Thực hiện các văn bản chỉ đạo của Bộ Lao Động - Thương binh và Xã hội, được sự đồng ý của Ủy ban nhân dân tỉnh, hôm nay, tại Trường Cao đẳng Việt - Đức Nghệ An, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội long trọng tổ chức lễ Khai mạc Hội giảng Nhà giáo giáo dục nghề nghiệp cấp tỉnh năm 2020.

Toàn cảnh Lễ khai mạc Hội giảng. Ảnh: Quang Huy.

Đến với Hội giảng có Đồng chí Nguyễn Nam Đình - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh.  Đồng chí Đoàn Hồng Vũ - Ủy viên ban châp hành Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Lao đông Thương binh và Xã hội, Trưởng Ban tổ chức Hội giảng. Đồng chí Hồ Thị Châu Loan – Phó giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội, Phó trưởng ban Hội giảng. Về phía Trường Cao đẳng Việt -  Đức đồng chí, PGS.TS Bùi Văn Dũng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường, phó trưởng ban Hội giảng cùng 52 nhà giáo tiêu biểu đến từ 17 đơn vị, đại diện cho hơn 2.500 nhà giáo trên toàn tỉnh tham gia Hội giảng.

Đồng chí Đoàn Hồng Vũ (bìa phải) - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Giám đốc sở Lao đông Thương binh và Xã hội
Trưởng Ban tổ chức Hội giảng. Đồng chí Hồ Thị Châu Loan (bìa trái) – Phó giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội, Phó trưởng ban Hội giảng
 Về phía Trường Cao đẳng Việt -  Đức có Đồng chí, PGS.TS. Bùi Văn Dũng (giữa)– Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường, phó trưởng ban Hội giảng. Ảnh: Quang Huy.

Hội giảng Nhà giáo dục nghề nghiệp tỉnh Nghệ An năm 2020 sẽ diễn ra từ ngày 01 đến ngày 04/12/2020. Đây là một trong những hoạt động thiết thực, bổ ích có tính chuyên môn sâu sắc, có tính phong trào rộng khắp được tổ chức định kỳ 3 năm một lần nhằm đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt học tốt, khuyến khích, động viên giáo viên các cơ sở giáo dục nghề nghiệp tích cực học tập, rèn luyện để nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ. Từ đó, tìm ra phương pháp giảng dạy có hiệu quả để phổ biến, áp dụng rộng rãi trong toàn nghành. Thông qua Hội giảng, giáo viên có cơ hội giao lưu, trao đổi kinh nghiệm về chuyên môn, nghiệp vụ, đặc biệt là kỹ năng giảng dạy trong giáo dục nghề nghiệp nhằm không ngừng góp phần nâng cao năng lực giảng dạy của đội ngũ Nhà giáo. Đối với Trường Cao đẳng Việt - Đức Nghệ An có 5 giảng viên tham gia Hội thi các nghành nghề mà trường giảng dạy.

Đồng chí Nguyễn Nam Đình(bìa trái) - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy
Bí thư Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh. Ảnh: Quang Huy.

Trong bối cảnh hội nhập và đổi mới giáo dục nghề nghiệp hiện nay, xây dựng , phát triển đội ngũ nhà giáo giáo dục nghề nghiệp được xem là khâu đột phá nhầm nâng cao chất lượng đào tạo. Vì vậy, Hội giảng Nhà giáo giáo dục nghề nghiệp tỉnh Nghệ An năm 2020 là dịp để chúng ta khẳng định, tôn vinh những giáo viên dạy giỏi, tâm huyết với nghề và có nhiều cống hiến trong đổi mới, phát triển giáo dục nghề nghiệp. Thông qua Hội giảng, cơ quan quản lý nhà nước về giáo dục nghề nghiệp sẽ có cơ hội đánh giá được năng lực giảng dạy thực tế của đội ngũ giảng viên, giáo viên ở các cơ sở đào tạo nghề, từ đó xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng phù hợp, nâng cao chất lượng nhà giáo nhằm đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục nghề nghiệp trong thời đại công nghệ thông tin bùng nổ. Đây cũng là kỳ Hội giảng có ý nghĩa đặc biệt quan trọng để chuận bị tiến tới Hội giảng Nhà giáo giáo dục nghề nghiệp toàn quốc năm 2021 khi Nghệ An được lựa chọn là địa phương đăng cai tổ chức.

Đồng chí Nguyễn Nam Bình - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủyBí thư Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh
  Đồng chí Đoàn Hồng Vũ - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnhGiám đốc sở Lao đông Thương binh và Xã hội
Trưởng Ban tổ chức Hội giảng tặng cờ lưu niệm cho các đơn vị. Ảnh: Quang Huy.

Một số hình ảnh tại Lễ Khai mạc Hội giảng:

Một số bài giảng tại Hội thi:

Thực hiện: Quang Huy.