ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN TẠI ĐÂY

Căn cứ Luật Giáo dục nghề nghiệp ngày 27 tháng 11 năm 2014;

Căn cứ Luật Giáo dục ngày 14 tháng 6 năm 2019;
Căn cứ Thông tư số 05/2017/TT-BLĐTBXH ngày 02 tháng 03 năm 2017 của Căn cứ Thông tư 05/2021/TT-BLĐTBXH ngày 07 tháng 7 năm 2021 của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội quy định quy chế tuyển sinh và xác định chỉ tiêu tuyển sinh trình độ trung cấp, trình độ cao đẳng;
Căn cứ Thông tư 27/2017/TT-BLĐTBXH ngày 21 tháng 9 năm 2017 quy định đào tạo liên thông giữa các trình độ trong giáo dục nghề nghiệp;
Theo đề nghị của Hội đồng tuyển sinh năm 2022;
Trường Cao đẳng Việt – Đức Nghệ An thông báo tuyển sinh năm 2022 như sau:

I. Hình thức tuyển sinh: Xét tuyển

II. Các ngành nghề tuyển sinh:

TT ĐÀO TẠO CÁC NGHỀ Thời gian đào tạo Đối tượng tuyển sinh
I TRÌNH ĐỘ CAO ĐẲNG
Tốt nghiệp THPT và tương đương
1 Điện Công nghiệp 3 năm
2 Điện tử công nghiệp 3 năm
3 Kỹ thuật máy lạnh và điều hòa không khí 3 năm
4 Hàn 3 năm
5 Công nghệ ô tô 3 năm
6 Kỹ thuật xây dựng 2,5 năm
II TRÌNH ĐỘ TRUNG CẤP

Tốt nghiệp THCS trở lên
1 Điện công nghiệp 2 năm
2 Điện tử công nghiệp 2 năm
3 Kỹ thuật máy lạnh và điều hòa không khí 2 năm
4 Hàn 2 năm
5 Công nghệ ô tô 2 năm
6 May thời trang 2 năm
7 Tin học văn phòng 2 năm
8 Kỹ thuật sửa chữa, lắp ráp máy tính 2 năm
9 Kỹ thuật xây dựng 1,5 năm
10 Điện nước 1,5  năm
11 Vận hành máy thi công nền 1,5  năm
III CAO ĐẲNG LIÊN THÔNG 1 năm Tốt nghiệp trung cấp các nghề trên, đã học và thi đạt yêu cầu đủ khối lượng kiến thức văn hóa trung học phổ thông theo quy định
IV TRÌNH ĐỘ SƠ CẤP
Mọi đối tượng
(trong độ tuổi lao động)

- Tất cả các nghề trên
- Lái xe mô tô và ô tô các hạng A1, B1, B2, C.

- Điều khiển phương tiện thủy nội địa
Từ 3 tháng đến dưới 1 năm

III. Học văn hóa Trung học phổ thông tại Trường

Nhà trường tổ chức đào tạo song song học Trung câp và hệ Trung học phổ thông rút gọn theo chương trình Giáo dục thường xuyên (7 môn).

IV. Chế độ ưu đãi:

Học sinh, sinh viên được hưởng các chế độ, chính sách theo quy định của Nhà nước như: Học bổng, miễn giảm học phí, chính sách nội trú, trợ cấp xã hội, cụ thể:

1. Miễn, giảm học phí

1.1. Miễn học phí: HSSV là con thương binh, bệnh binh, liệt sỹ, con người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học; HSSV mồ côi cả cha lẫn mẹ không nơi nương tựaHSSV là người dân tộc thiểu số thuộc diện hộ nghèo hoặc cận nghèo theo quy định của Thủ tướng Chính phủ; HSSV bị tàn tật, khuyết tật có khó khăn về kinh tế thuộc diện hộ nghèo hoặc hộ cận nghèo theo quy định của Thủ tướng Chính phủ. Học sinh tốt nghiệp THCS học tiếp lên trình độ trung cấp.
1.2. Giảm 70% học phí: HSSV học nghề kỹ thuật xây dựng, vận hành máy thi công nền, nghề hàn; HSSV là người dân tộc thiểu số ở vùng có điều kiện kinh tế xã hội đặc biệt khó khăn.
1.3. Giảm 50% học phí: HSSV là con cán bộ, CNVC mà cha hoặc mẹ bị tai nạn lao động hoặc mắc bệnh nghề nghiệp được hưởng trợ cấp thường xuyên.

