Sau nhiều tháng học trực tuyến vì nghỉ phòng dịch Covid-19, từ ngày 12/10/2021, Trường Cao đẳng Việt – Đức Nghệ An đã đón học sinh, sinh viên trở lại trường học. Các phương án chuẩn bị đón học sinh, sinh viên đã được Đảng ủy, Ban Giám hiệu và Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của Trường chuẩn bị một cách khẩn trương, bài bản, cụ thể và tích cực nhằm đảm bảo môi trường học đường an toàn cho học sinh, sinh viên khi đến trường.

Cán bộ, giảng viên và HSSV được cán bộ y tế và Đội cờ đỏ kiểm tra thân nhiệt, cam kết phòng dịch trước khi vào Trường học. Ảnh: Trịnh Hường
     Để học sinh, sinh viên trở lại trường học bảo đảm an toàn sau dịch Covid-19, rất cần sự chuẩn bị kỹ lưỡng theo khuyến cáo của Bộ y tế. Đảng ủy, Ban Giám hiệu yêu cầu Trưởng Ban phòng, chống dịch của Trường, Trưởng các đơn vị chủ động chuẩn bị cơ sở vật chất, tổ chức tuyên truyền nhằm nâng cao ý thức cho học sinh, sinh viên trong phòng, chống dịch bệnh.
    Khuôn viên Nhà trường, các lớp học, các xưởng thực hành và Ký túc xá được vệ sinh, khử trùng, phun thuốc khử khuẩn theo hướng dẫn của Bộ y tế và các cơ quan chuyên môn, bảo đảm ngăn ngừa nguy cơ lây nhiễm. Bên cạnh đó, Nhà trường yêu cầu tất cả cán bộ, giảng viên, người lao động và học sinh, sinh viên trong toàn trường nghiêm túc thực hiện nguyên tắc 5k, cam kết trong công tác phòng, chống dịch. Ngoài ra, bộ phận y tế cũng trang bị thêm nhiều máy đo thân nhiệt cầm tay, đặt thêm dung dịch sát khuẩn ở các lớp học. Trên cơ sở đó, căn cứ tình hình thực tế, Nhà trường bố trí thêm các thiết bị, bổ sung thêm bàn học nhằm đảm bảo giãn cách phù hợp, an toàn trong các hoạt động chung của giảng viên, học sinh, sinh viên.

Lớp học đảm bảo giãn cách, an toàn phòng dịch. Ảnh: Trịnh Hường
     Trước sự chỉ đạo sát sao của Đảng ủy, Ban Giám hiệu, sự chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19, sự phối hợp chặt chẽ giữa các đơn vị chức năng trong Nhà trường, công tác đón học sinh, sinh viên trở lại trường được thực hiện bài bản, giúp giảng viên, học sinh, sinh viên yên tâm giảng dạy và học tập. Với những biện pháp quyết liệt, kịp thời và chu đáo của Trường Cao đẳng Việt – Đức Nghệ An cùng với tinh thần trách nhiệm của cán bộ, giảng viên và ý thức tự giác cao của học sinh, sinh viên, Nhà trường sẽ tạo ra một môi trường học tập an toàn, hiệu quả trước thử thách trong đại dịch Covid-19.
      Một số hình ảnh đảm bảo công tác phòng dịch tại các lớp học thực hành: