Nhằm thúc đẩy và nâng cao hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong học sinh, sinh viên, ngày 17/03/2021, Trường Cao đẳng Việt - Đức Nghệ An tổ chức cuộc thi “Tìm kiếm ý tưởng, dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo năm 2021”.

Cuộc thi “Tìm kiếm ý tưởng, dự án khởi nghiệp năm 2021” của Trường Cao đẳng Việt – Đức Nghệ An được tổ chức nhằm tìm kiếm, tôn vinh những ý tưởng, dự án khởi nghiệp sáng tạo xuất sắc trong học sinh, sinh viên và thúc đẩy, hỗ trợ các hoạt động khởi nghiệp trong nhà trường.

Phát biểu tại cuộc thi, thầy giáo ThS. Cao Anh Tuấn – Phó Hiệu trưởng, Trưởng ban Tổ chức cuộc thi đã đánh giá cao những kết quả đạt được của các hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong năm 2020, đặc biệt nhấn mạnh kết quả tham gia cuộc thi cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp học sinh, sinh viên Giáo dục nghề nghiệp năm 2020” do Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp tổ chức. Trường Cao đẳng Việt – Đức Nghệ An đã tham gia 3 dự án tại vòng Bán kết khu vực Miền Trung, đạt giải Nhất khu vực và lọt vào vòng Chung kết và đạt giải Khuyến khích tại vòng chung kết “Ý tưởng khởi nghiệp học sinh, sinh viên Giáo dục nghề nghiệp năm 2020” tại TP. Hồ Chí Minh vào tháng 12 năm 2020.
Kết quả có 6 ý tưởng, dự án khởi nghiệp được đánh giá cao về tính sáng tạo, đổi mới và được lựa chọn, trao giải. Trong đó, có 3 dự án xuất sắc nhất được chọn tiếp để tham dự Cuộc thi “Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Nghệ An năm 2021” do Sở Khoa học và Công nghệ Nghệ An tổ chức vào tháng 4 năm 2021, hướng tới tham gia cuộc thi “Techfest quốc gia chuyên ngành 2021” do Bộ Khoa khọc và Công nghệ chủ trì tổ chức.
Cuộc thi đã diễn ra thành công tốt đẹp, lan tỏa tinh thần khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong học sinh, sinh viên Nhà trường; tạo tiền đề thúc đẩy các hoạt động khởi nghiệp của Nhà trường phát triển hơn trong thời gian tới.

mỘT SỐ HÌNH ẢNH TROG CHƯƠNG TRÌNH: