Tập trung học sinh, sinh viên đầu tháng và trao giải Cuộc thi Tìm kiếm ý tưởng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo – Startup Kite năm 2022

Sáng ngày 01/6/2022, Trường Cao đẳng Việt – Đức Nghệ An đã tổ chức tập trung học sinh, sinh viên đầu tháng và trao giải Cuộc thi Tìm kiếm ý tưởng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo – Startup Kite năm 2022.
     Tham dự buổi tập trung có ThS. Nguyễn Hữu Hằng – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường, Hiệu trưởng; ThS. Cao Anh Tuấn – Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn trường cùng các đồng chí trưởng, phó phòng, khoa, đoàn thể, cán bộ, giảng viên và học sinh, sinh viên.

Toàn cảnh buổi tập trung. Ảnh: Trịnh Hường

Tổ chức tập trung học sinh, sinh viên đầu tháng nhằm giúp cho các em học sinh, sinh viên nắm bắt được các kế hoạch hoạt động của Nhà trường; các quy chế học sinh, sinh viên; các quy chế đào tạo; chế độ chính sách, khen thưởng, kỷ luật trong công tác học sinh, sinh viên; kiến thức về khởi nghiệp; bồi dưỡng kiến thức pháp luật và kỹ năng sống thông qua công tác tuyên truyền, tư vấn trao đổi, giáo dục pháp luật; đặc biệt là công tác giáo dục đào tạo.

ThS. Phan Thị Mai Thành - Trưởng phòng Công tác HSSV tổng kết đánh giá kết quả hoạt động công tác quản lý giáo dục HSSV trong thời gian qua. Ảnh: Trịnh Hường

Mở đầu buổi tập trung, ThS. Phan Thị Mai Thành – Trưởng phòng Công tác Học sinh sinh viên đã tổng kết đánh giá kết quả hoạt động công tác quản lý giáo dục học sinh, sinh viên trong thời gian qua. Phòng Công tác HSSV đã phối hợp với các phòng chức năng xét duyệt chế độ nội trú học kỳ II, năm học 2021 – 2022; tăng cường công tác quản lý học sinh – sinh viên nội trú, ngoại trú; kiểm tra nề nếp học tập của học sinh, sinh viên tại giảng đường và xưởng thực hành; xét duyệt và trao học bổng cho 108 học sinh, sinh viên các khóa có thành tích tốt trong học tập và rèn luyện; đặc biệt, Nhà trường đã liên hệ và giới thiệu việc làm thành công cho các em học sinh, sinh viên đã tốt nghiệp...

ThS. Lâm Văn Nội - Phó Chủ nhiệm Câu lạc bộ Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Nhà trường công bố Quyết định khen thưởng của Nhà trường. Ảnh: Trịnh Hường

Cũng tại buổi tập trung, Đảng ủy, Ban Giám hiệu đã vinh danh và trao tặng Giấy khen cho các dự án khởi nghiệp xuất sắc nhất trong Cuộc thi “Tìm kiếm ý tưởng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo – Startup Kite năm 2022”.

Ban Giám hiệu trao tặng Giấy khen cho các dự án khởi nghiệp xuất sắc nhất. Ảnh: Trịnh Hường

ThS. Nguyễn Hữu Hằng - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường, Hiệu trưởng phát biểu chỉ đạo tại buổi tập trung. Ảnh: Trịnh Hường

Phát biểu tại buổi tập trung, ThS. Nguyễn Hữu Hằng – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường, Hiệu trưởng Nhà trường đã có những ý kiến chỉ đạo đối với các phòng, khoa, đoàn thể và học sinh, sinh viên để thực hiện tốt kế hoạch công tác hoạt động tháng 6 năm 2022. Trong đó, Đảng ủy, Ban Giám hiệu nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm như: nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo; quản lý tốt học sinh, sinh viên; tổng kết công tác tuyển sinh; định hướng cho các nhóm tác giả tiếp tục nỗ lực hoàn thiện dự án khởi nghiệp để tham dự Cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp học sinh, sinh viên Giáo dục nghề nghiệp” tỉnh Nghệ An năm 2022.