Ngày hội hiến máu nhân đạo – Nghĩa cử cao đẹp của cán bộ, viên chức, người lao động và học sinh, sinh viên Trường Cao đẳng Việt – Đức Nghệ An

Hiến máu cứu người là một nghĩa cử cao đẹp thể hiện truyền thống tương thân tương ái của dân tộc Việt Nam, là hành động giúp đỡ những người bệnh đang cần những giọt máu quý giá để duy trì sự sống.

Thực hiện Kế hoạch số 773/KH-BCĐHMTN ngày 10/12/2021 của Trung tâm Huyết học Truyền máu tỉnh Nghệ An về việc: Đáp ứng nhu cầu máu phục vụ cấp cứu, điều trị người bệnh và xây dựng nguồn máu dự phòng trong tình huống khẩn cấp. Trên tinh thần “Tương thân tương ái” và thể hiện việc làm thiết thực của những giọt máu ân tình, nâng cao giá trị phẩm chất cao đẹp của con người. Được sự cho phép của Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường, sáng ngày 29/12/2021, Công đoàn trường phối hợp với Đoàn thanh niên và Trung tâm Huyết học Truyền máu tỉnh Nghệ An tổ chức chương trình “Hiến máu tình nguyện” với thông điệp “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”. Đây là hoạt động hết sức ý nghĩa và thiết thực đặc biệt trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp; là hoạt động góp phần làm giàu thêm nguồn máu dự trữ để sẵn sàng phục vụ cho những người bệnh.

Cán bộ, giảng viên và học sinh, sinh viên thực hiện khám sàng lọc và xét nghiệm trước khi hiến máu. Ảnh: Trịnh Hường
     Phong trào hiến máu tình nguyện ngày càng lan tỏa và thu hút sự quan tâm của toàn thể cán bộ, giảng viên, học sinh, sinh viên Nhà trường, là hoạt động thường niên, thể hiện nghĩa cử cao đẹp, tấm lòng nhân ái của cán bộ, giảng viên, học sinh, sinh viên Trường Cao đẳng Việt – Đức Nghệ An đối với cộng đồng và xã hội bởi mỗi người đều ý thức được hằng giờ, hằng ngày, trên cả nước đang có rất nhiều bệnh nhân gặp phải những hoàn cảnh khó khăn, không đủ lượng máu kịp thời cung cấp cho những người bệnh, vì thế họ cần lắm những giọt máu nghĩa tình. Chỉ cần một giọt máu của chúng ta cho đi nghĩa là ta đã trao cho họ một chút hi vọng, thậm chí có thể giữ họ lại trên cuộc đời này.

Trong đợt hiến máu lần này, số lượng lớn cán bộ, giảng viên, học sinh, sinh viên đã đến đăng ký hiến máu. Sau khi được khám sàng lọc, tư vấn sức khoẻ và làm xét nghiệm máu, đã có 180 đơn vị máu được gửi đến Trung tâm Huyết học Truyền máu tỉnh Nghệ An.

Có 180 đơn vị máu được gửi đến Trung tâm Huyết học truyền máu tỉnh Nghệ An. Ảnh: Trịnh Hường
     Sau khi trao đi những giọt máu nghĩa tình, chúng ta thật hạnh phúc khi biết rằng đâu đó trong cuộc đời này dòng máu của chúng ta đang hòa chung vào sự sống, vào nhịp thở của những người đã được cứu sống bằng chính giọt máu của mình. Lúc đó, chúng ta biết rằng mình vừa làm một điều có ích cho xã hội và cho cuộc đời tươi đẹp này. Với những ý nghĩa nhân văn cao đẹp đó, hoạt động tình nguyện này sẽ tiếp tục được duy trì và lan rộng trong Trường Cao đẳng Việt – Đức Nghệ An.