Nghệ An: Lễ trao giải  sáng tạo Khoa học - Công nghệ.
Ngày 25/9/2020 tại trường Đại học Vinh, UBND tỉnh Nghệ An cùng bốn đơn vị đồng  tổ chức Lễ trao giải sáng tạo Khoa học - Công nghệ và khởi nghiệp đổi mới sáng tạo năm 2020.
 
 Văn nghệ chào mừng. Ảnh Quang Huy
Về cơ cấu giải thưởng trong 87 công trình tham dự xét giải, Ban tổ chức đã chọn ra được 55 công trình đạt giải, gồm: 1 giải Đặc biệt, 12 giải Nhất, 6 giải Nhì, 14 giải Ba và 22 giải Khuyến khích thuộc các lĩnh vực: Khoa học tự nhiên, Khoa học xã hội, Y tế, Công nghiệp, Công nghệ Thông tin, Nông nghiệp, Tiểu thủ công nghiệp, ...
Giải Sáng tạo Khoa học và Công nghệ được Nghệ An tổ chức 3 năm một lần nhằm tôn vinh các nhà khoa học, các nhà nghiên cứu, đội ngũ trí thức và những người lao động trên địa bàn tỉnh có những công trình nghiên cứu, ứng dụng khoa học và công nghệ đã được ứng dụng trong thực tiễn, góp phần tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nhà.
 
   Ông Nguyễn Cao Sơn thay mặt nhóm tác giả lên nhận giải. Ảnh Cúc Hương.
 Tham gia giải lần này, Trường Cao Đẳng Việt - Đức Nghệ An rất vinh dự có một công trình “Thiết bị hệ thống lái trợ lực ô tô”, là đề tài nghiên cứu của nhóm tác giả do ông Nguyễn Cao Sơn và các cộng sự: Nguyễn Đình Nam, Trần Thành Nhân, Hoàng Văn Đại, Đinh Quang Hùng đạt giải khuyến khích.
 
 Tập thể nhận giải. Ảnh Quang Huy.
Bên cạnh việc vinh danh các tác giả có sáng tạo trong lĩnh vực khoa học và công nghệ, Ban tổ chức đã quyết định lựa chọn vinh danh 10 cá nhân, tập thểtiêu biểu của Khởi nghiệp tỉnh Nghệ An năm 2020.
Khởi nghiệp hiện đang là chủ đề nhận được nhiều quan tâm, nhất là trong bối cảnh Việt Nam đang hội nhập mạnh mẽ với kinh tế thế giới. Khởi nghiệp được kỳ vọng  tạo ra nhiều việc làm, từ đó làm thúc đẩy sự tăng trưởng kinh tế, đóng góp tích cực vào  phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.
 
  Ông Bùi Đình Long - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An. Ảnh Quang Huy.
Phát biểu tại buổi lễ, ông Bùi Đình Long - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An ghi nhận, đánh giá cao giá trị khoa học và hiệu quả, hiệu ứng ứng dụng thực tiễn cao của các công trình đạt giải. Đồng thời, chúc mừng những sáng tạo xuất sắc và những thành công của các nhóm tác giả, tác giả;Tạo đà cho một mùa khởi đầu mới với những sáng tạo mới đạt nhiều kết quả cao hơn.
Để hoạt động sáng tạo KH&CN và khởi nghiệp đổi mới sáng tạo thực sự là một phong trào sôi nổi và rộng khắp trên địa bàn toàn tỉnh, đồng chí Bùi Đình Long đề nghị các cấp ủy Đảng, Chính quyền, các cơ quan, đơn vị trong tỉnh cần có nhận thức đúng đắn về KH&CN. Trên cơ sở đó, phát động và tổ chức phong trào lao động sáng tạo trong cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, địa phương mình một cách sâu rộng và thiết thực,quan tâm, trân trọng những ý tưởng mới, sáng tạo mới.
Đồng thời, kêu gọi các nhà khoa học, nhà nghiên cứu, đội ngũ trí thức, nhất là ở các trường đại học, cao đẳng, các viện, trung tâm nghiên cứu; các doanh nghiệp; các kỹ sư, bác sỹ, cán bộ kỹ thuật, cán bộ chuyên môn trên các lĩnh vực cùng đông đảo những người lao động hãy tâm huyết hơn, trách nhiệm hơn và sáng tạo nhiều hơn nữa.
 Quang Huy