Trường Cao đẳng Việt – Đức Nghệ An tổ chức Hội nghị học tập Chuyên đề năm 2021 “Học tập và làm theo tấm gương tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về ý thức tự lực, tự cường, khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc”.

Chiều ngày 30/11/2021, Trường Cao đẳng Việt – Đức Nghệ An tổ chức Hội nghị học tập, nghiên cứu chuyên đề năm 2021 về “Học tập và làm theo tấm gương tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về ý chí tự lực, tự cường, khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc”.
      Tham dự Hội nghị có đồng chí Trần Thị Hồng – Phó Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Vinh, các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu và toàn thể cán bộ, đảng viên, viên chức và người lao động Nhà trường. ThS. Nguyễn Hữu Hằng – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường, Phó Hiệu trưởng, phụ trách Nhà trường chủ trì Hội nghị.

Toàn cảnh Hội nghị. Ảnh: Trịnh Hường
      Tại Hội nghị, đồng chí Trần Thị Hồng – Phó Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Vinh, báo cáo viên đã triển khai chuyên đề năm 2021 về “Học tập và làm theo tấm gương tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về ý thức tự lực, tực cường, khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc”, tập trung vào một số nội dung cơ bản sau:
      Những nội dung cơ bản của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về ý chí tự lực, tự cường và khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc. Ý nghĩa lý luận, thực tiễn của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về ý chí tự lực, tự cường và khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc. Một số giải pháp đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về ý chí tự lực, tự cường và khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc; nâng cao trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu về học tập và làm theo Bác.

Đồng chí Trần Thị Hồng - Báo cáo viên, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Vinh. Ảnh: Trịnh Hường
     Cũng tại Hội nghị, đồng chí Trần Thị Hồng đã nhấn mạnh, sau 5 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 Khóa XII về xây dựng chỉnh đốn đảng, Nhà trường đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, toàn diện, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ, tích cực, có sức lan tỏa trong Đảng bộ Nhà trường và toàn xã hội; góp phần kiềm chế, ngăn chặn tình trạng suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ, tích cực bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch, củng cố niềm tin của Nhân dân đối với Đảng, Nhà nước và chế độ xã hội chủ nghĩa.
     Với tinh thần nghiên cứu và học tập, rèn luyện nghiêm túc những nội dung trọng tâm, cốt lõi của chuyên đề năm 2021 đã được toàn thể cán bộ, đảng viên, viên chức, người lao động toàn Trường quán triệt sâu sắc, củng cố niềm tin, khơi dậy mạnh mẽ khát vọng phát triển đất nước nói chung, tỉnh Nghệ An nói riêng phồn vinh, hạnh phúc, góp phần cùng cả nước thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ, mục tiêu mà Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng đã đề ra.