(Baonghean.vn)Điểm nổi bật trong công tác tổ chức Kỳ thi năm nay là đề thi của mỗi nghề tiếp cận với trình độ, tiêu chuẩn của Kỳ thi kỹ năng nghề quốc gia, các nghề dự thi được thực hiện trên những thiết bị hiện đại.
     Chiều 8/5, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Nghệ An tổ chức lễ Khai mạc Kỳ thi Kỹ năng nghề cấp tỉnh năm 2023.

Dự lễ khai mạc có đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Ban Văn hóa - Xã hội Hội đồng nhân dân tỉnh. Ảnh: Minh Quân

Kỳ thi Kỹ năng nghề cấp tỉnh năm nay diễn ra từ ngày 8 - 11/5 tại Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc, với sự tham gia của 30 thí sinh tiêu biểu được lựa chọn từ 11 trường cao đẳng, trung cấp nghề trên địa bàn tỉnh.
     Các thí sinh tranh tài ở 6 nghề, gồm: Hàn, Công nghệ ô tô, Lắp đặt điện, Điện lạnh, Công nghệ thời trang và Kỹ thuật chế biến món ăn.

Bà Hồ Thị Châu Loan - Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội phát biểu khai mạc Kỳ thi Kỹ năng nghề tỉnh Nghệ An năm 2023. Ảnh: Minh Quân

Phát biểu tại lễ khai mạc, bà Hồ Thị Châu Loan - Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội cho biết: Kỳ thi Kỹ năng nghề tỉnh Nghệ An là hoạt động chuyên môn được tổ chức định kỳ 2 năm một lần, nhằm tìm kiếm, tôn vinh học sinh, sinh viên có tay nghề cao, nhà giáo huấn luyện giỏi; thúc đẩy phong trào thi đua học tập, rèn luyện kỹ năng tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp.
     Bên cạnh đó, thông qua Kỳ thi sẽ lựa chọn được những thí sinh xuất sắc tiếp tục rèn luyện, bồi dưỡng tham gia Kỳ thi Kỹ năng nghề quốc gia năm 2023.

Lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Ban Văn hóa - Xã hội Hội đồng nhân dân tỉnh trao cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia kỳ thi. Ảnh: Minh Quân.

Cũng theo bà Hồ Thị Châu Loan, điểm nổi bật trong công tác tổ chức Kỳ thi năm nay là đề thi của mỗi nghề tiếp cận với trình độ, tiêu chuẩn của Kỳ thi kỹ năng nghề quốc gia; các nghề dự thi được thực hiện trên những thiết bị hiện đại, tạo cơ hội cho thí sinh được trải nghiệm và làm chủ công nghệ để tự tin trên con đường nghề nghiệp tương lai.
     Hội đồng giám khảo là các giảng viên có trình độ, năng lực của Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Vinh và các chuyên gia là giám đốc, kỹ sư, giám sát kỹ thuật cao cấp của các công ty, doanh nghiệp lớn trên địa bàn tỉnh.
     Dự kiến hội thi sẽ kết thúc và trao giải vào ngày 11/5./.