Từ ngày 02/3/2024 đến ngày 04/3/2024, Trường Cao đẳng Việt – Đức Nghệ An đã tổ chức hành trình về nguồn và tham quan học tập kinh nghiệm tại các tỉnh Sơn La, Điện Biên cho toàn thể cán bộ, viên chức và người lao động toàn trường. ThS. Nguyễn Hữu Hằng – Bí thư Đảng Ủy, Chủ tịch Hội đồng trường, Hiệu trưởng dẫn đầu đoàn công tác.

Hành trình về nguồn và tham quan học tập kinh nghiệm của tập thể lãnh đạo, cán bộ, viên chức và người lao động Trường Cao đẳng Việt – Đức Nghệ An tại các tỉnh Sơn La và Điện Biên đã góp phần giáo dục truyền thống cách mạng, bồi đắp lý tưởng sống, tinh thần yêu nước cho đội ngũ cán bộ, viên chức và người lao động trong giai đoạn hiện nay.

Tập thể lãnh đạo, cán bộ, viên chức, người lao động Nhà trường dâng hương tại Nhà Tưởng niệm các Anh hùng Liệt sĩ Nhà tù Sơn La. Ảnh: Trịnh Hường

Đoàn thăm Di tích Quốc gia đặc biệt Nhà tù Sơn La. Ảnh: Trịnh Hường

Đoàn dâng hương, dâng hoa tại Đền thờ Liệt sĩ hy sinh tại Chiến trường Điện Biên Phủ. Đây là công trình mang ý nghĩa chính trị, xã hội và nhân văn, thể hiện tình cảm, lòng biết ơn sâu sắc của Đảng, Nhà nước và Nhân dân cả nước đối với các anh hùng liệt sĩ tại Điện Biên Phủ. Ảnh: Trịnh Hường

Các thành viên trong đoàn công tác thắp nén tâm hương trên từng phần mộ các Anh hùng Liệt sĩ như một lời tri ân, lòng biết ơn sâu sắc. Ảnh: Trịnh Hường

Đoàn tham quan Sở Chỉ huy Chiến dịch Điện Biên Phủ. Đây là cơ quan đầu não quan trọng nhất của Chiến dịch lịch sử Điện Biên Phủ. Nơi này, Đại tướng Võ Nguyên Giáp cùng với Bộ Chỉ huy chiến dịch họp bàn để đưa ra những quyết định, mệnh lệnh cho từng trận đánh mà đỉnh cao là lệnh tổng công kích trên toàn mặt trận vào ngày mùng 7/5/1954. Ảnh: Trịnh Hường

Đoàn công tác Nhà trường đến tham quan Bảo tàng Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ, được tận mắt chiêm ngưỡng bức tranh Panorama rộng hơn 3.000m2, bức tranh tái hiện 4.500 nhân vật giữa chiến trận kéo dài 56 ngày cuối cùng của chiến dịch Điện Biên Phủ.

Đoàn tham quan Hầm chỉ huy Tướng Đờ Cát. Ảnh: Trịnh Hường

Đây là một trong những hoạt động thường niên nhằm xây dựng các hoạt động công tác, xây dựng tinh thần đoàn kết, đồng lòng giữa cán bộ, viên chức và người lao động của Nhà trường.

Hành trình về nguồn và tham quan học tập kinh nghiệm với nhiều niềm tin mới được gửi gắm, Trường Cao đẳng Việt – Đức Nghệ An hứa hẹn không chỉ là nơi đào tạo giáo dục mà còn là nơi giúp cho học sinh, sinh viên được phát triển toàn diện qua các hoạt động học tập và trải nghiệm. Xin kính chúc tập thể Nhà trường luôn thật nhiều sức khỏe, đoàn kết, thành công và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ đề ra.

Một số hình ảnh tham quan khác của đoàn công tác Nhà trường. Ảnh: Trịnh Hường