Theo kế hoạch, sáng nay ngày (29/03/2021) Hội đồng thi tốt nghiệp Trường Cao đẳng Việt - Đức Nghệ An đả tổ chức kỳ thi tốt nghiệp cho các em sinh viên thuộc khoa Xây dựng các nghề: Cao đẳng Xây Dựng khóa 12 và Trung cấp nghề Vận hành máy thi công nền khóa 13, Cấp thoát nước khóa 13.
Nội dung kỳ thi tốt nghiệp của Khoa Xây Dựng lần này thực hiện theo kế hoạch Số: 102/KH-Tr.VĐ ký ngày 17/03/2021. Trong đó lịch thi, chấm thi và một số công việc liên quan:

Thứ Ngày Nội dung Địa điểm Ghi chú
4 14h, 24/03/2021 Họp Hội đồng thi xét tư cách dự thi tốt nghiệp Phòng họp 02
2 07h, 29/03/2021 Thi tốt nghiệp môn Chính trị Các phòng thi
2 14h, 29/03/2021 Thi Lý thuyết chuyên môn nghề Các phòng thi
3,4 Ngày, 30-31/3/2021 Thi thực hành nghề Các xưởng Cuối mỗi
ca thi, yêu
cầu nộp
 kết quả
về Thư ký
3,4 Ngày, 30-31/3/2021 Chấm thi môn Chính trị và Lý thuyết chuyên môn Phòng họp 02
5 Ngày 01/04/2021 Nộp kết quả thi LTCM và Chính trị Phòng Khảo
thí & ĐBCL

6 Ngày 02/04/2021 Tổng hợp kết quả chấm thi thực hành Phòng họp 02
4 Ngày 07/04/2021 Họp Hội đồng công nhận tốt nghiệp Phòng họp 02
3 Ngày 13/04/2021 Bế giảng khóa học Hội trường số 1

Các em phải thực hiện bài thi của mình với 3 bài thi: thi môn chính trị, môn Lý thuyết chuyên môn, và bài thi thực hành. Cụ thể:
- Đề thi tốt nghiệp môn Chính trị: Thời gian làm bài 120 phút đối với hệ Cao đẳng và 90 phút đối với hệ Trung cấp;
- Đề thi tốt nghiệp môn lý thuyết chuyên môn: Thời gian làm bài 150 phút. Đề thi phải phản ánh tổng hợp kiến thức đã học của chương trình đào tạo nghề; có đáp án, thang điểm. Ban ra đề thi dựa trên bộ đề thi mà các Khoa đã biên soạn bốc thăm lựa chọn 02 đề làm đề thi (01 đề chính thức và 01 đề dự phòng).
- Đề thi thực hành: Trên cơ sở trang thiết bị thực tế, các khoa biên soạn các đề thi phù hợp đảm bảo đánh giá các kỹ năng, kiến thức đã được học. Thời gian làm bài không quá 08h.

Với tinh thần tập trung cao độ các em đã thể hiện hết mình những kiến thức đã được lĩnh hội trong thời gian qua thông qua bàn tay thực hiện bài thi thực hành, sản phẩm của các em, là kết quả của một quá trình rèn luyện học lý thuyết đi đôi với thực hành.
Một số hình ảnh sinh viên làm bài thi thực hành tại kỳ thi tốt nghiệp sáng nay

Ảnh: Bài thi tốt Nghiệp Cao đẳng nghề Xây dựng khóa 12

Ảnh: Bài thi tốt nghiệp Trung cấp nghề Vận hành máy và thi công nền khóa 13

Theo kế hoạch ngày 13/04/2021 Trường Cao Đẳng Việt - Đức Nghệ An sẽ trao bằng tốt nghiêp cho những sinh viên lớp Cao đẳng Xây Dựng - khóa 12, Trung cấp Vận hành máy và thi công nền - Khóa 13, Trung cấp Xây dựng - khóa 13. Sau khi nhận bằng tốt nghiệp các em sẽ được nhà trường giới thiệu và hướng dẫn hoàn thiện hồ sơ xin việc vào một số công ty, doanh nghiệp đang tuyển dụng đúng nghề các em đã học. Đây là điểm uy tín nhất và là thương hiệu của trường Cao đẳng Việt Đức Nghệ - An, luôn thực hiện đúng cam kết liên hệ việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp ra trường.

Vân Anh