Thực tâm, thực tài, thực nghề
     
      Được thành lập từ năm 1972, Trường Cao đẳng Việt – Đức Nghệ An đã phát triển từ một trường công nhân kỹ thuật lên thành trường cao đẳng đào tạo đa ngành nghề, đa cấp trình độ với các chương trình học đa dạng và chất lượng cao nhằm thích ứng với quá trình hội nhập của Việt Nam vào nền kinh tế thế giới, hướng đến trường đạt chuẩn quốc gia trong tương lai gần.

      Nhiệm vụ của Nhà trường là đào tạo người lao động có kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp theo các bậc đào tạo ở các cấp trình độ: cao đẳng nghề, trung cấp nghề và sơ cấp nghề, tạo điều kiện cho người lao động có khả năng tìm việc làm, tự tạo việc làm, tham gia lao động trong và ngoài nước hoặc tiếp tục học tập nâng cao trình độ, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội. Ngoài ra Nhà trường còn liên kết đào tạo với các trường đại học, cao đẳng để đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ lao động .
      Với lịch sử hơn 50 năm xây dựng và phát triển, Trường Cao đẳng Việt – Đức Nghệ An đã được Hội đồng thi đua Nhà nước xét trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất - Nhì - Ba; Cờ đơn vị dẫn đầu liên tục của Chính phủ; của UBND tỉnh Nghệ An; nhiều Bằng khen của các Bộ, Tỉnh, các tổ chức chính trị và đoàn thể. Trường được kiểm định chất lượng cao nhất theo tiêu chuẩn Việt Nam; nhiều sinh viên được vinh danh nhận giải thưởng trong các hội thi tay nghề cấp quốc gia, cấp tỉnh.
      Sinh viên tốt nghiệp Trường Cao đẳng Việt – Đức Nghệ An làm việc tại các môi trường doanh nghiệp thuộc các thành phần kinh tế; đặc biệt được các doanh nghiệp lớn trong nước đánh giá cao về kiến thức chuyên môn, kỹ năng tay nghề và khả năng phát triển.
      Việt Nam đang bước vào cuộc cách mạng khoa học kỹ thuật 4.0, đòi hỏi người lao động phải có tay nghề cao, có khả năng tiếp nhận khoa học công nghệ tiên tiến. Với cơ hội và cũng là thách thức đó, Trường Cao đẳng Việt – Đức Nghệ An đã nhận thấy sự cần thiết phải có cách tiếp cận mới với công tác đào tạo nghề nghiệp. Chính vì vậy, chiến lược dài hạn của Trường Cao đẳng Việt – Đức Nghệ An đã chỉ rõ mục tiêu phát triển của Trường là "nâng cao chất lượng đào tạo, xây dựng Trường Cao đẳng Việt – Đức Nghệ An thành một trong những trường hàng đầu trong việc đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cao các nghề kỹ thuật, kinh tế, kinh doanh, dịch vụ trong nước, nhằm đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động của Việt Nam, khu vực và tiếp cận trình độ thế giới phát triển; nâng cao khả năng nghiên cứu để trở thành một địa chỉ đào tạo gắn liền với nghiên cứu ứng dụng, trường đào tạo có uy tín, một trường cao đẳng chuẩn quốc gia, từng bước nâng lên chuẩn khu vực và quốc tế";
      Với những mục tiêu đó, Trường Cao đẳng Việt – Đức Nghệ An ngày nay đang đổi mới toàn diện. Trường được đầu tư hiện đại đồng bộ, luôn luôn rộng mở thu hút với đội ngũ cán bộ và giảng viên tài năng, tích cực và tràn đầy nhiệt huyết. Sinh viên Trường Cao đẳng Việt – Đức Nghệ An không những được trang bị kiến thức chuyên môn và kỹ năng làm việc, mà còn có nhiều cơ hội tham gia vào các hoạt động xã hội và thực tiễn nhằm nâng cao khả năng sáng tạo, tinh thần trách nhiệm và năng lực bản thân.
      Với chiến lược phát triển mới, Trường Cao đẳng Việt – Đức Nghệ An chủ trương mở rộng các loại hình đào tạo, chú trọng đào tạo phương pháp tư duy, khả năng sáng tạo và năng lực làm việc trong môi trường hiện đại với tinh thần trách nhiệm cao.

 
Trường Cao đẳng Việt – Đức Nghệ An: Địa chỉ vàng cho tuổi trẻ khởi nghiệp