu trong Tuần sinh hoạt chính trị đầu khóa đó là tham quan nhà xưởng, giới thiệu thiết bị thực hành tại các xưởng thực hành và chương trình chi tiết theo từng nghề thuộc các khoa. Qua đây các em hiểu được những nội dung cơ bản của nghề bằng việc trải nghiệm thực tế đã tạo không khí háo hức cho các em khi bước vào năm học mới.

Trong Tuần sinh hoạt chính trị đầu khóa, các em học sinh, sinh viên còn được tiếp xúc với các hoạt động nổi bật của các tổ, đội, nhóm, câu lạc bộ để thấy được tuổi trẻ học sinh, sinh viên Trường Cao đẳng Việt – Đức Nghệ An không chỉ có học tập mà còn rất năng động và nhiệt huyết, có tinh thần tình nguyện và sẵn sàng chung sức cùng cộng đồng trong các hoạt động tình nguyện và các hoạt động ý nghĩa, bổ ích.

Trước sự hân hoan của năm học mới, chúc các em tân học sinh, sinh viên Khóa 16 sẽ có những giờ học tập, rèn luyện thú vị, chủ động kết thêm được nhiều bạn mới, có thêm được nhiều kỹ năng và kiến thức để làm hành trang tiếp bước mai sau.

ThS. Nguyễn Văn Nhân - Trưởng khoa Điện giới thiệu khái quát về Khoa với các tân HSSV Khóa 16. Ảnh: Trịnh Hường

ThS. Nguyễn Việt Hà - Trưởng khoa Khoa học cơ bản giới thiệu khái quát về Khoa với các tân HSSV Khóa 16. Ảnh: Trịnh Hường

ThS. Đặng Khắc Nam - Phó Trưởng khoa, Phụ trách khoa Xây dựng giới thiệu khái quát về Khoa với các tân HSSV Khóa 16. Ảnh: Trịnh Hường

ThS. Nguyễn Cao Sơn - Trưởng khoa Công nghệ ô tô giới thiếu khái quát về Khoa với các tân HSSV Khóa 16. Ảnh: Trịnh Hường