Hơn 15 doanh nghiệp sẵn sàng tuyển dụng sinh viên Trường Cao đẳng Việt – Đức Nghệ An tại Ngày hội Tư vấn việc làm năm 2022

Sáng ngày 14/6/2022, Trường Cao đẳng Việt – Đức Nghệ tổ chức Ngày hội Tư vấn việc làm và tuyển dụng lao động cho học sinh, sinh viên. Tham dự Ngày hội về phía Trường Cao đẳng Việt – Đức Nghệ An có ThS. Cao Anh Tuấn – Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn trường cùng các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu, cán bộ, giảng viên và học sinh sinh viên. Về phía các doanh nghiệp có Ban lãnh đạo và cán bộ các Công ty như: Công ty Cổ phần Công nghệ môi trường xanh MHB; Phòng Công nghiệp và Thương mại Đức tại Việt Nam; Công ty Cổ phần WHA Inzustrial Zone Nghệ An; Công ty TNHH MTV cung ứng nhân lực và dich vụ VNSTEEl; Công ty Cổ phần Kỹ thuật Thăng tiến; Công ty TNHH VSIP Nghệ An; Công ty Cổ phần Lilama 18; Công ty Cổ phần Lilama 18.1; Công ty Cổ phần Phát triển nhân lực quốc tế Yamato; Công ty Hải Phong JSC; Công ty Cổ phần kinh doanh Tân miền Trung – Phòng HCNS Honda Vinh; Công ty Cổ phần Nhật Minh Hi Akari – Minh Thanh Group; Công ty Cổ phần Cơ khí Xây dựng AMECC; Công ty TNHH và phát triển nhân lực Mạnh Toàn Phát; Công ty Thống nhất Nghệ An.

Toàn cảnh Ngày hội tư vấn việc làm và tuyển dụng lao động tại Nhà trường. Ảnh: Trịnh Hường

Đây là ngày hội thông tin việc làm dành riêng cho học sinh, sinh viên Nhà trường; thu hút sự tham gia của hơn 300 học sinh, sinh viên và 15 đơn vị, doanh nghiệp tham gia tư vấn, giới thiệu việc làm.

Ngày hội là hoạt động thắt chặt mối quan hệ hợp tác giữa Trường Cao đẳng Việt – Đức Nghệ An với các doanh nghiệp về khía cạnh việc làm, đào tạo, định hướng và tăng trải nghiệm thực tế cho học sinh, sinh viên trong các ngành nghề đào tạo như: Công nghệ Ô tô, Hàn công nghệ cao, Xây dựng, Điện tử công nghiệp, Công nghệ thông tin...mở ra nhiều môi trường làm việc mơ ước cho học sinh, sinh viên ngay từ khi còn ngồi trên ghế Nhà trường.

ThS. Cao Anh Tuấn - Phó Hiệu trưởng phát biểu tại Ngày hội. Ảnh: Trịnh Hường

Chương trình ngày hội gồm chuỗi các hoạt động như: tư vấn chương trình du học, xuất khẩu lao động tại các nước CHLB Đức, Nhật Bản, Hàn Quốc...; tư vấn, giới thiệu việc làm, tuyển dụng lao động cho học sinh, sinh viên Trường Cao đẳng Việt – Đức Nghệ An.

Đối với các doanh nghiệp, tham gia ngày hội này là cơ hội đảm bảo nguồn nhân lực phù hợp với vị trí cần tuyển dụng phục vụ cho nhu cầu công việc. Đại diện các doanh nghiệp tham gia ngày hội đều đánh giá cao mục đích và ý nghĩa của hoạt động hợp tác này cũng như sự năng động, kiến thức và kỹ năng của sinh viên Trường Cao đẳng Việt – Đức Nghệ An.

