Thực hiện chủ trương của Đảng uỷ phiên định kỳ tháng 5/2023; Kế hoạch số 180- KH/Tr.VĐ ngày 10/5/2023 của Trường Cao đẳng Việt – Đức Nghệ An về việc tổ chức Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp cấp trường năm 2023, sáng ngày 23/5/2023, Trường Cao đẳng Việt – Đức Nghệ An đã long trọng tổ chức Lễ khai mạc Hội giảng Nhà giáo giáo dục nghề nghiệp cấp trường năm 2023.

Toàn cảnh Lễ khai mạc

Tham dự có Thầy giáo – ThS. Nguyễn Hữu Hằng – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường, Hiệu trưởng Nhà trường, Trưởng ban Tổ chức Hội giảng; ThS. Cao Anh Tuấn –  Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn trường, Trưởng ban giám khảo; đại diện lãnh đạo các đơn vị phòng, khoa và 9 nhà giáo giáo dục nghề nghiệp tham dự Hội giảng.
     Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp Trường Cao đẳng Việt - Đức Nghệ An diễn ra từ ngày 23/5/2023 đến ngày 25/5/2023 với sự tham gia của 9 nhà giáo đại diện cho 6 khoa thuộc Nhà trường. Mỗi nhà giáo dự hội giảng thực hiện 1 bài giảng tích hợp ở lĩnh vực chuyên môn thuộc các ngành nghề đào tạo của Nhà trường, thời gian trình bày là 60 phút.

ThS. Nguyễn Hữu Hằng – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường, Hiệu trưởng Nhà trường, Trưởng ban Tổ chức Hội giảng phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Thầy giáo – ThS. Nguyễn Hữu Hằng – Hiệu trưởng Nhà trường đã nhấn mạnh tầm quan trọng của Hội giảng được tổ chức hàng năm là hoạt động chuyên môn có tác động tích cực đến việc nâng cao chất lượng dạy và học trong nhà trường, đây cũng là nơi để đội ngũ giảng viên nhà trường trao đổi kinh nghiệm về việc sử dụng sáng tạo, hiệu quả các phương tiện, đồ dùng dạy học; ứng dụng CNTT vào giảng dạy, nâng cao năng lực nghiệp vụ sư phạm của cá nhân các giáo viên vào hoạt động giảng dạy trong Nhà trường. Từ đó, từng bước nâng cao chất lượng giảng dạy và học tập cho người học, đáp ứng nhu cầu giáo dục nghề nghiệp trong thời đại công nghệ 4.0, đồng thời đáp ứng một số yêu cầu định hướng phát triển trở thành trường chất lượng cao trong thời gian tới. Qua đó, kịp thời công nhận và biểu dương những giảng viên đạt danh hiệu dạy giỏi cấp trường; Từ đó tuyển chọn nhà giáo ưu tú tham gia Hội giảng cấp tỉnh và toàn quốc thời gian tới. Qua Hội giảng, những bài giảng hay, hiện đại, hiệu quả, có phương pháp sư phạm tốt sẽ được lựa chọn nhân rộng toàn trường. Hiệu trưởng nhà trường cũng yêu cầu Ban giám khảo phát huy tinh thần trách nhiệm của mình làm việc nghiêm túc, đánh giá khách quan, đóng góp ý kiến chân thành giúp các nhà giáo hoàn thiện hơn về chuyên môn để Hội giảng cấp trường năm 2023 thành công tốt đẹp.

ThS. Cao Anh Tuấn - Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn trường, Trưởng ban giám khảo phát biểu tại buổi lễ.

Tham gia hội đồng chấm thi năm nay có sự hiện diện đầy đủ của các thành viên trong Ban Giám hiệu, những người từng là giảng viên lâu năm, có nhiều kinh nghiệm trong công tác giảng dạy tại trường, có thành tích cao tại các cuộc thi Giáo viên giỏi cấp Trường, cấp Tỉnh, cấp Quốc gia và lãnh đạo đại diện các khoa chuyên môn.
     ThS. Cao Anh Tuấn - Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn trường, Trưởng ban giám khảo phát biểu, công bố thể lệ Hội giảng; giao nhiệm vụ cho các thành viên trong các tiểu ban và nhấn mạnh các thành viên trong Ban giám khảo sẽ làm việc nghiêm túc, đánh giá khách quan để đưa ra kết quả trung thực và chính xác nhất và chúc mừng và động viên tinh thần các thầy, cô tham gia Hội giảng.

ThS. Hoa Cúc Hương – Giảng viên, Phó Trưởng khoa Khoa học cơ bản, Thành viên Ban Giám khảo phát biểu tại buổi lễ.

ThS. Hoa Cúc Hương – Giảng viên, Phó Trưởng khoa Khoa học cơ bản, Thành viên Ban Giám khảo, thay mặt Ban Giám khảo Hội giảng phát biểu tại Lễ khai mạc: Hội thi nhà giáo giáo dục nghề nghiệp của Trường Cao đẳng Việt – Đức Nghệ An diễn ra là một trong những minh chứng rõ nét nhất làm dấy lên không khí học tập, giảng dạy ở khắp các khoa trong toàn trường. Các thầy, cô giáo đã say sưa nghiên cứu, thực hành giảng dạy góp phần nâng cao chất lượng dạy và học trong thời gian qua. Thay mặt những thành viên trong ban giám khảo, ThS. Hoa Cúc Hương chúc các giảng viên tham gia Hội thi tự tin, thoải mái phát huy những kĩ năng sư phạm, những phương pháp dạy học mới, sáng tạo nhằm đạt kết quả tốt nhất; đồng thời hứa sẽ làm việc hết sức công tâm, đúng quy chế với tinh thần trân trọng, trách nhiệm cao nhất.

Thầy giáo Nguyễn Hồng Phúc - Giảng viên, Khoa Cơ khí phát biểu tại buổi lễ.

Thay mặt cho 9 giảng viên tham gia Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp cấp trường năm 2023, thầy giáo Nguyễn Hồng Phúc, giảng viên khoa Cơ khí đã phát biểu cảm tưởng, bày tỏ lời cảm ơn Ban lãnh đạo Nhà trường đã tạo điều kiện tổ chức Hội giảng, tạo ra một sân chơi rất bổ ích cho các giảng viên, đồng thời bày tỏ quyết tâm cố gắng, nỗ lực của toàn thể giảng viên tham gia Hội giảng để đạt kết quả cao nhất.

Ngay sau chương trình khai mạc là phần dự giảng của các Nhà giáo. Xin chúc toàn thể Nhà giáo với những bài trình giảng thật xuất sắc, xứng tầm, cũng như lắng đọng, tích lũy kinh nghiệm qua những phần bình giảng của Hội đồng giám khảo để mỗi bài giảng thực sự là bài truyền cảm hứng cho học sinh, sinh viên./.

Một số hình ảnh tại buổi Lễ khai mạc.

Hồ Thảo
Ảnh: Văn Hạnh