Nhằm thúc đẩy và nâng cao hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong học sinh, sinh viên, ngày 17/03/2021, Trường Cao đẳng Việt - Đức Nghệ An tổ chức cuộc thi “Tìm kiếm ý tưởng, dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo năm 2021”.
Tham dự Cuộc thi có thầy giáo ThS. Cao Anh Tuấn – Phó Hiệu trưởng, Trưởng ban Tổ chức cuộc thi; các đồng chí trưởng, phó các phòng, khoa, tổ chức đoàn thể, Câu lạc bộ Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, các nhóm ý tưởng, dự án, giảng viên hướng dẫn cùng giáo viên chủ nhiệm và học sinh, sinh viên Nhà trường.

Cuộc thi “Tìm kiếm ý tưởng, dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo năm 2021” của Trường Cao đẳng Việt – Đức Nghệ An được tổ chức nhằm tìm kiếm, tôn vinh những ý tưởng, dự án khởi nghiệp sáng tạo xuất sắc trong học sinh, sinh viên và thúc đẩy, hỗ trợ các hoạt động khởi nghiệp trong nhà trường.
Các dự án khởi nghiệp tập trung vào các lĩnh vực: Khoa học công nghệ, công nghiệp, chế tạo sản phẩm, nông nghiệp, dịch vụ…

Ban Tổ chức chụp ảnh lưu niệm cùng các nhóm dự án

Phát biểu tại cuộc thi, thầy giáo ThS. Cao Anh Tuấn – Phó Hiệu trưởng, Trưởng ban Tổ chức cuộc thi đã đánh giá cao những kết quả đạt được của các hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong năm 2020, đặc biệt nhấn mạnh kết quả tham gia cuộc thi cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp học sinh, sinh viên Giáo dục nghề nghiệp năm 2020” do Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp tổ chức. Trường Cao đẳng Việt – Đức Nghệ An đã tham gia 3 dự án tại vòng Bán kết khu vực Miền Trung. Trong số đó, có dự án “Chiết rót, đóng nắp, dán nhãn chai tự động các loại chất lỏng” do nhóm sinh viên Phạm Công Danh, Trần Xuân Tiến, Phan Khắc Hào thực hiện, đã được lựa chọn tham gia tiếp vòng Chung kết và đạt giải Khuyến khích tại vòng chung kết “Ý tưởng khởi nghiệp học sinh, sinh viên Giáo dục nghề nghiệp năm 2020”  tại TP. Hồ Chí Minh vào tháng 12 năm 2020. Đồng chí Phó Hiệu trưởng ghi nhận và đánh giá cao sự quan tâm, tạo điều kiện của các khoa, các giảng viên hướng dẫn đã đồng hành, cố vấn cho các nhóm tác giải trong việc đưa ra các ý tưởng, dự án sáng tạo, đổi mới và có tính khả thi cao, giúp sinh viên thể hiện năng lực của bản thân, tự tin hơn trong cuộc thi.

Thầy giáo ThS. Cao Anh Tuấn – Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn Trường, Trưởng ban Tổ chức cuộc thi phát biểu tại Cuộc thi

Cuộc thi Tìm kiếm ý tưởng, dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo năm 2021” không chỉ là cuộc thi ươm mầm sáng tạo trong học sinh, sinh viên mà còn là môi trường để các em được trang bị những kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng phân tích, đánh giá hoạch định chiến lược kinh doanh từ đó vận dụng các kiến thức chuyên môn để áp dụng vào thực tiễn, hướng tới trở thành các nhà khởi nghiệp thành công trong tương lai. Đây cũng là dịp sinh viên được giao lưu, học hỏi, chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm khởi nghiệp, tìm kiếm cơ hội hợp tác với nhiều tổ chức, doanh nghiệp để triển khai các ý tưởng, dự án khởi nghiệp vào thực tiễn. Cuộc thi góp phần hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp hiệu quả ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường”.

Các dự án tham dự tại cuộc thi

Ban Giám khảo của cuộc thi

Kết quả có 6 ý tưởng, dự án khởi nghiệp được đánh giá cao về tính sáng tạo, đổi mới và được lựa chọn, trao giải. Trong đó, có 3 dự án xuất sắc nhất được chọn tiếp để tham dự Cuộc thi “Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Nghệ An năm 2021” do Sở Khoa học và Công nghệ Nghệ An tổ chức vào tháng 4 năm 2021, hướng tới tham gia cuộc thi “Techfest quốc gia chuyên ngành 2021” do Bộ Khoa khọc và Công nghệ chủ trì tổ chức.
Cuộc thi đã diễn ra thành công tốt đẹp, lan tỏa tinh thần khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong học sinh, sinh viên Nhà trường; tạo tiền đề thúc đẩy các hoạt động khởi nghiệp của Nhà trường phát triển hơn trong thời gian tới.
Nguyễn Tĩnh
Ảnh: Cao Trường