Ngày 5 tháng 12 năm 2022, Trường Cao đẳng Việt - Đức Nghệ An tổ chức Hội nghị công tác học sinh, sinh viên tháng 12 năm 2022 và tuyên dương học sinh, sinh viên, giáo viên hướng dẫn xuất sắc trong cuộc thi "Ý tưởng khởi nghiệp học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp năm 2022" -  Starup kite 2022.
Tham dự Hội nghị tổng kết có thầy giáo, thạc sỹ Cao Anh Tuấn, Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn trường, cùng toàn thể các thầy cô giáo và học sinh, sinh viên Nhà trường.
Hội nghị công tác  học sinh, sinh viên đã đánh giá cụ thể tình hình công tác học sinh, sinh viên và là dịp trao đổi những kinh nghiệm, giải pháp phối hợp giữa các đơn vị, đoàn thể, giáo viên chủ nhiệm trong quá trình thực hiện công tác quản lý học sinh, sinh viên để nâng cao chất lượng đào tạo, xây dựng môi trường học tập tiến bộ, văn minh và đồng thời triển khai kế hoạch hoạt động trong thời gian tới.
Thạc sỹ Phan Thị Mai Thành – Trưởng phòng Công tác học sinh, sinh viên tổng kết đánh giá công tác quản lý giáo dục học sinh, sinh viên trong tháng 11 và triển khai kế hoạch hoạt động của tháng 12 năm 2022

Cũng tại Hội nghị, Nhà trường đã tổng kết, tuyên dương học sinh, sinh viên giáo viên hướng dẫn xuất sắc trong cuộc thi "Ý tưởng khởi nghiệp học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp năm 2022" - Starup kite 2022 từ các vòng thi cấp trường, cấp tỉnh và cấp quốc gia.

Thạc sỹ Cao Anh Tuấn – Phó Hiệu trưởng – Chủ tịch Công đoàn trường đánh giá kết quả công tác Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong năm 2022

- Năm 2022, nhà trường tổ chức vòng sơ khảo cuộc thi “Tìm kiếm ý tưởng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo năm 2022” đã thu hút đông đảo học sinh, sinh viên tham gia với hàng chục dự án có tính sáng tạo, tính ứng dụng cao.
- Nhà trường đã lựa chọn và cử 6 dự án tham gia Cuộc thi Straup Kite tỉnh Nghệ An năm 2022, kết quả có 1 dự án đạt giải nhì, 1 dự án đạt giải 3 và 2 dự án đạt giải khuyến khích cấp Trường.
- Trường tiếp tục có 4 dự án tham gia vòng Bán kết Straup Kite 2022 do Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp tổ chức từ ngày 22 đến 26/10/2022.  có 1 dự án “Máy thu gom rác thải trên sông” của Trường Cao đẳng Việt - Đức Nghệ An là 1 trong 3 dự án tiêu biểu, đại diện cho tỉnh Nghệ An được tiếp tục tham gia vòng thi chung kết Startup kite 2022 toàn quốc và đạt giải khuyến khích, được Bộ Lao động - Thương binh và xã hội khen thưởng.
Từ những kết quả đạt được cho thấy công tác khởi nghiệp đổi mới sáng tạo đang ngày càng được Nhà trường, được tỉnh nhà và nhà nước đặc biệt quan tâm, trở thành một hoạt động thường niên tại mỗi cơ sở giáo dục nghề nghiệp. Cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp năm” đã thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp cho người học; giúp các em thay đổi tư duy, nhận thức, dám nghĩ, dám làm và có khát vọng lớn để biến ước mơ, ý tưởng thành hiện thực, giúp các nhóm tác giả thu hút nguồn đầu tư, hỗ trợ để hiện thực hoá dự án và có thể đi vào sản xuất, mở rộng quy mô kinh doanh.
Ghi nhận những kết quả đạt được, tại hội nghị tổng kết, Đảng uỷ, Ban Giám hiệu Nhà trường đã trao thưởng cho các nhóm tác giả, các giáo viên và chuyên gia hướng dẫn dự án khởi nghiệp đạt nhiều thành tích trong công tác khởi nghiệp năm 2022.
  Thạc sỹ Lâm Văn Nội – Phó chủ nhiệm Câu lạc bộ Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo đọc Quyết định tuyên dương học sinh, sinh viên giáo viên hướng dẫn xuất sắc trong cuộc thi tìm kiếm ý tưởng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Starup kite 2022

Thạc sỹ Cao Anh Tuấn - Phó Hiệu trưởng và thạc sỹ Phan Thị Mai Thành - Chủ nhiệm CLB Khởi nghiệp ĐMST trao thưởng cho các dự án đạt giải trong cuộc thi Starup kite 2022
Thạc sỹ Cao anh Tuấn - Phó Hiệu trưởng trao thưởng cho các giáo viên và chuyên gia hướng dẫn

Thành tích của các dự án khởi nghiệp đã góp phần mang đến thành công cho Nhà trường. Trong 3 năm liền, Trường Cao đẳng Việt – Đức Nghệ An đã vinh dự được Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội tặng Bằng khen đơn vị có nhiều thành tích xuất sắc trong công tác hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp.
Hội nghị tổng kết công tác học sinh, sinh viên và tuyên dương học sinh, sinh viên, giáo viên hướng dẫn xuất sắc trong cuộc thi tìm kiếm ý tưởng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Starup kite 2022 đã vinh danh các nhóm dự án khởi nghiệp, các giáo viên, chuyên gia hướng dẫn đạt nhiều thành tích trong cuộc thi Startup kite 2022 đồng thời lan toả mạnh mẽ tinh thần khởi nghiệp trong học sinh, sinh viên, giáo viên, góp phần thúc đấy phong trào khởi nghiệp ngày càng phát triển.

Tin bài: ThS. Phan Thị Mai Thành
 Ảnh: Phòng TCHC