Thực hiện Kế hoạch năm học 2024 – 2025, từ ngày 07/10 đến ngày 09/10/2024, Trường Cao đẳng Việt – Đức Nghệ An tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp cho sinh viên Cao đẳng liên thông Khóa 04 các nghề Công nghệ ô tô, Điện công nghiệp, Điện lạnh, nghề Hàn và Trung cấp Khóa 16 các nghề Điện tử công nghiệp, Tin học văn phòng, Kỹ thuật sửa chữa lắp ráp máy tính và May thời trang. ThS. Nguyễn Hữu Hằng – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng thi Tốt nghiệp điều hành Kỳ thi.

Khai mạc Kỳ thi Tốt nghiệp Cao đẳng liên thông Khóa 04 và Trung cấp Khóa 16. Ảnh: Trịnh Hường

ThS. Nguyễn Hữu Hằng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng thi Tốt nghiệp phát biểu triển khai kỳ thi. Ảnh: Trịnh Hường

Trong các ngày thi, các thí sinh sẽ dự thi 02 môn gồm: Lý thuyết tổng hợp nghề và Thực hành nghề. Hiện nay, học sinh, sinh viên ra trường không chỉ cần có kiến thức chuyên môn vững vàng mà cần phải có những phẩm chất chính trị, đạo đức, kỹ năng và lý tưởng sống cao đẹp. Để nắm được kết quả học tập rèn luyện của học sinh, sinh viên và là điều kiện đầu ra nên Nhà trường đã chuẩn bị đầy đủ về cơ sở vật chất, nhân sự, đảm bảo Kỳ thi diễn ra nghiêm túc, công bằng cho các thí sinh.

Các thí sinh dự thi môn Lý thuyết tổng hợp nghề. Ảnh: Trịnh Hường

Kỳ thi Tốt nghiệp là dịp để Nhà trường đánh giá năng lực, kỹ năng nghề của sinh viên sau khi hoàn thành chương trình đào tạo và là một trong những cơ sở điều kiện cấp phát Bằng Tốt nghiệp theo quy định. Phát biểu trong phiên họp triển khai Kỳ thi, ThS. Nguyễn Hữu Hằng – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng thi Tốt nghiệp đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng của các giảng viên và học sinh, sinh viên của các khoa Điện, khoa Công nghệ Ô tô, khoa Cơ khí và khoa Khoa học cơ bản trong việc hoàn thành tốt chương trình và mục tiêu đào tạo. Đồng chí Hiệu trưởng cũng chỉ đạo các thành viên trong Hội đồng thi, giám thị coi thi thực hiện nghiêm túc nhiệm vụ được giao, công bằng, khách quan, đảm bảo an toàn trong suốt Kỳ thi cũng như quá trình đánh giá kết quả thi.

Các thí sinh dự thi thực hành nghề May thời trang. Ảnh: Trịnh Hường

Các thí sinh dự thi thực hành nghề Hàn. Ảnh: Trịnh Hường

5

Các thí sinh dự thi Thực hành nghề Điện công nghiệp, Điện tử và Điện lạnh. Ảnh: Trịnh Hường

Các thí sinh dự thi Thực hành nghề Công nghệ ô tô. Ảnh: Trịnh Hường

Các thí sinh dự thi Thực hành nghề Tin học văn phòng và Kỹ thuật Sửa chữa lắp ráp máy tính.

Với kiến thức, kỹ năng nghề đã được tích lũy trong quá trình học tập tại Nhà trường, các thí sinh đã hoàn thành tốt các bài thi, không có thí sinh nào vi phạm quy chế thi. Chúc các học sinh, sinh viên Cao đẳng liên thông Khóa 04 và Trung cấp Khóa 16 đạt kết quả cao trong Kỳ thi Tốt nghiệp khóa học.