Khoa Đào tạo lái xe tiền thân là trường Công nhân Kỹ thuật Giao thông, trực thuộc Sở Giao thông vận tải Nghệ An quản lý. Trụ sở đóng tại xóm 18 xã Nghi Phú thành phố Vinh.  Sau khi có chủ trương của UBND tỉnh Nghệ An về việc sáp nhập 3 trường Công nhân Kỹ Thuật Cơ Điện, Công nhân Kỹ thuật Giao thông và trường Kỹ nghệ Nghệ An. Trường Giao thông vận tải được đổi tên thành Trường Công nhân Kỹ thuật Việt - Đức, nay là Trường Cao đẳng Việt - Đức Nghệ An. Trong đó có Khoa Đào tạo lái xe.
Trước thời điểm tháng 11/2019, Khoa Đào tạo lái xe Trường Cao đẳng Việt – Đức được Tổng cục đường bộ Việt Nam phê duyệt lưu lượng đào tạo là 250 học viên đào tạo các hạng B1, B2 và hạng C.
Từ tháng 11/2019, Trường Cao đẳng Việt - Đức được Sở Giao thông vận tải Nghệ An kiểm tra, cấp phép với lưu lượng đào tạo là 380 học viên.
Với đội ngũ giáo viên là những người thầy có bề dày kinh nghiệm trong công tác giảng dạy thực hành lái xe ô tô, phương tiện giảng dạy ngày càng được đổi mới. Học viên thi sát hạch đạt chất lượng cao, tạo nguồn nhân lực có chất lượng cho tỉnh Nghệ An. Khoa Đào tạo lái xe luôn là lá cờ đầu của Nhà trường và được Sở Giao thông vận tải Nghệ An đánh giá là đơn vị điển hình trong nhiều năm liền.

Một số hình ảnh về công tác giảng dạy và học tập tại khoa Đào tạo lái xe
Tập thể cán bộ, giáo viên Khoa Đào tạo lái xe

Phát khẩu trang miễn phí cho học viên học lái xe phòng chống virus COVID - 19
Đo kiểm tra thân nhiệt phòng chống virus COVID - 19