Trường Cao đẳng Việt-Đức Nghệ An hướng về các tỉnh miền Trung.

      Những ngày vừa qua, mưa bão kèm theo lũ lụt liên tiếp xảy ra trên diện rộng tại các tỉnh miền Trung, đặc  biệt là các tỉnh Thừa Thiên Huế, Quảng Trị, Quảng Bình và Hà Tĩnh gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản. Đời sống của nhiều hộ dân vùng bị thiên tai, bão lũ đang đối mặt với nhiều khó khăn.
 
 
Toàn thể buổi phát động. Ảnh: Quang Huy.
     Tính đến nay, đã có hơn 120 người chết và mất tích; hàng ngàn ngôi nhà bị ngập; hàng vạn ha lúa, hoa màu và diện tích nuôi trồng thủy sản bị mất trắng; hàng trăm ngàn gia súc, gia cầm bị cuốn trôi. Nhiều trường học, bệnh viện và các công trình công cộng bị hư hỏng, ngập lụt, huyết mạch giao thông nhiều vùng bị chia cắt, cô lập chưa thể tiếp cận. Để chia sẻ với những khó khăn, mất mát mà đồng bào, cán bộ, chiến sĩ các tỉnh miền Trung đang phải trải qua, đồng thời gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình, thân nhân các cán bộ, sĩ quan, chiến sĩ đã hy sinh khi làm nhiệm vụ cứu nạn, cứu hộ tại vùng rốn lũ.
 
Hình ảnh lũ lụt tại miền Trung. Nguồn facebook.
        Phát huy truyền thống tương thân, tương ái, “ lá lành đùm lá rách” của dân tộc, hưởng ửng Thư kêu gọi ủng hộ nhân dân các tỉnh miền Trung khắc phục hậu quả thiên tai của Uỷ ban MTTQ thành phố Vinh và Công văn số 278/LĐLĐ của Liên đoàn lao động thành phố Vinh. Hôm nay, Trường Cao đẳng Việt - Đức Nghệ An tổ chức buổi quyên góp ủng hộ nhân đân các tỉnh miền Trung khắc phục hậu quả thiên tai, bão lũ.
 
 
Hình ảnh quyên góp tại buổi phát động. Ảnh: Quang Huy.
       Tham dự buổi quyên góp, có các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu, Ban Chấp hành Công đoàn, Đoàn Thanh niên và toàn thể viên chức, người lao động và HSSV Nhà trường. Số tiền đợt một của toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động và HSSV tại buổi quyên góp được gần 20 triệu đồng, được Nhà trường chuyển cho Uỷ ban MTTQ Việt Nam thành phố Vinh, để chuyển đến giúp đỡ đồng bào các tỉnh miền Trung khắc phục hậu quả trong thời gian nhanh nhất.
 
Đồng chí Cao Anh Tuấn - Đảng ủy viên, Phó Hiệu trưởng cùng các đồng chí trong đoàn
tại buổi ủng hộ do Uỷ ban MTTQ thành phố Vinh phát động. Ảnh: Chiến Thắng
 
Một số hình ảnh tại buổi quyên góp. Ảnh: Quang Huy.

 

  

  
 
Quang Huy(T/h)