Ngày 09/10/2021, tại Trung tâm thông tin Khoa học Công nghệ và Tin học, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Nghệ An tổ chức Chung kết Cuộc thi Tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Nghệ An mở rộng năm 2021 (Techfest Nghệ An open 2021). Chung kết là chặng cuối của hành trình tìm kiếm và hỗ trợ các doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo do người Nghệ An sáng lập hoặc đồng sáng lập ở trong nước và quốc tế, hoặc những người yêu mến Nghệ An sẽ khởi nghiệp và hội tụ tại Nghệ An. Techfest Nghệ An năm 2021 được xem là dịp quảng bá hình ảnh hệ sinh thái khởi nghiệp Nghệ An năng động, năng lực huy động nguồn lực hội tụ, sự hợp tác cùng phát triển khoa học công nghệ, thúc đẩy đổi mới sáng tạo trong hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam, cùng với chuyển đổi số và làn sóng đổi mới sáng tạo, từ lịch sử Nghệ An, từ khát vọng Sông Lam hướng đến một Việt Nam hùng cường. Xuất sắc vượt qua vòng sơ khảo, Trường Cao đẳng Việt – Đức Nghệ An về tham dự vòng chung kết cuộc thi với dự án: “Trung tâm dịch vụ sữa chữa điện thông minh, điện dân dụng, điện lạnh 24/7” của nhóm tác giả: Cao Xuân Hùng, Vương Khả Trường và Nguyễn Thị Quỳnh.

Các đại biểu và đoàn dự án về tham gia Cuộc thi
     Cuộc thi là quyết tâm của Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Nghệ An trong việc thúc đẩy chất lượng của doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh nhà đến sân chơi khởi nghiệp và công nghệ toàn quốc với sự hỗ trợ bởi các đơn vị nhiều tâm huyết và có uy tín trong lĩnh vực đầu tư, công nghệ và đổi mới sáng tạo. Dự án của Trường Cao đẳng Việt – Đức Nghệ An đã có sản phẩm và nhận được nhiều phản hồi tích cực từ khách hàng cũng như sự quan tâm, đồng hành của các chuyên gia.

Ông Trần Quốc Thành - Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Nghệ An phát biểu khai mạc cuộc thi. Ảnh: Trịnh Hường
     Vòng chung kết cuộc thi được tổ chức theo hình thức trực tiếp, các đội sẽ có 5 phút trình bày bằng clip hoặc trình chiếu slide và 10 phút để trả lời phản biện các câu hỏi của Ban Giám khảo. Các dự án đạt giải cao sẽ được lựa chọn tham gia mạng lưới Vietnamstartupecosystem, tham gia cuộc thi Techfest Việt Nam năm 2021 và có cơ hội tranh tài tại cuộc thi Starup World Cup.
     Techfest Nghệ An open 2021 được cộng đồng đánh giá cao, mặc dù chịu ảnh hưởng không nhỏ của đại dịch Covid-19, nhưng thế hệ trẻ Nghệ An nói chung, Trường Cao đẳng Việt – Đức Nghệ An nói riêng đã không ngừng sáng tạo, vượt qua khó khăn để bứt phá vươn lên, cùng chung tay xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam phát triển mạnh mẽ hơn nữa.
     Tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Nghệ An là sự kiện thường niên lớn nhất, huy động sự tham gia của đông đảo các tổ chức, cá nhân, các mạng lưới kết nối có uy tín trong tỉnh và quốc gia dành cho cộng đồng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tại Nghệ An. Chủ đề của Techfest Nghệ An open 2021 là: “Khát vọng sông Lam – vì một Việt Nam hùng cường” đã thể hiện được tinh thần và nghị lực của cộng đồng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Nghệ An năm nay. Chuyển đổi số đã không còn là từ khóa xa lạ, mà đã trở thành một nhân tố không thể thiếu để doanh nghiệp tồn tại và phát triển, đặc biệt là hậu Covid-19. Với dự án “Trung tâm dịch vụ sữa chữa điện thông minh, điện dân dụng, điện lạnh 24/7”, nhóm tác giả đến từ Trường Cao đẳng Việt – Đức Nghệ An mong muốn tạo cơ hội khởi nghiệp cho sinh viên ra trường, rèn luyện tính cách thợ kỹ thuật chuyên nghiệp và mang đến dịch vụ tiện ích tin cậy cho xã hội.
      Một số hình ảnh dự thi của Trường Cao đẳng Việt - Đức Nghệ An:

Phần thuyết trình và trả lời phản biện của nhóm tác giả dự án: "Trung tâm dịch vụ sữa chữa điện thông minh, điện dân dụng, điện lạnh 24/7". Ảnh: Trịnh Hường