Kỳ thi kỹ năng nghề tỉnh Nghệ An năm 2021 diễn ra từ ngày 24/5 đến 27/5/2021 với 33 thí sinh thuộc 12 Đoàn đăng ký dự thi.

Sáng ngày 24/5/2021, tại Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghiệp Việt Nam – Hàn Quốc, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức Lễ khai mạc Kỳ thi kỹ năng nghề tỉnh Nghệ An năm 2021.

Toàn cảnh buổi khai mạc
       Tham dự Lễ khai mạc có đồng chí Đoàn Hồng Vũ - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Tỉnh, Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, các chuyên gia cùng 33 thí sinh xuất sắc của các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Đồng chí Hồ Thị Châu Loan, Phó giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Phó trưởng ban tổ chức kỳ thi đọc khai mạc kỳ thi

Đồng chí Đoàn Hồng Vũ, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Lao động - TB&XH, Trưởng ban tổ chức kỳ thi trao cờ lưu niệm cho các Đoàn tham gia dự thi
       Kỳ thi kỹ năng nghề năm nay có nhiều điểm mới, là năm có số nghề tham gia dự thi nhiều nhất, gồm các nghề: Hàn, Lắp đặt điện, Công nghệ ô tô, Điện lạnh, Cơ điện tử, Ốp lát tường và sàn, Điện tử, Xây gạch, Mộc mỹ nghệ, Phay CNC, Công nghệ thời trang và Nấu ăn với quy mô lớn, được tổ chức tại hai Hội đồng thi và có 12 cơ sở giáo dục nghề nghiệp tham gia dự thi.
      Sau Lễ khai mạc, các thí sinh sẽ tham gia dự thi và tham gia các hoạt động thảo luận chuyên môn, hoạt động phối hợp với doanh nghiệp thi trình diễn kỹ năng nghề, giới thiệu thiết bị thi kỹ năng nghề.
     Về đoàn tham dự kỳ thi của Trường Cao đẳng Việt – Đức Nghệ An có thầy giáo, ThS. Nguyễn Hữu Hằng, Phó Hiệu trưởng là Trưởng đoàn; các chuyên gia hướng dẫn và 05 thí sinh dự thi.
       Một số hình ảnh Đoàn dự thi Trường Cao đẳng Việt - Đức Nghệ An:

Ban Giám hiệu gặp mặt Đoàn chuyên gia và sinh viên Nhà trường tham dự kỳ thi Kỹ năng nghề tỉnh Nghệ An năm 2021

Thí sinh Vũ Đức Trọng - sinh viên Khoa Điện dự thi nghề Lắp đặt điện

Thí sinh Lương Văn Toàn - sinh viên Khoa Cơ khí dự thi nghề Hàn

Thí sinh  Chu Văn Linh - sinh viên Khoa Xây dựng dự thi nghề Xây gạch

Thí sinh Vũ Bảo Ngọc - sinh viên Khoa Xây dựng dự thi nghề Ốp lát tường, sàn

Thí sinh Hà Văn Bảo - sinh viên Khoa Công nghệ ô tô dự thi nghề Công nghệ ô tô

Kỳ thi kỹ năng nghề tỉnh diễn ra góp phần khích lệ tinh thần học tập, rèn luyện để nâng cao kỹ năng, trình độ của học sinh, sinh viên, cũng là cơ hội để những sinh viên trường nghề được trình diễn kỹ năng, đồng thời cũng là dịp tôn vinh lực lượng lao động trẻ có kỹ năng nghề cao theo khung trình độ kỹ năng nghề quốc gia và tiệm cận được với chuẩn kỹ năng nghề ASEAN, đáp ứng hoạt động sản xuất, kinh doanh và khoa học công nghệ tiên tiến ở thời kỳ mới.
Bài và Ảnh: Trịnh Hường