Đại diện Công ty TNHH MTV cung ứng nhân lực và dịch vụ VNS TEEL giới thiệu và trao đổi tại Ngày hội. Ảnh: Trịnh Hường

Đại diện Công ty cổ phần Lilama 18 giới thiệu và trao đổi tại Ngày hội. Ảnh: Trịnh Hường

Đại diện Công ty Thống Nhất Nghệ An giới thiệu và trao đổi tại Ngày hội. Ảnh: Trịnh Hường

Đại diện Công ty Cổ phần Phát triển nhân lực quốc tế Yamato giới thiệu và trao đổi tại Ngày hội. Ảnh: Trịnh Hường

Đại diện Công ty TNHH và phát triển nhân lực Mạnh Toàn Phát giới thiệu và trao đổi tại Ngày hội. Ảnh: Trịnh Hường

Đại diện Công ty Hải Phong JSC giới thiệu và trao đổi tại Ngày hội. Ảnh: Trịnh Hường

Đại diện Honda Ô tô Vinh giới thiệu và trao đổi tại Ngày hội. Ảnh: Trịnh Hường

Đại diện Công ty Cổ phần Nhật Minh Hi Akari - Minh Thanh Group giới thiệu và trao đổi tại Ngày hội. Ảnh: Trịnh Hường

Đại diện Công ty Cổ phần Công nghệ Môi trường xanh MHB giới thiệu và trao đổi tại Ngày hội. Ảnh: Trịnh Hường

Đại diện Công ty Cổ phần Kỹ thuật Thăng Tiến giới thiệu và trao đổi tại Ngày hội. Ảnh: Trịnh Hường

Bên cạnh hoạt động tư vấn việc làm, ký kết với các doanh nghiệp, tại đây các em học sinh, sinh viên được giao lưu tương tác và tìm hiểu các thông tin, định hướng nghề nghiệp; được các chuyên gia, doanh nghiệp chia sẻ về việc làm, chính sách, ưu đãi của các doanh nghiệp và yêu cầu thực tế của nhà tuyển dụng. Từ đó, các em sẽ xác định và xây dựng lộ trình nghề nghiệp từ sớm, nắm rõ những kỹ năng giúp bản thân trở nên khác biệt trong mắt nhà tuyển dụng.

Ngày hội tư vấn việc làm là cầu nối giúp học sinh, sinh viên Nhà trường có cơ hội tiếp xúc và tìm kiếm cơ hội việc làm đa dạng, đúng ngành nghề đào tạo tại các đơn vị tuyển dụng, doanh nghiệp uy tín, đảm bảo cơ hội việc làm cho học sinh, sinh viên sau khi ra trường, cũng như cung cấp đồng đều nguồn nhân lực có kỹ năng cho các doanh nghiệp.

Sinh viên Cao đẳng Khoa Công nghệ Ô tô K13 giao lưu và đặt câu hỏi với các Doanh nghiệp tại Ngày hội. Ảnh: Trịnh Hường

Sinh viên Cao đẳng Khoa Điện K13 giao lưu và đặt câu hỏi với các Doanh nghiệp tại Ngày hội. Ảnh: Trịnh Hường

Sinh viên Khoa Khoa học cơ bản K14 giao lưu và đặt câu hỏi với các Doanh nghiệp tại Ngày hội. Ảnh: Trịnh Hường

Với mô hình và phương thức đào tạo chuẩn khu vực và quốc tế, Trường Cao đẳng Việt – Đức Nghệ An hứa hẹn sẽ cho ra đời nhiều lớp học sinh, sinh viên thạo việc mà doanh nghiệp không phải mất thời gian đào tạo lại. Bên cạnh đó, sau khi tốt nghiệp, học sinh, sinh viên còn có nhiều lựa chọn cho tương lai như: tiếp tục học liên thông lên các trường đại học trong và ngoài nước với thời gian học được rút ngắn đáng kể, hoặc đi làm ngay tại các công ty, doanh nghiệp với việc làm ổn định và mức thu nhập tốt.

Một số hình ảnh lưu niệm của Nhà trường và các Doanh nghiệp. Ảnh: Trịnh Hường

Tổ chức ngày hội tư vấn việc làm cho học sinh, sinh viên là hoạt động thường xuyên nhằm thực hiện các nhiệm vụ, mục tiêu chiến lược của Trường Cao đẳng Việt – Đức Nghệ An trong định hướng nghề nghiệp, đồng thời tăng cường hợp tác, cung ứng nhân lực cho thị trường lao động trong nước và quốc tế.