Tiếp nối thành công cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp” năm 2020, với 1 ý tưởng đạt giải nhất khu vực và giải khuyến khích toàn quốc. Chiều ngày 29/9/2021, Trường Cao đẳng Việt – Đức Nghệ An tổ chức tham gia vòng Bán kết Cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp” bằng hình thức trực tuyến do Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp tổ chức. Tham dự chương trình có ThS. Nguyễn Hữu Hằng – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường, Phó Hiệu trưởng, Phụ trách Nhà trường, các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu cùng toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động và các nhóm dự án khởi nghiệp.

Toàn cảnh Cuộc thi tại điểm cầu Trường Cao đẳng Việt - Đức Nghệ An. Ảnh: Trịnh Hường
     Năm nay, Startup Kite được tổ chức với chủ đề “Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo thời đại 4.0”. Cuộc thi hướng đến các ý tưởng, dự án ứng dụng khoa học công nghệ, nhất là công nghệ số trong mọi lĩnh vực nhằm chăm sóc, hỗ trợ người cao tuổi, người khuyết tật trong bối cảnh đại dịch Covid-19 và trạng thái bình thường mới.
    Với 03 ý tưởng khởi nghiệp xuất sắc của cá nhân và các nhóm tác giả thực hiện, gồm có:
     1. Dự án “Gậy thông minh” của nhóm tác giả: Phạm Hồng Đồng và Vi Đình Khánh thực hiện.
     2. Dự án “Trung tâm dịch vụ sửa chữa điện thông minh, Điện dân dụng, Điện lạnh 24/7” của nhóm tác giả: Vương Khả Trường, Trần Văn Tuấn và Trần Mạnh Tĩnh thực hiện.
     3. Dự án “Xe lăn điện mặt trời” của tác giả Phạm Quang Đạt.
    Tại cuộc thi, mỗi đội dự thi có 05 phút để thuyết trình giới thiệu về dự án và 10 phút để trả lời phản biện các câu hỏi của Ban Giám khảo. Với kinh nghiệm và những ý kiến đóng góp thu nhận được từ vòng Sơ khảo, các nhóm tác giả của Trường Cao đẳng Việt – Đức Nghệ An đã chỉnh sửa, hoàn thiện dự án của mình và tự tin xử lý các tình huống được đặt ra. Kết thúc vòng Bán kết, các dự án của Trường Cao đẳng Việt – Đức Nghệ An nhận được sự đồng thuận và đánh giá cao từ Ban Giám khảo.

Phần tham gia dự thi của Dự án: "Gậy thông minh". Ảnh: Trịnh Hường

Phần tham gia dự thi của Dự án: "Trung tâm dịch vụ sữa chữa điện thông minh, điện dân dụng, điện lạnh 24/7". Ảnh: Trịnh Hường

Phần tham gia dự thi của Dự án: "Xe lăn điện mặt trời". Ảnh: Trịnh Hường
      Startup Kite là hoạt động hàng năm nhằm lan tỏa tinh thần khởi nghiệp của học sinh, sinh viên trong toàn trường; khuyến khích sự sáng tạo, tư duy năng động, truyền nguồn cảm hứng kinh doanh, thúc đẩy học sinh, sinh viên ứng dụng kiến thức, kỹ năng, khoa học kỹ thuật vào cuộc sống, đặc biệt là trong bối cảnh đại dịch Covid-19.