Trường Cao đẳng Việt – Đức Nghệ An là đơn vị GDNN đào tạo đa dạng các ngành, nghề như Điện Công nghiệp, Kỹ thuật máy lạnh và điều hòa không khí, Công nghệ ô tô, Công nghệ hàn, Kỹ thuật Xây dựng, Vận hành máy thi công nền, Tin học… Các ngành, nghề đào tạo của Nhà trường đã cung cấp một nguồn nhân lực rất lớn góp phần vào sự phát triển của tỉnh Nghệ An và các khu vực lân cận. Tại Trường Cao đẳng Việt - Đức Nghệ An có một bộ phận HSSV là người đồng bào dân tộc đến từ các huyện tham gia học nghề, do đó việc thực hiện chế độ chính sách cho các em HSSV luôn được Nhà trường thực hiện nghiêm túc, kịp thời và đúng đối tượng. Trên cơ sở các văn bản về chế độ, chính sách hiện hành, Nhà trường đã thực hiện chế độ, chính sách với quy trình công khai, dân chủ (có kế hoạch, công bố rộng rãi, có thời gian để HSSV chuẩn bị hồ sơ, thủ tục và có ý kiến phản hồi, tổ chức hội đồng xét duyệt theo quy định,…), có các hoạt động kiểm tra, đánh giá hàng năm. Các chế độ, chính sách hiện hành được Nhà trường triển khai thực hiện nhằm giải quyết đúng, đủ, kịp thời các chế độ chính sách của Đảng và Nhà nước đối với HSSV gồm: Chính sách nội trú, hỗ trợ mua đồ dùng cá nhân và đi lại trong năm, học bổng khuyến khích học tập, miễn giảm học phí,...
Ngày 03/02/2021,
Trường Cao đẳng Việt – Đức Nghệ An tổ chức chi trả chế độ chính sách nội trú học kì 1 - năm học 2020 - 2021 cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, thuộc hộ nghèo, cận nghèo, là học sinh dân tộc thiểu số theo Quyết định 53/2015/QĐ-TTg, ngày 20/10/2015 của Thủ tướng Chính phủ về chính sách nội trú đối với HSSV học cao đẳng và trung cấp; Thông tư liên tịch số 12/2016/TTLT-BLĐTBXH-BGDĐT-BTC ngày 16/6/2016 năm 2016 của Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo và Bộ trưởng Bộ Tài chính về hướng dẫn thực hiện chính sách nội trú được quy định tại Quyết định số 53/2015/QĐ-TTg ngày 20 tháng 10 năm 2015 của Thủ tướng chính phủ về chính sách nội trú đối với học sinh, sinh viên học cao đẳng, trung cấp.

ThS. Cao Anh Tuấn - Ủy viên BCH Đảng bộ, Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn trường
phát biểu tại buổi lễ

Việc triển khai đầy đủ, kịp thời chính sách cho HSSV đã góp phần giảm bớt khó khăn về kinh tế đối với các gia đình các em là người dân tộc thiểu số ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn, tạo điều kiện có chỗ ăn, chỗ ở để các em yên tâm học tập, hạn chế đến mức thấp nhất tình trạng bỏ học với lý do không đủ kinh phí học tập. Từ sự nỗ lực cố gắng của Lãnh đạo Nhà trường đến các thầy, cô giáo đều mong cho các em HSSV có được tương lai tốt đẹp hơn sau khi học nghề tại Nhà trường, đây cũng là sự đóng góp không nhỏ vào hoạt động xóa đói giảm nghèo và nâng tỷ lệ người lao động qua đào tạo nghề tăng lên những năm gần đây của tỉnh Nghệ An.

Một số hình ảnh tại buổi chi trả chế độ chính sách nội trú cho HSSV học trình độ cao đẳng, trung cấp của Trường Cao đẳng Việt - Đức Nghệ An:

Hồ Thảo
Ảnh: Nguyễn Huế