I. Cơ cấu tổ chức:
+ Lãnh đạo khoa: Trưởng khoa, Phó trưởng khoa
+ Tổng số cán bộ, giảng viên trong khoa: Tổng số 18 giảng viên, trong đó có 14 giảng viên có trình độ thạc sỹ, 4 giáo viên có trình độ đại học.
- Các chuyên ngành đào tạoĐiện công nghiệp máy tính, Kỹ thuật Máy lạnh và Điều hòa không khí.
- Các hệ đào tạo: Cao đẳng,Trung cấp chuyên nghiệp và Sơ cấp nghề.
- Số lượng học sinh, sinh viên của khoa khoảng 500 em
- Các tổ chức khác: Chi bộ Khoa Điện, Công đoàn bộ phận Khoa Điện, Liên chi đoàn Khoa Điện
- Cơ sở vật chất: Gồm 01 văn phòng khoa và 20 phòng học chuyên môn với khối lượng lớn trang thiết bị hiện đại phục vụ đào tạo (Hệ thống điều hòa không khí trung tâm, Máy lạnh công nghiệp, Thực hành Tự động hóa PLC, Thực hành Đo lường - Khí cụ, Điều khiến Điện - Khí nén, Thực hành Truyền động điện, Thực hành Trang bị điện, Điện tử công suất, Kỹ Thuật lắp đặt điện, Thực hành Điện tử cơ bản, Thực hành quấn dây máy điện ...)
          Với bề dày thành tích, tập thể cán bộ giáo viên và học sinh sinh viên  Khoa Điện là một đơn vị lớn mạnh và được Nhà trường, xã hội tin tưởng, yên tâm về mọi hoạt động.
        Hiện nay Trường Cao đẳng Việt - Đức Nghệ An được Nhà nước đầu tư nâng cấp 04 nghề đào tạo cấp Asean và 01 nghề đào cấp Quốc gia, trong đó khoa Điện có 01 nghề được đầu tư cấp Asean. Hàng năm khoa Điện đào tạo khoảng 500 học sinh, sinh viên.
        Trong những năm gần đây, Khoa Điện đã đạt được những thành tích cao trong phong trào thi đua khen thưởng:
+  Bằng khen của UBND Tỉnh Nghệ An năm 2018 “ Đã có thành tích trong phong trào thi đua thực hiện tốt nhiệm vụ”
+  Giấy khen của liên đoàn Lao động Thành Phố Vinh giai đoạn 2015 - 2020
         Địa chỉ liên hệ của đơn vị
- Văn phòng Khoa Điện, Tầng 3 dãy nhà 4 tầng, Trường Cao Đẳng Việt - Đức Nghệ An, số 315 Lê Duẩn - Tp Vinh - Nghệ An
- Số điện thoại: 02383558945
Email Khoa: Khoadienvd@gmail.com
         II. Chức năng nhiệm vụ
1) Đề xuất nội dung tổ chức quá trình đào tạo theo kế hoạch của Nhà trường và chịu trách nhiệm về chất lượng đào tạo của khoa trước hiệu trưởng.
+ Phối hợp với phòng Đào tạo và Quản lý học sinh, sinh viên xây dựng tiến độ giảng dạy của khoa
+ Theo dõi giảng dạy của giáo viên theo tiến độ và lịch trình;
+ Đánh giá tổng kết việc giảng dạy của giáo viên cuối học kỳ, năm học và khóa học;
+ Kiểm tra giáo viên thực hiện các công tác giáo viên chủ nhiệm
+ Phối hợp với các phòng chức năng, tổ chức các hoạt động thi và kiểm tra
+ Hàng năm tổ chức đánh giá rút kinh nghiệm, góp ý xây dựng tiến độ đào tạo, đề xuất điều chỉnh, bổ sung chương trình, giáo trình các nghề, môn học/modul thuộc khoa.
2) Tổ chức các hoạt động giáo dục và quản lý học sinh, sinh viên theo kế hoạch của Nhà trường
+ Lập sổ trích ngang học sinh, sinh viên các lớp để quản lý trong khoa;
+ Tổng hợp và đề nghị thực hiện các chế độ chính sách cho HSSV;
+ Thu giấy chuyển NVQS và đề nghị cấp các loại giấy chứng nhận;
+ Tổng hợp chấm công hàng tháng, báo cáo sỹ số, báo cáo định kỳ;
+ Theo dõi tổng hợp và đề nghị thi đua - khen thưởng và kỷ luật của HSSV
+ Đề xuất xét học bổng cho học sinh, sinh viên trong khoa theo chế độ chính sách và quy định của trường;
+ Tổ chức các hoạt động ngoại khoá cấp khoa (Văn - thể - mỹ);
+ Tổ chức các hoạt động phòng chống tệ nạn XH cấp khoa;
+ Giáo dục đạo đức, tác phong công nghiệp, ý thức bảo vệ của công, ý thức tiết kiệm…
3) Quản lý việc chấp hành kỷ luật lao động của viên chức, giảng viên, nhân viên thuộc đơn vị.
4) Tổ chức biên soạn chương trình, giáo trình môn học khi được sự phân công. Tổ chức nghiên cứu cải tiến phương pháp giảng dạy, học tập.
5) Đề xuất xây dựng kế hoạch bảo trì thiết bị và đồ dùng dạy học. Quản lý sử dụng có hiệu quả các trang thiết bị, máy móc để phục vụ đào tạo.
6) Phối hợp khảo sát và lập kế hoạch vật tư và quản lý vật tư thực tập.
7) Xây dựng kế hoạch và tổ chức thực hiện việc tự bồi dưỡng, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho viên chức, giảng viên.
8) Tổ chức thực hiện các hoạt động thực nghiệm nghiên cứu khoa học, dịch vụ khoa học và công nghệ gắn đào tạo với sử dụng.
9) Phối hợp Nhà trường và đơn vị thực tập trong việc quản lý học sinh sinh viên đi thực tập trải nghiệm và thực tập sản xuất theo kế hoạch của Nhà trường
10) Tổ chức hoạt động thi giáo viên giỏi, học sinh, sinh viên giỏi các cấp theo kế hoạch hàng năm.
11) Thực hiện các nhiệm vụ khác được hiệu trưởng phân công.