Chiều ngày 13/3/2024, Trường Cao đẳng Việt – Đức Nghệ An đã có buổi làm việc với Đoàn công tác Phòng Thủ công nghệ thành phố Erfurt, Cộng hòa Liên Bang Đức về thỏa thuận ký kết hợp tác đào tạo song phương và du học nghề tại Đức.

Toàn cảnh buổi làm việc. Ảnh: Trịnh Hường

Tham dự buổi làm việc, đại diện các sở, ban, ngành cấp tỉnh có ông Chu Đức Thái – Trưởng ban VH – XH Hội đồng nhân dân tỉnh Nghệ An; bà Hồ Thị Châu Loan – Phó Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Nghệ An; ông Phan Văn Tú – Trưởng phòng Hợp tác Quốc tế Quản lý biên giới, Sở Ngoại vụ tỉnh Nghệ An. Đoàn công tác Phòng Thủ công nghệ thành phố Erfurt có ông Thomas Ernst Malcherek – Giám đốc Điều hành Phòng Thủ công nghệ thành phố Erfurt; bà Magdalena SzypaRaabe – phụ trách chính sách giáo dục và truyền thông. Đại diện lãnh đạo các trường cao đẳng trong khối giáo dục nghề nghiệp tỉnh Nghệ An; đại diện lãnh đạo các trường THPT; Trung tâm GDNN - GDTX trên địa bàn tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh. Về phía Trường Cao đẳng Việt – Đức Nghệ An có ThS. Nguyễn Hữu Hằng – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường, Hiệu trưởng; ThS. Cao Anh Tuấn – Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn trường; cùng các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu, trưởng, phó các phòng, khoa, đoàn thể; cán bộ, giảng viên, phụ huynh, học sinh, sinh viên.

ThS. Nguyễn Hữu Hằng - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường, Hiệu trưởng phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: Trịnh Hường

Mở đầu buổi làm việc, ThS. Nguyễn Hữu Hằng – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường, Hiệu trưởng cho biết hiện nay Nhà trường đã và đang mở rộng quy mô liên kết đào tạo với các doanh nghiệp, công ty, các trường đại học trong và ngoài nước; xây dựng chương trình đào tạo đa ngành nghề, chất lượng cao đạt chuẩn khu vực và quốc tế. Nhà trường cũng mong muốn hợp tác lâu dài với Phòng Thủ công nghệ thành phố Erfurt, Cộng hòa Liên Bang Đức nhằm góp phần nâng cao chất lượng đào tạo và giải quyết việc làm cho học sinh, sinh viên sau khi tốt nghiệp. Đồng chí hiệu trưởng cũng đã có những trao đổi với các đại biểu về chương trình đào tạo nghề.

Ông Thomas Ernst Malcherek - Giám đốc điều hành Phòng Thủ công nghệ TP. Erfurt phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: Trịnh Hường

Tại buổi làm việc, ông Thomas Ernst Malcherek – Giám đốc Điều hành Phòng Thủ công nghệ thành phố Erfurt gửi lời cảm ơn chân thành đến Ban lãnh đạo Trường Cao đẳng Việt – Đức Nghệ An đã dành thời gian quan tâm và hợp tác làm việc với Đoàn công tác. Ông Thomas Ernst Malcherek cũng đã giới thiệu về chương trình đào tạo song bằng 3+1, chương trình đào tạo bồi dưỡng giảng viên, chương trình trại hè cho học sinh, sinh viên, chương trình du học nghề tại Bang Thurinigia, chương trình chuyển đổi văn bằng để làm việc tại Cộng Hòa Liên bang Đức và một số thông tin khác.

Đồng chí Chu Đức Thái - Trưởng Ban VH - XH Hội đồng nhân dân tỉnh Nghệ An và đồng chí Hồ Thị Châu Loan - Phó Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Nghệ An cùng đại diện lãnh đạo các trường cao đẳng và THPT chứng kiến Lễ Ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác đào tạo nghề giữa Trường Cao đẳng Việt - Đức Nghệ An và Phòng Thủ công nghệ thành phố Erfurt, Cộng hòa Liên Bang Đức. Ảnh: Trịnh Hường

Đại diện lãnh đạo Trường Cao đẳng Việt - Đức Nghệ An và Phòng Thủ công nghệ TP. Erfurt chụp ảnh lưu niệm cùng các đại biểu tham dự. Ảnh: Trịnh Hường

Sau khi thống nhất một số nội dung quan trọng, Trường Cao đẳng Việt – Đức Nghệ An và Phòng Thủ công nghệ thành phố Erfurt đã ký kết song phương Biên bản ghi nhớ hợp tác đào tạo nghề. Gia tăng cơ hội cho học sinh, sinh viên được thụ hưởng các chương trình đào tạo tiên tiến, giao lưu văn hóa, hợp tác trao đổi kinh nghiệm cũng như việc cung ứng nhân lực cho doanh nghiệp Đức.

Đây là một trong những sự kiện tạo nên bước đột phá trong chương trình đào tạo của Trường Cao đẳng Việt – Đức Nghệ An, là cơ hội lớn cho các em học sinh, sinh viên có mong muốn được học tập và làm việc tại Cộng hòa Liên Bang Đức.

Một số hình ảnh thảo luận của các đại biểu, phụ huynh và các em học sinh, sinh viên. Ảnh: Trịnh Hường

Một số hình ảnh lưu niệm của hai đơn vị. Ảnh: Trịnh Hường