Thực hiện Kế hoạch số 131-KH/TU ngày 24/10/2022 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An và Hướng dẫn số 11-HD/Th.U ngày 31/10/2022 của Thành ủy Vinh về việc kiểm điểm tập thể, cá nhân và đánh giá, xếp loại  khen thưởng đối với tổ chức đảng, đảng viên, tập thể, cá nhân cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp năm 2022, chiều ngày 08/12/2022, Ban Chấp hành Đảng bộ Trường Cao đẳng Việt – Đức Nghệ An tổ chức Hội nghị kiểm điểm tập thể Ban Chấp hành Đảng bộ, Ban Giám hiệu năm 2022; cá nhân đồng chí Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng Nhà trường và các đồng chí là Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Trường.
     Về phía Tỉnh uỷ Nghệ An: Tham dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Bạch Xuân Hiền – Chuyên viên chính, Ban Tổ chức tỉnh uỷ Nghệ An.
     Về Phía Thành uỷ Vinh: Tham dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Trần Thị Hồng – Phó trưởng Ban Tuyên giáo, cùng các đồng chí trong đoàn công tác đại diện các Ban xây dựng đảng của Thành uỷ Vinh.
     Về phía Nhà trường có đồng chí Nguyễn Hữu Hằng - Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng trường, Hiệu trưởng Nhà trường; đồng chí Cao Anh Tuấn – Đảng ủy viên, Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn trường và các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ.

Toàn cảnh Hội nghị kiểm điểm

Hội nghị đã tiến hành kiểm điểm, đánh giá kết quả lãnh đạo, chỉ đạo của tập thể Ban Giám hiệu, Ban Chấp hành Đảng bộ trong năm 2022. Hội nghị đã thảo luận về dự thảo báo cáo kiểm điểm của tập thể Ban Giám hiệu, Ban Chấp hành Đảng bộ, những kết quả lãnh chỉ đạo nổi bật trong năm 2022: Công tác tuyển sinh vượt chỉ tiêu đề ra; Tổ chức thành công Lễ kỷ niệm 50 thành lập trường (1972 - 2022) và 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2022); Hoàn thành công tác tự đánh giá và đánh giá ngoài; Công tác nghiên cứu khoa học có nhiều chuyển biến; sinh viên tốt nghiệp được giới thiệu việc làm và có thu nhập ổn định; chỉ đạo linh hoạt các hoạt động kịp thời thích ứng với tình hình dịch bệnh và hoàn thành các chỉ tiêu đề ra trong chương trình công tác năm 2022. Đồng thời, Hội nghị đã nghiêm túc chỉ ra một số tồn tại, hạn chế trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ của tập thể Ban Chấp hành Đảng bộ, Ban Giám hiệu năm 2022.

Đồng chí Nguyễn Hữu Hằng - Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng trường, Hiệu trưởng Nhà trường thay mặt tập thể lãnh đạo, quản lý trình bày Báo cáo kiểm điểm của Ban Giám hiệu và Ban Chấp hành Đảng bộ.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị kiểm điểm tập thể Ban Giám hiệu đồng chí Bạch Xuân Hiền – Chuyên viên chính, Ban Tổ chức tỉnh uỷ Nghệ An; Chỉ đạo kiểm điểm tập thể Ban Chấp hành Đảng bộ đồng chí Trần Thị Hồng – Phó trưởng Ban Tuyên giáo Thành uỷ Vinh đã ghi nhận tinh thần kiểm điểm nghiêm túc của tập thể Ban Giám hiệu, Ban Chấp hành Đảng bộ, sự chuẩn bị hội nghị rất nghiêm túc, có chất lượng và đúng quy định. Đồng thời đánh giá rất cao vai trò của tập thể lãnh đạo Trường Cao đẳng Việt – Đức Nghệ An và đội ngũ cán bộ, viên chức, giảng viên, người lao động trong năm qua, biểu dương những nỗ lực của tập thể Ban Chấp hành Đảng bộ, Ban Giám hiệu trong công tác lãnh chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ năm 2022, mặc dù gặp khó khăn do dịch bệnh Covid – 19 nhưng Nhà trường khắc phục khó khăn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ, một số công tác còn vượt kế hoạch đề ra. Bên cạnh đó, đồng chí đề nghị tập thể Ban Chấp hành Đảng bộ tiếp tục đoàn kết, tìm giải pháp khắc phục khó khăn, hạn chế, tập trung cao độ công tác lãnh chỉ đạo nhằm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm 2023.

Đồng chí Trần Thị Hồng – Phó trưởng Ban Tuyên giáo Thành uỷ Vinh phát biểu tại Hội nghị kiểm điểm.

Thay mặt Ban Chấp hành Đảng bộ, Ban Giám hiệu, đồng chí Nguyễn Hữu Hằng - Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng trường, Hiệu trưởng Nhà trường cảm ơn sự quan tâm đặc biệt của lãnh đạo tỉnh, đồng thời nghiêm túc tiếp thu các ý kiến chỉ đạo và bổ sung vào dự thảo Báo cáo kiểm điểm công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2022 của Ban Chấp hành Đảng bộ.

Các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ báo cáo tự kiểm điểm cá nhân tại Hội nghị.

Cũng tại Hội nghị các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ đã kiểm điểm cá nhân, tập trung làm rõ những ưu điểm, hạn chế, xác định rõ trách nhiệm theo từng lĩnh vực mà các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ được phân công phụ trách, đồng thời đề ra các giải pháp khắc phục những những tồn tại, hạn chế nhằm thực hiện tốt hơn nhiệm vụ trong năm 2023.
     Sau nội dung kiểm điểm tự phê bình và phê bình đối với tập thể Ban Chấp hành Đảng bộ, Ban Giám hiệu, cá nhân các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu, Hội nghị đã thực hiện lấy ý kiến và thống nhất biểu quyết đề nghị mức xếp loại chất lượng Đảng bộ, Ban Giám hiệu Trường Cao đẳng Việt – Đức Nghệ An; xếp loại Ban Chấp hành Đảng bộ Trường Cao đẳng Việt – Đức Nghệ An, đề nghị xếp loại cá nhân Hiệu trưởng, cá nhân các đồng chí là Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Trường.
     Kết thúc Hội nghị, đồng Nguyễn Hữu Hằng - Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng trường, Hiệu trưởng Nhà trường thay mặt các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ, Ban Giám hiệu cảm ơn toàn thể các đồng chí tham dự Hội nghị đã có những góp ý chân thành, sâu sắc để các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ, Ban Giám hiệu tiếp tục rèn luyện, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao trong năm 2023, góp phần xây dựng Đảng bộ Trường Cao đẳng Việt – Đức Nghệ An ngày càng phát triển.

Hồ Thảo
Ảnh: Khắc Định