Hội giảng Nhà giáo giáo dục nghề nghiệp cấp trường năm học 2020-2021 của Trường Cao đẳng Việt-Đức Nghệ An đã diễn ra trong 05 ngày từ 26/10 đến ngày 30/10/2020 với sự tham gia của 10 giảng viên các khoa khoa Cơ Khí, khoa Công Nghệ Ô tô, Khoa Điện, khoa Xây Dựng, Khoa Khoa Học Cơ Bản.
     Thực hiện Kế hoạch số 3073/LĐTBXH-DN ngày 07/10/2020 (Kế hoạch tổ chức hội giảng của Sở Lao động...), Trường Cao đẳng Việt - Đức Nghệ An đã tổ chức Hội giảng cấp các khoa với sự tham gia của các giảng viên các khoa nghề. Qua đó, Ban Tổ chức đã đánh giá, xếp loại và chọn cử các bài giảng tham gia Hội giảng cấp trường.
      Hội
giảng Nhà giáo giáo dục nghề nghiệp cấp trường năm học 2020-2021 của Trường Cao đẳng Việt-Đức Nghệ An đã diễn ra trong 05 ngày từ 26/10 đến ngày 30/10/2020 với sự tham gia của 10 giảng viên. Đây là hoạt động sinh hoạt chuyên môn thiết thực và bổ ích, là hình thức bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng, nghiệp vụ sư phạm, là cơ hội để đội ngũ giảng viên giao lưu, trao đổi kinh nghiệm về chuyên môn, nghiệp vụ, kỹ năng khai thác các thiết bị dạy nghề, xử lý các tình huống sư phạm, nhằm không ngừng nâng cao năng lực giảng dạy của mình.

Từ Hội giảng tìm ra phương pháp giảng dạy tốt nhất, khai thác và sử dụng sáng tạo, hiệu quả các trang thiết bị, phương tiện, đồ dùng dạy học để áp dụng cho năm học mới; đồng thời tuyển chọn, công nhận và biểu dương giáo viên đạt danh hiệu nhà giáo dạy giỏi cấp trường.
     Một số hình ảnh bài giảng của các giảng viên các khoa trông hội giảng:

Ảnh: Bài Giảng dự thi “Hàn góc vát mép ở vị trí hàn 3F(GMAW)” của giảng viên Nguyễn Hồng Phúc – Nghề Cơ khí.

Ảnh: Bài giảng dự thi “Hàn góc vát mép ở vị trí hàn 3F(GMAW)”giảng viên Nguyễn Khắc Định – Nghề Cơ khí.

Ảnh: Bài giảng dư thi “Đấu dây hệ thống đánh lửa trực tiếp xe ô tô trên mô hình” của  thầy Hoàng Văn Tiến - Giảng viên Khoa Công nghệ ô tô.

Ảnh: Bài giảng dự thi “Chuẩn đoán hệ thống điện điều khiển lái trợ lực điện ô tô” của  thầy Nguyễn Quốc Cường - Giảng viên Khoa Công nghệ ô tô.

Ảnh: Bài giảng dự thi “Đấu nối cài đặt và vận hành hệ truyền động biến tần động cơ” của cô Ngô Thị Hạnh - Giảng viên Khoa Điện.

Ảnh: Bài giảng dự thi “Đấu nối và vận hành mạch điều khiển động cơ KĐB 3 pha quay một chiều” của  thầy Lâm Văn Nội – Giảng viên Khoa Điện

Ảnh: Bài giảng dự thi “Lắp đấu mạch giao động đa hài dùng Transistor”của giảng viên Nguyễn Thị Quỳnh Trang  –  Nghề Điện Công nghiệp.

Ảnh: Bài giảng dự thi “Xây góc tường 110 x 110” của  Giảng viên Nguyễn Khắc Toàn -   Nghề Xây Dựng.

Ảnh: Bài giảng dự thi “ Ghép xe vào dọc nơi đỗ” của giảng viên Nguyễn Thành Trung –  Nghề Đào Tạo lái xe.

Qua năm ngày làm việc nghiêm túc, khẩn trương Ban Giám Khảo đã lựa chọn ra những bài giảng hay, phương pháp giảng dạy tích cực, hiệu quả, chất lượng cao, gồm 1 giải nhất, 2 giải nhì và 3 giải ba:
       Giải nhất:
        Bài giảng “Chuẩn đoán hệ thống điện điều khiển lái trợ lực điện ô tô” của giảng viên Nguyễn Quốc Cường –Nghề Công nghệ ô tô.
        Giải nhì:
        Bài giảng “Hàn góc vát mép ở vị trí hàn 3F(GMAW)” giảng viên Nguyễn Khắc Định – Nghề Cơ khí.
        Bài giảng “Đấu nối cài đặt và vận hành hệ truyền động biến tần động cơ” của giảng viên Ngô Thị Hạnh – Nghề Điện Công nghiệp.
        Bài giảng “ Ghép xe vào dọc nơi đỗ” của giảng viên Nguyễn Thành Trung – Nghề Khoa Đào Tạo lái xe.
        Giải ba:
        Bài giảng “Lắp đấu mạch giao động đa hài dùng Transistor” của giảng viên Nguyễn Thị Quỳnh Trang – Nghề Điện Công nghiệp.
        Bài giảng “Đấu dây hệ thống đánh lửa trực tiếp xe ô tô trên mô hình” của giảng viên Hoàng Văn Tiến – Nghề Công nghệ ô tô.
        Bài giảng “Đấu nối và vận hành mạch điều khiển động cơ KĐB 3 pha quay một chiều” của  giảng viên Lâm Văn Nội – Nghề Điện Công nghiệp.
        Từ kết quả của Hội giảng Nhà giáo giáo dục nghề nghiệp cấp trường, Trường Cao đẳng Việt - Đức Nghệ An đã đăng ký  giảng viên tham gia hội giảng Nhà giáo giáo dục nghề nghiệp tỉnh Nghệ An năm 2020.

Vân Anh