Chào mừng các tân học sinh, sinh viên Khóa 16 nhập học đợt 1

Trong 2 ngày 03/8 và 04/8/2022, Trường Cao đẳng Việt – Đức Nghệ An vui mừng chào đón các tân học sinh, sinh viên Khóa 16 nhập học đợt 1 năm 2022.

Công tác tuyển sinh và đón tiếp tân học sinh, sinh viên trúng tuyển là nhiệm vụ chính trị quan trọng được Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường chú trọng. Nhà trường đã chuẩn bị đầy đủ các điều kiện, phương tiện nhằm tổ chức đón tiếp tân học sinh, sinh viên an toàn, chu đáo và hiệu quả. Để chuẩn bị cho năm học mới, Nhà trường đã đầu tư sửa chữa lại nhiều hạng mục, nâng cấp mua sắm thêm trang thiết bị phục vụ cho học tập cũng như đời sống của học sinh, sinh viên, đặc biệt là tại Ký túc xá. Ký túc xá là một môi trường an toàn, thuận lợi cho các bạn học sinh, sinh viên, nhất là những bạn ở các huyện vùng cao, vùng xa và các tỉnh lân cận về học.

Các bậc phụ huynh và các em học sinh được tư vấn, hướng dẫn rõ ràng và cụ thể. Ảnh: Trịnh Hường

Ngay từ sáng sớm, các phòng, khoa liên quan đến công tác đón tiếp đều có mặt để làm công tác tư vấn, hướng dẫn các tân học sinh, sinh viên đến nhập học, các thủ tục đều được hướng dẫn quy trình rõ ràng và cụ thể, thông báo giúp các em làm thủ tục nhập học thuận tiện, nhanh gọn và khoa học. Các khoa đều có các thầy cô giáo tham gia trong buổi đón tiếp, sẵn sàng tư vấn, tuyên truyền giới thiệu hoạt động, các ngành nghề đào tạo của khoa mình đến các em học sinh, sinh viên và phụ huynh học sinh, sinh viên khi đưa con em đến nhập học; hình ảnh công việc cụ thể sau khi các em tốt nghiệp ra trường để các em hiểu rõ hơn về ngành nghề mà mình lựa chọn khi theo học ở Trường. Thông qua phóng sự ngắn, các em đã được giới thiệu các hoạt động của Trường Cao đẳng Việt – Đức Nghệ An và tìm hiểu về lịch sử hơn 50 năm xây dựng và phát triển Nhà trường.

Công tác đón tiếp học sinh, sinh viên đợt 1 năm 2022 của Nhà trường đã diễn ra nghiêm túc, trật tự, an toàn giúp các bậc phụ huynh, người thân của các em cảm thấy hài lòng và yên tâm khi con em mình đã chính thức trở thành học sinh, sinh viên của Trường Cao đẳng Việt – Đức Nghệ An.

Các em học sinh được hướng dẫn làm thủ tục nhập học. Ảnh: Trịnh Hường

Ngày đầu với bạn bè mới, môi trường mới, thầy cô mới nhưng chắc chắn bước chân của các em sẽ vững vàng hơn dưới sự dìu dắt của các thầy cô giáo. Các em sẽ tiếp bước các thế hệ học sinh, sinh viên đi trước của Nhà trường, tích cực học tập và rèn luyện để ngày mai lập nghiệp, để thành công và trở thành người có ích cho gia đình và xã hội.

Hi vọng rằng với những ấn tượng đẹp trong ngày tựu trường này sẽ là động lực để các bạn học sinh, sinh viên phấn đấu học tập, rèn luyện trong thời gian tới. Xin chúc các em sẽ có một tâm thế vững vàng bước vào năm học mới 2022 – 2023 hân hoan, tràn đầy năng lượng, ý chí, trưởng thành hơn từng ngày trong môi trường mới, trở thành những học sinh, sinh viên năng động, những con người có ích và thành công với những ước mơ, hoài bão của mình.