Sức khỏe là vốn quý  nhất của mỗi con người,là tải sản vô giá của mỗi quốc gia, dân tộc. Nhằm đẩy mạnh và nâng cao hơn nữa cuộc vận động “ Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, “ khỏe để xây dựng và bảo vệ tổ quốc”, thực hiện thắng lợi sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Bên cạnh thực hiện nhiệm vụ đào tạo, nâng cao kỹ năng nghề cho học sinh, sinh viên.
 
Toàn cảnh Lễ khai mạc Hội thi. Ảnh: Quang Huy.
 
 Hôm nay, ngày (4/11/2020) thực hiện Quyết định số 235 ngày 28/2/2020 của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội về việc ban hành Kế hoạch tổ chức Hội thao thể dục thể thao các cơ sở giáo dục nghề nghiệp toàn quốc năm 2020 và được sự đồng ý của Ủy ban nhân dân tỉnh Nghệ An, Sở Lao động - TBXH tổ chức các hoạt động thể dục thể thao và giáo dục quốc phòng an ninh nhằm phát triển thể lực, rèn luyện phẩm chất, nhân cách góp phần thực hiện mục tiêu phát triển toàn diện năng lực, phẩm chất của học sịnh, sinh viên cũng như đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý trong các cơ sở giáo dục nghề nghiệp.
 
Đồng chí Nguyễn Nam Bình - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh
 Đồng chí Đoàn Hồng Vũ - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Giám đốc sở LĐTB và XH,
Trưởng Ban tổ chức Hội thao, chụp ảnh với các đoàn tham gia Hội thao. Ảnh: QuangHuy.
 
Hội thao lần này là hoạt động thiết thực của cán bộ,giáo viên, học sinh, sinh viên lập thành tích chào mừng kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam; là sân chơi lành mạnh, bổ ích nhằm rèn luyện sức khỏe, nâng cao thể chất góp phần đẩy lùi tệ nạn xã hội, xây dựng môi trường sống, học tập lành mạnh cho học sinh, sinh viên và cũng là dịp để cán bộ, giáo viên, HSSV có điều kiện giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, tăng cường tinh thần đoàn kết, gắn bó giữa các đơn vị. Góp phần cổ vũ tinh thần đam mê học tập, rèn luyện vì ngày mai lập nghiệp trong HSSV, nâng cao chất lượng,công tác giáo dục trong các trường giáo dục nghề nghiệp. Đẩy mạnh phát triển nhân lực có kỹ năng nghề trong tình hình mới. Tham gia Hội thao lần này, Trường Cao đẳng Việt - Đức Nghệ An, có Đoàn vận động viên, chăm sóc viên đông đảo tham gia 4 bộ môn, với trên 13 nội dung thi đấu.
 
Đồng chí Nguyễn Nam Đình - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh
tặng cờ lưu niệm cho Đoàn VĐV Trường Cao đẳng Việt - Đức Nghệ An. Ảnh: Quang Huy.
 
 Đây là năm đầu tiên tổ chức Hội thao các cơ sở giáo dục tỉnh Nghệ An, với sự tham gia của 18 Đoàn, với 23 nội dung thi đấu và gần 300 vận động viên. Đặc biệt, là sự có mặt của hơn 1.000 khán giả là học sinh, sinh viên đến dự, cổ vũ và động viên, với tinh thần của Hội thao là; “ Đoàn kết - Trung thực - Cao thượng và Cống  hiến”.
Thực hiện: Quang Huy