2. HSSV được hưởng mức học bổng chính sách nội trú và các khoản hỗ trợ khác như sau:

2.1. Mức học bổng chính sách (Hiện nay đang áp dụng):
+ 100% mức lương cơ sở tương ứng 1.490.000đ/tháng đối với HSSV người dân tộc thiểu số thuộc hộ nghèo, cận nghèo, người khuyết tật.
+ 80% mức lương cơ sở tương ứng 1.192.000đ/tháng đối với HSSV tốt nghiệp trường PTDT nội trú; HSSV người dân tộc Kinh là người khuyết tật có hộ khẩu thường trú tại vùng có điều kiện kinh tế - XH đặc biệt khó khăn, vùng dân tộc thiểu số, biên giới, hải đảo.
+ 60% mức lương cơ sở tương ứng 894.000đ/tháng đối với HSSV người dân tộc Kinh thuộc hộ nghèo, cận nghèo có hộ khẩu thường trú tại vùng có điều kiện kinh tế - XH đặc biệt khó khăn, vùng dân tộc thiểu số, biên giới hải đảo.
2.2. Các khoản hỗ trợ khác:
- Hỗ trợ một lần số tiền 1.000.000đ/khóa học/HSSV để mua đồ dùng cá nhân;
- Hỗ trợ tiền đi lại từ 200.000đ - 300.000đ/năm/HSSV (theo quy định).
2.3. Chế độ khác:
- Trong thời gian học tập Nhà trường sắp xếp đi thực tập trải nghiệm, thực tập chuyên ngành có thu nhập bình quân từ 6 đến 8 triệu đồng/tháng.
- Học sinh đi du học tại Nhật Bản được học tiếng miễn phí.
- Có ký túc xá với phòng khép kín, có căng tin phục vụ ăn uống.

V. Liên kết đào tạo:

Liên kết với Trường Đại học mở Hà Nội, Đại học Vinh và Đại học Huế đào tạo đại học tại trường các ngành: Điện tử viễn thông, Ngôn ngữ Anh, Luật, Tài chính - Ngân hàng, Kế toán doanh nghiệp, Quản trị kinh doanh, Luật kinh tế, Báo chí. Sinh viên có thể đăng ký học 01 trong 02 hình thức: Học vào thứ 7 và chủ nhật hoặc học trực tuyến trên mạng Internet (E-Learning).

VI. Du học Nhật Bản, Hàn Quốc, CHLB Đức: (Tuyển sinh nhiều ngành nghề)

Yêu cầu chung: Tuổi từ 18 đến 25, tốt nghiệp THPT có điểm trung bình lớp 12 từ 6,5 điểm trở lên, thời gian nghỉ học gần nhất không quá 2 năm.
Nhà trường liên kết trực tiếp với các trường Đại học, Cao đẳng ở Nhật Bản, Hàn Quốc và CHLB Đức đảm bảo uy tín với chi phí hợp lý nhât.

VII. Tư vấn, giới thiệu việc làm và XKLĐ:

- Nhà trường cam kết 100% HSSV học nghề tại trường tốt nghiệp được giới thiệu việc làm, sau khi đăng ký Nhà trường liên hệ đơn vị có nhu cầu đưa xe về tận trường tiếp nhận.
- Giới thiệu đi xuất khẩu lao động và tu nghiệp các nước CHLB Đức, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài loan....