Thực hiện Kế hoạch số 03-KH/TU ngày 05/11/2020 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An; Hướng dẫn số: 01-HD/Th.U ngày 11/11/2020 của Thành ủy Vinh về kiểm điểm tập thể, cá nhân và đánh giá, xếp loại, khen thưởng đối với tổ chức đảng, đảng viên, tập thể, cá nhân cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp năm 2020;
      Ngày 25/12/2020, tại phòng họp số 2, được sự nhất trí của Tỉnh ủy Nghệ An, Thành ủy Vinh cho phép tập thể Ban Giám hiệu, Đảng ủy Trường Cao đẳng việt – Đức Nghệ An tổ chức hội nghị kiểm điểm, nhằm đánh giá lại quá trình lãnh đạo, chỉ đạo và điều hành của tập thể lãnh đạo quản lý, năm 2020.
      Đến dự và chỉ đạo Hội nghị, về phía Tỉnh ủy Nghệ An có đồng chí Võ Văn Dũng – Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy cùng các đồng chí đại diện Ban Tổ chức, UBKT Tỉnh ủy; về phía Thành ủy Vinh có đồng chí Trần Thị Hồng – Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy cùng các đồng chí đại diện Ban Tổ chức, Ban Dân vận, UBKT Thành ủy. Thành phần kiểm điểm gồm tập thể Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường.

Chủ trì Hội nghị, đồng chí Bùi Văn Dũng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường trình bày dự thảo Báo cáo kiểm điểm tập thể Ban Giám hiệu, Đảng ủy năm 2020. Dự thảo báo cáo đã nêu những kết quả nổi bật đạt được trong năm 2020 như: Tập thể lãnh đạo Nhà trường đã phát huy vai trò, trách nhiệm của mình; có sự phân công, phân nhiệm rõ ràng; luôn năng động sáng tạo trong công tác chỉ đạo điều hành; duy trì tốt nội bộ đoàn kết, công tác đấu tranh phê bình và tự phê bình một cách thẳng thắn, đồng thời, nêu cao nguyên tắc tập trung dân chủ, thống nhất; thực hiện đúng, đầy đủ chế độ hội họp, sinh hoạt cơ quan, công tác cán bộ được thực hiện đúng theo quy định pháp luật. Công tác đấu tranh ngăn chặn, đẩy lùi tình trạng suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống của đội ngũ cán bộ, đảng viên được chú trọng; thường xuyên quan tâm đến công tác quy hoạch, đào tạo, bổ nhiệm nhằm đảm bảo đội ngũ cán bộ, đảng viên có trình độ, đáp ứng ứng yêu cầu nhiệm vụ.  Ngoài ra, việc điều hành, thực hiện chương trình, kế hoạch công tác năm đã có nhiều đổi mới về phương thức, cải tiến phương pháp, lề lối làm việc, nâng cao chất lượng, hiệu quả, có sự chuyển biến tích cực, đồng bộ trong công tác thực hiện nhiệm vụ chính trị của Nhà trường… Bên cạnh đó, Dự thảo báo cáo cũng chỉ ra những tồn tại, hạn chế, nguyên nhân và đưa ra giải pháp cụ thể khắc phục trong năm 2021.

Đồng chí Bùi Văn Dũng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường trình bày dự thảo Báo cáo kiểm điểm tập thể Ban Giám hiệu, Đảng ủy năm 2020

Sau khi kiểm điểm tập thể Lãnh đạo là đến kiểm điểm cá nhân các đồng chí Bí thư – Hiệu trưởng, Phó Bí thư – Phó Hiệu trưởng, Ủy viên BCH - Phó Hiệu trưởng, Ủy viên BCH Đảng bộ Nhà trường. Phần thông qua các bản kiểm điểm cá nhân của các đồng chí là những ý kiến nhận xét, đánh giá và đóng góp cho từng đồng chí của các đồng chí tham dự tại hội nghị. Các ý kiến tham gia cơ bản nhất trí theo nội dung đã trình bày, đồng thời các ý kiến tham gia tập trung nhấn mạnh cần đưa ra các giải pháp khắc phục các hạn chế, tồn tại trong thời gian tới. Các góp ý kiến  một cách khách quan, cụ thể và được tập thể lãnh đạo tiếp thu nghiêm túc và sẽ chỉnh sửa trong bản báo cáo kiểm điểm.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Trần Thị Hồng – Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy đã thay mặt đoàn công tác đánh giá cao công tác chuẩn bị kiểm điểm của ban Lãnh đạo Trường Cao đẳng Việt – Đức Nghệ An, bản kiểm điểm của tập thể Nhà trường đã đánh giá đầy đủ kết quả hoạt động, ưu khuyết điểm, đề ra các giải pháp cụ thể để thực hiện và đúng hướng dẫn của Đảng cấp trên, đồng thời ghi nhận và phân tích, đánh giá các kết quả cũng như tồn tại hạn chế trong hoạt động của Nhà trường trong năm 2020 và đề nghị Ban Lãnh đạo bổ sung, làm rõ một số nội dung trong Báo cáo kiểm điểm tập thể cũng như cá nhân của một số đồng chí.

Đồng chí Trần Thị Hồng – Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy phát biểu tại Hội nghị

Đồng chí Bùi Văn Dũng – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường đã tiếp thu toàn bộ ý kiến chỉ đạo của Quý vị đại biểu và sẽ bổ sung hoàn thiện Báo cáo kiểm điểm của tập thể và cá nhân.
      Kết quả đánh giá, đề nghị Đảng ủy cấp trên xếp loại Tập thể Đảng bộ, Đảng ủy, Ban Giám hiệu mức Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đề nghị xếp loại Bí thư – Hiệu trưởng, Phó Bí thư - Phó Hiệu trưởng mức Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 05 đồng chí cấp ủy viên được Hội nghị đánh giá, xếp loại Hoàn thành tốt nhiệm vụ trong đó có 01 đồng chí Đảng ủy viên – Phó Hiệu trưởng xếp loại Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.
      Qua Hội nghị đã giúp cho tập thể, cá nhân tự soi, tự sửa; khẳng định không có biểu hiện suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống “ tự diễn biến, tự chuyển hóa” trong nội bộ; từ đó đề ra các giải pháp phát huy các ưu điểm, khắc phục các khuyết điểm trong lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý, điều hành và thực thi nhiệm vụ. Các ý kiến góp ý được tập thể lãnh đạo Nhà trường và cá nhân các đồng chí Lãnh đạo tiếp thu nghiêm túc, điều chỉnh bổ sung vào các giải pháp thực hiện trong thời gian tới.
      Hội nghị kết thúc thành công tốt đẹp!

Hồ Thảo
Ảnh: Nguyễn Huế