Nhằm hỗ trợ học sinh, sinh viên phát triển ý tưởng và trang bị thêm những kiến thức, kỹ năng cần thiết về khởi nghiệp, sáng ngày 24/6/2020 tại Trường Cao đẳng Việt - Đức Nghệ An, Sở khoa học và Công nghệ tỉnh Nghệ An phối hợp với Trường Cao đẳng Việt - Đức Nghệ An tổ chức tập huấn hướng dẫn triến khai Cuộc thi Ý tưởng , dự án khởi nghiệp sáng tạo tỉnh Nghệ An năm 2020.
Toàn cảnh hội trường
Tham dự buổi tập huấn có Ông Phan Xuân Tuấn - Phó trưởng Phòng Dạy nghề Sở Lao động - Thương Binh và Xã hội tỉnh Nghệ An; Ông Nguyễn Xuân Trung –  Cán bộ Sở Khoa học & Công Nghệ tỉnh Nghệ An. Về phía Trường Cao đẳng Việt - Đức Nghệ An có sự tham dự của Ban Giám hiệu cùng đông đảo cán bộ, giảng viên và HSSV Nhà trường.
Thạc sỹ Nguyễn Việt Hà - Trưởng Phòng Công tác học sinh, sinh viên giới thiệu đại biểu về dự
PGS.TS. Bùi Văn Dũng đã có những phát biểu chỉ đạo, định hướng, giúp học sinh sinh viên nhận thức rõ hơn tầm quan trọng của vấn đề khởi nghiệp sáng tạo và khuyến khích các em tích cực tham gia "Cuộc thi Khởi nghiệp- Đổi mới -Sáng tạo" Nghệ An năm 2020 cùng với những lợi thế ngành nghề được đào tạo tại Trường.
PGS.TS. Bùi Văn Dũng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu chỉ đạo, định hướng tại buổi tập huấn
Đến với buổi tập huấn, thạc sỹ Nguyễn Xuân Trung – Chuyên gia khởi nghiệp Sở Khoa học và Công Nghệ tỉnh Nghệ An đã giới thiệu về cuộc thi và chia sẻ kinh nghiệm , hướng dẫn, định hướng cho cán bộ, giảng viên, học sinh, sinh viên khi có ý tưởng, dự án tham gia khởi nghiệp. Thông qua buổi tập huấn này, học sinh, sinh viên được lắng nghe những chia sẻ của chuyên gia về những thuận lợi, khó khăn và thách thức khi tham gia khởi nghiệp.

Thạc sỹ Nguyễn Xuân Trung - Chuyên gia khởi nghiệp Sở Khoa học và Công nghệ Nghệ An đang hướng dẫn tham gia Cuộc thi khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Nghệ An 2020
           Buổi tập huấn còn có sự tham dự và chia sẻ của anh Nghiêm Tiến Viễn, người đã đạt giải nhất cuộc thi đã đạt giải nhất cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo năm 2019. Chia sẻ tại buổi tập huấn, anh Nghiêm Tiến Viễn cho biết vào năm 2019 sau khi tham gia cuộc thi do Sở Khoa học và Công Nghệ tỉnh Nghệ An, Dự án của anh đã kêu gọi được 200.000 $ vốn đầu tư

Nghiêm Tiến Viễn – nhân vật được trao danh hiệu “Doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc năm 2019"

Tại Buổi tập huấn, đại diện Sở Khoa học và Công nghệ Nghệ An đã giới thiệu về cuộc thi và chia sẻ kinh nghiệm, hướng dẫn, định hướng cán bộ, giảng viên, HSSV khi có ý tưởng, dự án tham gia khởi nghiệp. Bên cạnh đó các chuyên gia cũng đã trao đổi về những thuận lợi, khó khăn và thách thức khi tham gia khởi nghiệp và đã giải đáp các câu hỏi và thắc mắc của cán bộ, giảng viên và học sinh, sinh viên Nhà trường về khởi nghiệp.

Chuyên gia khởi nghiệp và học sinh sinh viên đối thoại cùng nhau
Tập thể lãnh đạo Nhà trường chụp ảnh cùng đại biểu và học sinh, sinh viên