Trong thời đại công nghệ thông tin, với sự bùng nổ của Internet, máy tính ngày càng có vị trí và vai trò rất quan trọng không thể thiếu đối với cuộc sống con người. Công nghệ thông tin luôn phát triển từng ngày, từng giờ với tốc độ chóng mặt nên nhu cầu nhân lực cho ngành này ngày càng lớn. Hầu hết các tổ chức, công ty, doanh nghiệp đều cần người làm trong lĩnh vực công nghệ thông tin nên các ngành học liên quan đến máy tính ngày càng phổ biến  và nhận được nhiều sự đăng ký tham gia của các bạn sinh viên theo học.
Nghề “KỸ THUẬT SỬA CHỮA VÀ LẮP RÁP MÁY TÍNH”- “TIN HỌC VĂN PHÒNG” dần trở thành sự ưu tiên lựa chọn hàng đầu của những bạn vừa kết thúc bậc Trung học phổ thông, Trung học cơ sở.

Đối với nghề trên, đối tượng theo học mở rộng hơn nhiều so với những mã nghề khác. Chỉ cần tốt nghiệp Trung học phổ thông, Trung học cơ sở, bổ túc Trung học phổ thông  đều có thể theo học. Điều này giúp các bạn có thể tiết kiệm thêm nhiều thời gian theo đuổi đam mê và thành công ở độ tuổi còn trẻ. Trong khi các bạn cùng trang lứa vẫn còn đang ngồi trên ghế nhà trường và băn khoăn trước vấn đề tìm việc làm sau khi ra trường thì các bạn đã có thể tự tạo ra được thu nhập ở mức cao.
Ngành học này các bạn được trang bị những kiến thức về tin học văn phòng, đồ họa vi tính truyền thông, hướng dẫn thành thạo cách sử dụng các chương trình đồ họa vi tính phổ biến, lập trình web, lắp ráp sửa chữa máy tính, quản trị máy tính…
Vấn đề việc làm đối với những học sinh tốt nghiệp hai ngành này không quá khó khăn, bởi đây là thời đại công nghệ thông tin làm chủ tất cả. Sau khi ra trường với kiến thức và kỹ năng đã được truyền đạt các bạn có thể phát huy khả năng của mình ở các cơ quan công sở, các công ty truyền thông sự kiện, các công ty thiết kết đồ họa, các doanh nghiệp thuộc các ngành quảng cáo, in ấn, ….
Học nghề ở đâu?
Đối với ngành học này muốn học sinh giỏi phải có giáo viên giỏi có kiến thức sâu về chuyên môn, Nhà trường có cơ sở vật chất đầy đủ, hiện đại.
Trường Cao đẳng Việt - Đức Nghệ An là một địa chỉ tin cậy cho các bạn lựa chọn, với gần 50 năm xây dựng và phát triển, Nhà trường luôn đưa mục tiêu chất lượng dạy và học lên hàng đầu. Nhà trường luôn nỗ lực trên mọi phương diện, xây dựng những chương trình giảng dạy hoàn thiện, nâng cao cơ sở vật chất, trang thiết bị, các phòng máy hiện đại tạo hứng thú, động lực cho sinh viên học tập.
Không chỉ đơn thuần là những giờ học lý thuyết khô khan, phương pháp giảng dạy của các giảng viên Trường Cao đẳng Việt - Đức Nghệ An luôn sáng tạo, đổi mới, kết hợp học lý thuyết và thực hành. Mỗi buổi học chương trình lý thuyết chiếm 30%, thực hành chiếm 70% nhằm để học sinh dễ dàng tiếp thu bài, hiểu bài và phát triển kĩ năng.
Nếu bạn muốn theo đuổi đam mê với nghề “KỸ THUẬT SỬA CHỮA VÀ LẮP RÁP MÁY TÍNH”- “TIN HỌC VĂN PHÒNG” thì liên hệ với Ban Tuyển sinh Trường Cao đẳng Việt - Đức Nghệ An để được tư vấn.

 
Bài viết: ThS. Nguyễn Thị Thúy Phương – Giảng viên Khoa Khoa học cơ bản