TRƯỜNG CAO ĐẲNG VIỆT - ĐỨC NGHỆ AN
“Địa chỉ vàng cho tuổi trẻ khởi nghiệp”
Địa chỉ: Số 315, Đường Lê Duẩn, Thành phố Vinh, Tỉnh Nghệ An
Website http://cdvdna.edu.vn;  facebook: Trường Cao đẳng Việt - Đức Nghệ An

THÔNG BÁO TUYỂN SINH NĂM HỌC 2021 – 2022

Trường Cao đẳng Việt - Đức Nghệ An là trường đạt tiêu chuẩn kiểm định chất lượng dạy nghề cấp độ 3 (cấp độ cao nhất) và được Bộ LĐTB-XH lựa chọn đào tạo 5 nghề trọng điểm theo tiêu chuẩn trình độ Quốc tế, khu vực ASEAN và quốc gia
I. Hình thức tuyển sinh:  Xét tuyển
II. Các ngành nghề tuyển sinh:

TT ĐÀO TẠO CÁC NGHỀ Thời gian đào tạo Đối tượng tuyển sinh
I TRÌNH ĐỘ CAO ĐẲNG

Tốt nghiệp THPT và tương đương
1 Điện Công nghiệp 3 năm
2 Điện tử công nghiệp 3 năm
3 Kỹ thuật máy lạnh và điều hòa không khí 3 năm
4 Hàn 3 năm
5 Công nghệ ô tô 3 năm
6 Kỹ thuật xây dựng 2,5 năm
II TRÌNH ĐỘ TRUNG CẤP

Tốt nghiệp THCS trở lên
1 Điện công nghiệp 2 năm
2 Điện tử công nghiệp 2 năm
3 Kỹ thuật máy lạnh và điều hòa không khí 2 năm
4 Hàn 2 năm
5 Công nghệ ô tô 2 năm
6 Cấp, thoát nước 1.5 năm
7 Điện nước
8 Kỹ thuật xây dựng 1,5  năm
9 Vận hành máy thi công nền 1,5  năm
10 Tin học văn phòng 2 năm
11 Kỹ thuật sửa chữa, lắp ráp máy tính 2 năm
III LIÊN THÔNG TỪ TRUNG CẤP LÊN CAO ĐẲNG 1 năm Tốt nghiệp Trung cấp các nghề trên, đã học và thi đạt yêu cầu đủ khối lượng kiến thức văn hóa Trung học phổ thông theo quy định
IV TRÌNH ĐỘ SƠ CẤP
Mọi đối tượng
(trong độ tuổi lao động)

- Tất cả các nghề trên
- Lái xe mô tô và ô tô các hạng A1, B1, B2, C.
- Điều khiển phương tiện thủy nội địa
Từ 3 tháng đến dưới 1 năm

III. LIÊN KẾT ĐÀO TẠO
Liên kết với Trường Đại học mở Hà Nội, Đại học Vinh đào tạo đại học tại trường các ngành: Điện tử viễn thông; Công nghệ thông tin; Công tác xã hội; Báo chí; Ngôn ngữ Anh; Luật; Tài chính – Ngân hàng; Kế toán doanh nghiệp; Quản trị kinh doanh; Luật kinh tế. Sinh viên có thể đăng ký học 01 trong 02 hình thức: Học vào thứ 7 và chủ nhật hoặc học trực tuyến trên mạng Internet (E-Learning).

