Sáng 10/03/2021, tại Trường Cao đẳng Việt - Đức Nghệ An đã diễn ra cuộc họp triển khai cuộc thi “Tìm kiếm ý tưởng, khởi nghiệp đổi mới sáng tạo năm 2021”.
Tham dự cuộc họp có thầy giáo ThS. Cao Anh Tuấn – Phó Hiệu Trưởng; các trưởng phó các phòng, khoa, đoàn thể và các thành viên Câu lạc bộ Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Nhà trường.
Cuộc họp nhằm để triển khai thực hiện Thông báo số 69/TB-SKHCN ngày 28/01/2021 của Sở Khoa học và Công nghệ Nghệ An về việc tổ chức cuộc thi khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Nghệ An năm 2021 và Kế hoạch số 49/KH-Tr.VĐ ngày 02/02/2021 của Trường Cao đẳng Việt – Đức Nghệ An về việc triển khai công tác khởi nghiệp đổi mới sáng tạo năm 2021.
Toàn cảnh cuộc họp
Cuộc thi Tìm kiếm ý tưởng, khởi nghiệp đổi mới sáng tạo năm 2021” nhằm mục đích lan tỏa tinh thần khởi nghiệp của học sinh, sinh viên toàn trường; khuyến khích sự sáng tạo, tư duy năng động truyền nguồn cảm hứng khởi sự kinh doanh, tạo sân chơi bổ ích, giúp cho học sinh, sinh viên; Tìm kiếm, tôn vinh những học sinh, sinh viên với những ý tưởng, dự án khởi nghiệp xuất sắc; Đồng thời là cơ sở để chọn cử tham gia cuộc thi do Sở Khoa học và Công nghệ Nghệ An tổ chức.
Tại cuộc họp triển khai cuộc thi, các thành viên đã có các ý kiến thảo luận sôi nổi, thiết thực, tham mưu tổ chức tốt cuộc thi cũng như góp phần thúc đẩy hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong Nhà trường phát triển.
Phát biểu tại cuộc họp, thầy giáo ThS. Cao Anh Tuấn – Phó Hiệu trưởng đã quán triệt tinh thần làm việc, đồng thời đưa ra các định hướng cho các nhóm tác giả ý tưởng, dự án tham gia cuộc thi. Đồng chí Phó Hiệu trưởng yêu cầu các đội thi tham gia với tinh thần trách nhiệm cao. Các ý tưởng, dự án đưa ra phải có tính mới và tính khả thi, có thể áp dụng vào cuộc sống và có ý nghĩa về kinh tế, xã hội.
Thầy giáo ThS. Cao Anh Tuấn - Phó Hiệu trưởng phát biểu tại cuộc họp
Trong cuộc họp, Ban Tổ chức đã giới thiệu dánh sách các ý tưởng, dự án và các nhóm tác giả đăng ký tham gia. Nhìn chung, các ý tưởng, dự án đều có tính khả thi cao. Trong thời gian tới các nhóm tác giả sẽ tiếp tục hoàn thiện thủ tục và hồ sơ đăng ký gửi về Câu lạc bộ Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Nhà trường cũng như chuẩn bị các điều kiện tốt nhất để cuộc thi Tìm kiếm ý tưởng, khởi nghiệp đổi mới sáng tạo năm 2021” diễn ra thành công, tốt đẹp.
Phòng Công tác HSSV