IV. CHẾ ĐỘ ƯU ĐÃI
Là trường công lập nên HSSV được hưởng các chế độ, chính sách theo quy định của Nhà nước như: Học bổng, miễn giảm học phí, chính sách nội trú, trợ cấp xã hội, cụ thể:

1. Được học văn hóa Trung học phổ thông tại Trường (Liên kết với Trung tâm GDNN-GDTX Thành phố Vinh)
2. Miễn, giảm học phí
2.1. Miễn học phíHSSV là con  thương binh, bệnh binh, liệt sỹ, con người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học; HSSV mồ côi cả cha lẫn mẹ không nơi nương tựaHSSV là người dân tộc thiểu số thuộc diện hộ nghèo hoặc cận nghèo theo quy định của Thủ tướng Chính phủ; HSSV bị tàn tật, khuyết tật có khó khăn về kinh tế thuộc diện hộ nghèo hoặc hộ cận nghèo theo quy định của Thủ tướng Chính phủ. Học sinh tốt nghiệp THCS học tiếp lên trình độ trung cấp.
2.2 Giảm 70% học phíHSSV học nghề kỹ thuật xây dựng, vận hành máy thi công nền, nghề hàn; HSSV là người dân tộc thiểu số ở vùng có điều kiện kinh tế xã hội đặc biệt khó khăn
2.3 Giảm 50% học phíHSSV là con CB, CNVC mà cha hoặc mẹ bị tai nạn lao động hoặc mắc bệnh nghề nghiệp được hưởng trợ cấp thường xuyên.
3. HSSV được hưởng mức học bổng chính sách nội trú và các khoản hỗ trợ khác như sau
3.1 Mức học bổng chính sách (Hiện nay đang áp dụng):
+ 100% mức lương cơ sở tương ứng 1.490.000đ/tháng đối với HSSV người dân tộc thiểu số thuộc hộ nghèo, cận nghèo, người khuyết tật.
+ 80% mức lương cơ sở tương ứng 1.192.000đ/tháng đối với HSSV tốt nghiệp trường PTDT nội trú; HSSV người dân tộc Kinh là người khuyết tật có hộ khẩu thường trú tại vùng có điều kiện kinh tế - XH đặc biệt khó khăn, vùng dân tộc thiểu số, biên giới, hải đảo.
+ 60% mức lương cơ sở tương ứng 894.000đ/tháng đối với HSSV người dân tộc Kinh thuộc hộ nghèo, cận nghèo có hộ khẩu thường trú tại vùng có điều kiện kinh tế - XH đặc biệt khó khăn, vùng dân tộc thiểu số, biên giới hải đảo.
3.2 Các khoản hỗ trợ khác:

+ Hỗ trợ một lần sô tiền 1.000.000đ/khóa học/HSSV để mua đồ dùng cá nhân.
+ Hỗ trợ tiền đi lại từ 200.000đ - 300.000đ/năm/HSSV (theo quy định).
V. CHẾ ĐỘ KHÁC
- Trong thời gian học tập Nhà trường sắp xếp đi thực tập trải nghiệm có thu nhập bình quân từ 6 đến 8 triệu đồng/tháng.
- Học sinh đi du học tại Nhật Bản được học tiếng miễn phí.
- Có ký túc xá với phòng khép kín, có căng tin phục vụ ăn uống.
VI. DU HỌC NHẬT BẢN, HÀN QUỐC, CHLB ĐỨC (Tuyển sinh nhiều ngành nghề)
Yêu cầu chung: Tuổi từ 18 đến 25, tốt nghiệp THPT có điểm trung bình lớp 12 từ 6,5 điểm trở lên, thời gian nghỉ học gần nhất không quá 2 năm.
Nhà trường liên kết trực tiếp với các trường Đại học, Cao đẳng ở Nhật Bản, Hàn Quốc và CHLB Đức đảm bảo uy tín với chi phí hợp lý nhất.
VII. TƯ VẤN, GIỚI THIỆU VIỆC LÀM
- Nhà trường cam kết 100% HSSV học nghề tại trường tốt nghiệp được giới thiệu việc làm, sau khi đăng ký Nhà trường liên hệ đơn vị có nhu cầu đưa xe về tận trường tiếp nhận.
- Giới thiệu đi xuất khẩu lao động và tu nghiệp các nước CHLB Đức, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài loan....
Để biết thêm thông tin liên hệ qua các số ĐT: 02383.832738; 02383.837615; 0982552185.